News

มาแล้วคู่แข่งของ Google Wallet มีนามว่า …. “Paypal Digital Wallet” !

ก่อนหน้านี้หากใครจำได้ Google เคยมีคดีกับเจ้าของ Digital Payment รายใหญ่อย่าง Paypal ในข้อหาขโมยความลับจาก Paypal เพื่อไปสร้าง Google Wallet แล้วเรื่องราวก็เงียบหายไป … ล่าสุดก่อนหน้านี้ทางฟากเมกาก็มี Google Wallet ก็ออกมาให้ใช้จริงแล้ว … แต่ไม่ประสบความสำเร็จเลย (เรียกว่าล้มเหลวเลยก็ได้มั้ง) ทาง Paypal จึงอาศัยโอกาสนี้ เปิดตัว Paypal Digital Wallet กระเป๋าตังค์เสมือนที่ตัดเงินจากบัญชี Paypal รวมถึงบัตรเครดิตที่ผูกกับ Paypal ในงาน SXSW พร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจสุดๆ เรียกว่าพลิกโลกของการจ่ายเงินได้เลยหละโดย Paypal จะวางตัวเป็นแหล่งที่เชื่อมต่อระหว่างลูกค้าและผู้ขาย และจะทำให้การจ่ายเงิน Flexible มากขึ้น กล่าวคือเมื่อลูกค้าชำระเงินด้วย Paypal Digital Wallet แล้ว ผู้ขายจะสามารถมั่นใจได้ว่าได้เงินแน่ๆ ส่วนทางลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะจ่ายเงินผ่านทางแหล่งการเงินไหน เช่น Paypal Credit บัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต นอกจากนั้นหลังจากชำระเงินไปแล้ว ลูกค้ายังสามารถเปลี่ยนแปลงแหล่งจ่ายเงินเช่นตอนแรกจ่ายผ่านบัตรเครดิตแต่อยากเปลี่ยนใจไปจ่ายผ่าน Paypal Credit หรือ Gift Card ภายใน 5-7 วันได้ด้วย !นอกจากนั้นคุณยังสามารถตั้ง Rule ในการชำระเงินได้เช่น ถ้าการซื้อของครั้งนั้นๆมีมูลค่ามากกว่า $500 คุณจะถูกตัดจากบัตรเครดิตโดยอัตโนมัติ หรือถ้าคุณซื้อของที่ร้าน ABCD เงินจะถูกตัดจาก Paypal Credit แทนซอฟต์แวร์สำหรับจัดการ Paypal Digital Wallet มีอยู่ทั้งบนคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ ทำออกมาอย่างเรียบง่ายและน่าใช้ ในตัวซอฟต์แวร์คุณสามารถจัดการตั้งค่าโน่นนี่ได้มากมาย รวมถึงค้นหาสินค้าที่อยากซื้อ เทียบราคาและหาคูปองลดราคาให้ได้อีกด้วยยังไม่มีรายงานว่าจะมีให้ใช้เมื่อไหร่ แต่ดูเป็นบริการที่น่าใช้มาก ดูมีอนาคตและสามารถเปลี่ยนโลกได้ … อย่างไรก็ตาม ค่อนข้างมั่นใจว่าคนไทยคงไม่ได้ใช้กัน

ก่อนหน้านี้หากใครจำได้ Google เคยมีคดีกับเจ้าของ Digital Payment รายใหญ่อย่าง Paypal ในข้อหาขโมยความลับจาก Paypal เพื่อไปสร้าง Google Wallet แล้วเรื่องราวก็เงียบหายไป ... ล่าสุดก่อนหน้านี้ทางฟากเมกาก็มี Google Wallet ก็ออกมาให้ใช้จริงแล้ว ... แต่ไม่ประสบความสำเร็จเลย (เรียกว่าล้มเหลวเลยก็ได้มั้ง) ทาง Paypal จึงอาศัยโอกาสนี้ เปิดตัว Paypal Digital Wallet กระเป๋าตังค์เสมือนที่ตัดเงินจากบัญชี Paypal รวมถึงบัตรเครดิตที่ผูกกับ Paypal ในงาน SXSW พร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจสุดๆ เรียกว่าพลิกโลกของการจ่ายเงินได้เลยหละ

โดย Paypal จะวางตัวเป็นแหล่งที่เชื่อมต่อระหว่างลูกค้าและผู้ขาย และจะทำให้การจ่ายเงิน Flexible มากขึ้น กล่าวคือเมื่อลูกค้าชำระเงินด้วย Paypal Digital Wallet แล้ว ผู้ขายจะสามารถมั่นใจได้ว่าได้เงินแน่ๆ ส่วนทางลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะจ่ายเงินผ่านทางแหล่งการเงินไหน เช่น Paypal Credit บัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต นอกจากนั้นหลังจากชำระเงินไปแล้ว ลูกค้ายังสามารถเปลี่ยนแปลงแหล่งจ่ายเงินเช่นตอนแรกจ่ายผ่านบัตรเครดิตแต่อยากเปลี่ยนใจไปจ่ายผ่าน Paypal Credit หรือ Gift Card ภายใน 5-7 วันได้ด้วย !

นอกจากนั้นคุณยังสามารถตั้ง Rule ในการชำระเงินได้เช่น ถ้าการซื้อของครั้งนั้นๆมีมูลค่ามากกว่า $500 คุณจะถูกตัดจากบัตรเครดิตโดยอัตโนมัติ หรือถ้าคุณซื้อของที่ร้าน ABCD เงินจะถูกตัดจาก Paypal Credit แทน

ซอฟต์แวร์สำหรับจัดการ Paypal Digital Wallet มีอยู่ทั้งบนคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ ทำออกมาอย่างเรียบง่ายและน่าใช้ ในตัวซอฟต์แวร์คุณสามารถจัดการตั้งค่าโน่นนี่ได้มากมาย รวมถึงค้นหาสินค้าที่อยากซื้อ เทียบราคาและหาคูปองลดราคาให้ได้อีกด้วย

ยังไม่มีรายงานว่าจะมีให้ใช้เมื่อไหร่ แต่ดูเป็นบริการที่น่าใช้มาก ดูมีอนาคตและสามารถเปลี่ยนโลกได้ ... อย่างไรก็ตาม ค่อนข้างมั่นใจว่าคนไทยคงไม่ได้ใช้กัน

Source: The Paypal Blog via eBayInkBlog via BGR

11 Comments

11 Comments

 1. halfvlife

  halfvlife

  March 15, 2012 at 10:53 pm

  คนไทย ไม่ได้ใช้ !! อีกแล้วครับท่าน

 2. tong55

  tong55

  March 15, 2012 at 11:08 pm

  กำ มาให้อยากแล้วจากไป

 3. e-a-k

  e-a-k

  March 15, 2012 at 11:15 pm

  ประโยคหลังสุดนี้เห็นด้วย 1000000% คนไทยอดใช้ 🙁

 4. CIA

  CIA

  March 15, 2012 at 11:42 pm

  ผมว่าได้ใช้นะ เพราะหลายคนมี บัญชีของ Paypal อยู่แล้วและผมก็คนนึงละ

 5. prohero619

  prohero619

  March 16, 2012 at 12:44 am

  ถ้าบ้านเรามี อยากให้มีตามเซเว้น ตู้หยอดเหรียญอัตโนมัติต่าง ๆ เช่น ตู้กดน้ำอัดลม น้ำผลไม้ รถไฟฟ้าใต้ดินบนดิน รถแท็กซี่ด้วยก็ได้ .. มือถือไหนมี NFC นะ ไปถึงติ๊ด ๆ ๆ ๆ เสร็จเลย (ฝัน)

  • JABMIZA

   JABMIZA

   March 16, 2012 at 1:11 am

   รู้สึกมีมือถือของwellcomมั้งครับ ใช้จ่ายตังค์ค่าของที่7-11ได้อ่ะครับเห็นเคยโฆษนาทางรายการทีวีอยู่

  • JABMIZA

   JABMIZA

   March 16, 2012 at 1:11 am

   ถ้าผมเข้าใจผิดขออภัยครับ

 6. Khunanon

  Khunanon

  March 16, 2012 at 1:28 am

  ค่อนข้างมั่นใจว่าคนไทยคงไม่ได้ใช้กัน 55555 กว่าจะใช้ได้ทั่วไปในไทยอีกนานเลยคร้าบบ

 7. pkae2529

  pkae2529

  March 16, 2012 at 2:31 am

  มันจี๊ดดดด ที่คนไทยไม่ได้ใช้นี่แหละ
  ไม่เข้าใจ ทำไม…ต้องทำให้ประเทศเรามันช้าตลอด
  บางอย่างก็ทำไม่ได้อย่างที่ควรทำด้วย เฮ้อ

 8. bankvirus

  bankvirus

  March 16, 2012 at 1:30 pm

  ซื้อของใน e-bay ได้ด้วยเลยทีเดียวเชียว

 9. Freekick042

  March 16, 2012 at 4:41 pm

  รอไปๆ แต่ผมเชื่อมั่นกับ paypal มากกว่าอยู่แล้ว เคยโดนแฮกบัตรไปหลายดอลอยู่เอาคืนได้ไม่ยากเท่าไหร่

Leave a Reply

To Top