fbpx
News

ยืนยันแล้ว POCO X2 เตรียมเปิดตัว 4 กุมภาพันธ์นี้ คาดมาพร้อมชิป Snapdragon 730G และหน้าจอ 120Hz

ห่างหายไปนานเกือบๆ 2 ปีสำหรับมือถือสเปคคุ้ม ราคาประหยัดอย่าง Pocophone ที่ล่าสุดได้แยกตัวออกมาจาก Xiaomi เป็นแบรนด์ของตัวเองในชื่อ POCO เรียบร้อย โดยเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ทาง POCO India ได้ทวีตคอนเฟิร์มวันเปิดตัวของมือถือทายาท Pocophone ไว้แล้ว ว่าเตรียมตัวพบกับมือถือรุ่นใหม่ POCO X2 ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 นี้

POCO ได้ลงทุนทำเว็บไซต์ smoothaf.co.in ขึ้นมาสำหรับบอกใบ้ฟีเจอร์ต่างๆ ของ POCO X2 โดยเฉพาะ แถมตัวเว็บยังมีกิมมิคเล็กๆ ที่สามารถรับรู้ได้ด้วยว่าสมาร์ทโฟนที่เราใช้เข้าเว็บดังกล่าวมีค่ารีเฟรชเรทของหน้าจออยู่ที่เท่าไหร่ ส่วนตัวโทรศัพท์ผมยังเป็น 60Hz อยู่ ก็โดนแซะมาแบบขำๆ ว่า “How does it feel to be on a screen technology almost 2 decades old? let go of these delusions of adequacy don’t kid yourself.” หรือแปลได้ประมาณว่า “รู้สึกยังไงที่ยังใช้หน้าจอเทคโนโลยีเก่าแก่กว่า 2 ทศวรรษ? เอาความคิดที่ว่า ใช้จอแบบนี้ก็เพียงพอแล้ว ออกไปซะ อย่าหลอกตัวเองเลย”

แต่ยังโชคดีที่ยังพอมีเพื่อนที่ใช้โทรศัพท์ที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สูงกว่า 60 Hz อยู่บ้าง ก็เลยลองเข้าเว็บไซต์นั้นอีกรอบนึง แต่ว่า.. เหมือนค่ารีเฟรชเรท 90Hz ก็ยังดูน้อยเกินไปสำหรับเว็บนี้อยู่ดี เพราะยังโดนแซะว่า “It’s kinda cute that you thought you are smooth and fast all this while. life is full of disappointments, why stick with another one? don’t kid yourself.” หรือแปลว่า “มันก็ดูน่ารักดีนะ ที่คุณคิดว่า คุณ (หน้าจอ) ยังรวดเร็วและลื่นไหลอยู่…ชีวิตมันก็มีแต่เรื่องผิดหวังเต็มไปหมดอยู่แล้ว ทำไมถึงยังจะทนอยู่กับเรื่องผิดหวังอีกเรื่องนึงอยู่ล่ะ? อย่าหลอกตัวเองเลย”

เอาล่ะ งัดไม้ตายเด็ด ลองหยิบโทรศัพท์ที่มีหน้าจอ 120Hz มาสู้บ้างดีกว่า! (ROG Phone II) ผลปรากฎว่า…ก็ยังโดนแซะมาอีกว่า “Oh so you think you made a smart choice by spending all that money on the latest and the best? we’d agree with you, but then we both would be wrong. Don’t kid yourself” ซึ่งแปลได้ว่า “อ้อ…คุณคิดว่าคุณเลือกได้ดีแล้วเหรอ ที่ต้องลงทุนไปกับของ (มือถือ) ใหม่รุ่นล่าสุด? จริงๆ เราก็อยากจะเห็นด้วยกับคุณนะ แต่ถ้าเราคิดแบบนั้นทั้งจริงๆ คู่ มันคงไม่ใช่ความคิดที่ถูกหรอก. อย่าหลอกตัวเองเลย” ก็ประมาณว่ามือถือของเราอาจจะมีหน้าจอรีเฟรชเรทสูงก็จริง แต่มันก็มาพร้อมกับราคาที่แพงมากนั่นเอง

กลับมาที่ภาพโปรโมตของ POCO X2 กันต่อ ดูไปดูมาแล้วภาพของระบบระบายความร้อนของ POCO X2 นั้น คลับคล้ายคลับคลาว่าจะเป็นภาพเรนเดอร์เดิมของ Pocophone F1 เหลือเกิน เพราะกล้องหลัง 2 ตัว, เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านล่าง อีกทั้งรูหูฟังด้านบน มาแบบเดียวกับ Pocophone F1 ทุกอย่าง

บวกกับภาพต่อไปที่โชว์ถึงตัวเครื่องด้านล่างของ POCO X2 แสดงให้เห็นถึงพอร์ตชาร์จแบบ Type C และรูหูฟัง 3.5 มม. ที่เป็นของ Pocophone F1 เป๊ะๆ ก็เลยไม่รู้ว่าสรุปแล้ว POCO X2 จะมีดีไซน์ออกมาคล้ายกับรุ่นแรกตามภาพหรือเปล่า

แต่แล้วก็ดูเหมือนว่า POCO จะเก็บความลับไม่อยู่ เนื่องจากสเปคบางส่วน ดันไปคล้ายกับ Redmi K30 4G อยู่ ไม่ว่าจะหน้าจอ 120 Hz, เซนเซอร์กล้อง Sony IMX686, ชิปเซ็ตก็เป็น Snapdragon, ระบบระบายความร้อน, ระบบชาร์จไว และรูหูฟัง 3.5 มม. ก็มีเหมือนกันด้วย

เซนเซอร์กล้อง IMX686

ใช้ชิป Snapdragon

ดังนั้นหากไม่มีอะไรผิดพลาด คาดว่า POCO X2 น่าจะเป็นมือถือรุ่น Redmi K30 4G ที่ถูกเปลี่ยนชื่อใหม่ เพื่อทำตลาดในประเทศอินเดีย รวมถึงประเทศอื่นๆ นอกจีนนั่นเอง…แต่ถึงยังไงก็มารอลุ้นกันอีกรอบเพื่อความชัวร์ ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ครับ ว่าสรุปแล้ว POCO X2 จะออกมาเป็นยังไงกันแน่

 

ที่มา: poco 

3 Comments

 1. pureblackheart

  pureblackheart Post on January 27, 2020 at 8:04 pm

  #1016406

  แสดงว่าจะมี F2 865 ตามออกมาอีกทีสินะ

 2. Avatar

  devilshop Post on January 28, 2020 at 12:48 am

  #1016409

  ตามรอดูครับ  🙂 🙂

 3. Avatar

  Chaiwat Saosingh Post on January 28, 2020 at 7:56 pm

  #1016430

  กถ้าสเปคมาแบบนี้ก็รอดู POCO X2 Pro snap 865 อยู่นะครับ

Leave a Reply

To Top