fbpx
News

HUAWEI จับมือร้านแว่นสัญชาติญี่ปุ่น OWNDAYS เตรียมเปิดตัวแว่นฟังเพลงอัจฉริยะในไทย เมษายนนี้

HUAWEI จับมือแบรนด์ร้านแว่นจากญี่ปุ่น OWNDAYS เตรียมเปิดตัว Smart Audio Glasses แว่นตาที่มากับลำโพงสำหรับฟังเพลง สามารถเชื่อมต่อกับมือถืออัตโนมัติเพียงแค่ยกเเว่นขึ้นมาใส่ และควบคุมการใช้งานได้เพียงแค่แตะเบา ๆ ที่ขาเเว่น เตรียมเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน 2566 นี้

OWNDAYS x HUAWEI Eyewear แว่นตาอัจฉริยะที่มีมากกว่าความเท่ มากับดีไซน์แบบเปิดหู (open-ear design) ทำให้สามารถรับรู้หรือได้ยินเสียงรอบข้างขณะที่ฟังเพลงไปด้วยได้ ไม่ต้องคอยถอดออกหรือกดหยุดเพลงเวลาจะเดินข้ามถนน

OWNDAYS x HUAWEI Eyewear มีลำโพงแอมพลิจูดขนาดใหญ่ 128 mm² ที่ให้คุณภาพเสียงที่คมชัดมาพร้อมระบบอะคูสติก (acoustic system) ที่จะเป็นตัวช่วยให้เสียงเพลงเล็ดลอดออกไปน้อยที่สุด ผ่านการใช้เทคโนโลยี reverse sound

สำหรับการใช้งานแว่นตาจะเป็นแบบ smart touch control คือ แตะที่ขาแว่นทางซ้ายหรือขวาสองครั้งเพื่อเปิด-ปิดเพลงหรือรับสายโทรศัพท์ และปรับความดัง-เบาเสียงผ่านการปัดซ้ายหรือขวาเท่านั้น

ตัวแว่นสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อัติโนมัติขณะที่หยิบมาสวมใส่, ปิดเพลงอัตโนมัติเมื่อถอดเเว่นออก และกลับมาเล่นเพลงต่อเมื่อหยิบแว่นขึ้นมาใส่ใหม่อีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนให้คุยโทรศัพท์ได้ด้วย

นอกจากนี้ตัวแว่นยังดีไซน์มาแบบ SNAP LENS สามารถเปลี่ยนเป็นแว่นกันแดดได้ด้วยการเอาเลนส์กันแดดมาติดกับกรอบแว่นด้วยแม่เหล็กได้เลย สะดวก สบาย สามารถใช้งานกลางแจ้งได้โดยไม่ต้องพกแว่นไปหลาย ๆ อัน ส่วนเลนส์ก็สามารถอัปเกรดเป็นเลนส์ตัดแสง (Blue light) หรือเปลี่ยนสีตามที่ชอบได้

OWNDAYS x HUAWEI Eyewear มีให้เลือกด้วยกันทั้วหมด 2 รุ่นคือ HW2001-3S น้ำหนัก 35.7 กรัม และ HW2002-3S น้ำหนัก 36.4 กรัม และแต่ละรุ่นมีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ สีดำและสีเทาค่ะ

สเปคอื่น ๆ

  • แบตเตอรี่สามารถใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้นานสุด 6 ชั่วโมง ใช้งานพูดคุยนานสุด 4.5 ชั่วโมง
  • ใช้เวลา 1. 35 ชั่วโมง/การชาร์จ 1 ครั้ง
  • กันน้ำกันเหงื่อ IPX4
  • รองรับการตรวจจับการสวมใส่
  • รองรับ Bluetooth 5.2
  • ไมโครโฟน MEMS 2 ตัวที่ตัดเสียงรบกวน
  • อุปกรณ์ในกล่อง : แว่น, กล่องใส่แว่น, ผ้าเช็ดเเว่น, ที่ชาร์จ 5V1A และคู่มือ

แว่นตาอัจฉริยะทั้งสองรุ่นนี้เปิดตัวมาในราคา $398 หรือ 13,648.81 บาท อันนี้คือราคาแว่นอย่างเดียวนะคะ ส่วน SNAP LENS จะขายแยกในราคา $20 หรือประมาณ 685.87 บาท ใครที่สนใจจับจองเป็นเจ้าของต้องรอประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกทีในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้นะคะ

 

ที่มา : OWNDAYS 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save