fbpx
News

ชาวเน็ตงง… ซื้อ Pixel 6 Pro ทางออนไลน์ แต่ได้เครื่องต้นแบบ Pixel 7 Pro แทน

ผู้ใช้งาน Reddit ชื่อบัญชี AMC20_ อ้างว่าตนได้ซื้อโทรศัพท์มือถือมาจาก Marketplace บน Facebook แม้ในรายละเอียดระบุว่าเป็น Pixel 6 Pro แต่สิ่งที่ได้มาจริง ๆ กลับเป็นเครื่องต้นแบบ Pixel 7 Pro เสียอย่างนั้น แล้วเจ้าตัวก็ใช้งานไปทั้งอย่างนั้นมาราว 3 สัปดาห์ ก่อนที่จะโดน Google สั่งลบข้อมูลและล็อกเครื่องจากระยะไกล จนกลายเป็นที่ทับกระดาษไปเรียบร้อย…

ในตอนแรกที่ AMC20_ ตั้งกระทู้เรื่องนี้บน Reddit มีหลายคนไม่เชื่อ เพราะมันดูแปลก ๆ ยังไงพิกล ภายหลังเจ้าตัวจึงโพสต์ภาพตัวเครื่อง Pixel 7 Pro ให้ดูเป็นหลักฐาน (ล่าสุดลบไปแล้ว) และทาง 9to5Google ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า “เป็นไปได้จริง” เพราะ Brandon Lee จากช่อง This is Tech Today ก็เจอกรณีแบบเดียวกันในวันเดียวกัน เป็นเครื่องโปรโตไทป์ Pixel 7 ที่วางขายบน Marketplace โดยเขียนรายละเอียดว่าเป็น Pixel 6

 

อุปกรณ์รุ่นต้นแบบของ Google มักจะหลุดออกมาอยู่เป็นประจำทุกปี คือมีให้เห็นจนเป็นเรื่องชินตา จนทำให้เกิดการตั้งข้อสังเกตกันว่า “บังเอิญหรือตั้งใจกันแน่” อย่างก่อนหน้านี้ก็มีเครื่องโปรโตไทป์ Pixel Watch ที่ถูกวางลืมวางไว้ในภัตตาคารแบบงง ๆ เช่นกัน

ทั้งนี้้ยำกันอีกทีว่า Pixel 7 และ Pixel 7 Pro จะเปิดตัวพร้อมกันในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ซึ่งน่าจะอยู่ในช่วงกลาง ๆ เดือนตุลาคมเหมือนเดิม ส่วนรายละเอียดของตัวเครื่องยังไม่เปิดเผย Google บอกเพียงแค่ว่า มันจะมาพร้อมกับชิปเซต Tensor เจเนอเรชันใหม่แค่นั้น ข้อแตกต่างที่สังเกตเห็นได้จากภายนอกในเบื้องต้นคือ รุ่นโปรจะมีกล้องหลังเพิ่มเข้ามาอีก 1 ตัว รวมเป็น 3 ตัว

 

ที่มา : Reddit

1 Comment

  1. thaiaudition Post on June 8, 2022 at 3:08 am

    #1032338

    แฟลชรอมทับใหม่ จะได้ไหมนะ =_= เอารอม 6 pro ใส่ลงไป

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save