fbpx
News

Pixel 6A ได้ฟีเจอร์ Camouflage บน Magic Eraser แล้ว Google เตรียมอัปเดทให้ Pixel 6 และ 6 Pro เร็วๆ นี้

การถ่ายภาพบางครั้งมันก็ไม่สามารถจะเพอร์เฟค หรือจบได้หลังการลั่นชัดเตอร์ เพราะอาจจะเจอช็อต Photobomb ไม่ก็มีองค์ประกอบส่วนเกินโผล่เข้ามา ซึ่ง Google ก็ได้พัฒนาตัวช่วยอย่าง Magic Eraser ที่หลายคนร้องว้าวกันไปเมื่อตอนเปิดตัวครั้งแรก เพราะมันลบสิ่งที่เราไม่ต้องการออกไปได้อย่างรวดเร็วบนมือถือ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเปิด Photoshop แต่งภาพ ล่าสุดในงาน Google I/O เราได้เห็นฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Camouflage และตอนนี้มันก็พร้อมให้ใช้งานแล้วบน Pixel 6A

Magic Eraser ลบสิ่งที่ไม่ต้องการในภาพ

Pixel 6 และ Pixel 6 Pro สามารถเลือกลบสิ่งที่เราไม่ต้องการในภาพออกไปได้ ด้วย Magic Eraser จุดเด่นคือระบบ AI จากชิป Tensor มันพร้อมประมวลผลแล้วแจ้งเราเลยว่าจะเลือกลบคน หรือสิ่งของตรงจัดนั้นๆ ออกไปจากภาพไหมเมื่อเราเลือกใช้งานฟีเจอร์นี้

Samsung Galaxy ก็มีให้ใช้งานในชื่อ Object Eraser อยู่ใน Gallery รวมถึง Xiaomi , Vivo ก็มีการพัฒนาฟีเจอร์คล้ายๆ กันออกมาด้วย

Pixel 6A กับฟีเจอร์ลายพราง Camouflage

ด้วยปัญหาของ AI ที่ในบางครั้งอาจจะทำให้การลบภาพด้วย Magic Eraser นั้นไม่เนียนหากว่าพื้นหลังมันมีความซับซ้อนเกินไป Google เลยพัฒนาความสามารถในการเลือกเปลี่ยนสีวัตถุนั้นๆ แทน ซึ่งเป็นไอเดียที่ตอบโจทย์ช่างภาพ และคนที่ชอบแต่งภาพสุดๆ เพราะมันช่วยเรื่องของการคุมโทนสีของภาพ ลดความแปลกแยกหรือความเด่นของสีที่เราไม่ต้องการได้ เลยเป็นที่มาของชื่อ Camouflage หรือ ลายพราง นั่นเอง

ฟีเจอร์นี้ถูกทดสอบโดย 9t05Google ซึ่งพบว่ามันสามารถตรวจจับวัตถุที่ต้องการจะพรางได้เอง และเราก็สามารถเลือกเพิ่มหรือลดได้ด้วย หาก AI ทำงานไม่ตรงใจเรา หลังจากนั้นมันก็จะเปลี่ยนโทนสีให้ดูเนียนไปทันที เราจะเห็นแก้วน้ำสีฟ้า ที่โดน Camouflage ให้กลายเป็นสีส้มไปในภาพสุดท้าย

คาดว่า Pixel 6 และ Pixel 6 Pro น่าจะได้รับอัปเดทฟีเจอร์ใหม่ตามหลัง Pixel 6A ที่ได้มาตั้งแต่แกะกล่องในเร็วๆ นี้ครับ

 

source : 9to5google

3 Comments

 1. truss1 Post on July 25, 2022 at 10:20 am

  #1032628

  ต่อยอดไปทีละนิดๆ รอใช้เลย

 2. Thanapoom Post on July 25, 2022 at 12:15 pm

  #1032629

  ราคาเครื่องหิ้วแรงมาก บางร้านชน Pixel 6 เลย 😓

 3. assadagorn Post on July 26, 2022 at 10:40 am

  #1032634

  อยากให้มาทำตลาดในไทย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save