วันนี้เราจะไม่ได้มาเล่าถึงความเป็นมาของโปเกมอนภาคก่อน ๆ กันนะคะ แต่เราจะมาเล่าถึงการผจญภัยครั้งใหม่ของเหล่าโปเกมอนในเมืองพัลเดีย ที่น่าสนใจคือเราสามารถขี่.. ใช่ค่ะขี่โปเกมอนในตำนานอย่าง Koraidon  และ Miraidon ท่องไปในโลกว้างได้ กำลังเตรียมจะเปิดตัวเดือนพฤศจิกายนให้ทุกคนได้เล่น บนเครื่อง Nintendo Switch แล้ว 

ภูมิภาคพัลเดีย Paldea region

เป็นโปรเจ็คที่ถูกพัฒนาการเล่นให้เป็นรูปแบบใหม่ให้ทุกคนได้รับประสปการ์ณจากที่ภาคก่อนยังไม่เคยได้สัมผัส การผจญภัยเกิดขึ้นในภูมิภาคพัลเดีย Paldea  เป็นดินแดนกว้างใหญ่ที่มีทะเลสาบล้อมรอบพร้อมยอดเขาสูงรกร้างให้ทุกคนได้ผจญภัยไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่สำคัญในแต่จุดจะมีโปเกมอนระดับตำนานซุกซ่อน ให้พวกเราไปค้นพบอีกด้วย ตั้งแต่หมู่บ้านจนถึงภารกิจภายในเมือง 

Pokemon Scarlet and Pokemon Violet

ตัวละครภายในเกม เราจะได้รับบทเป็นนักเรียนในสถาบันโดยมีเครื่องแต่งกายที่แตกต่างกันออกไป เป็นชุดเริ่มต้นตอนเริ่มเกมต้องออกผจญภัยสู้กับโปเกมอนในป่า และตาม Gym ทั้ง 8 แห่งเต็มไปด้วยปริศนาและตัวเกมเปลี่ยนมาเป็นรูปแบบโอเพนเวิลด์ ตัวผู้เล่นสามารถทำกิจทั้งสำรวจ แบทเทิลออนไลน์ได้อีกด้วย ภายในเกมยังมีตัวละครคาแรคเตอร์ใหม่ ๆ มาเอาใจชาวโปเกมอนด้วยล่ะ

เพื่อการท่องโลกที่ยืดหยุ่น และสะดวกต่อการผจญภัยเราจะได้จับคู่กับโปเกม่อนในตำนาน Koraidon หรือ Miraidon ที่สามารถแปลงร่างเป็นร่างพาหนะให้เราขี่ ตามฟอร์มต่าง ๆ ในพื้นที่อย่าง บนบก บนท้องฟ้า ในน้ำ ทางโปเกมอนเองได้ออกรูปแบบการเล่นมาให้ดูเป็นตัวอย่างกันค่ะพร้อมลักษณะในการขับเคลื่อน

ร่างวิ่งถลา (Sprinting Build) โหมดไดรฟ Drive Mode การจะเดินทางไปให้ทั่วภูมิภาคพัลเดีย ที่กว้างใหญ่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ แต่คุณสามารถโลดแล่นไปในภูมิภาคพัลเดียแสนกว้างนี้ได้อย่างอิสระโดยการขึ้นขี่ร่างวิ่งถลา ด้วยความเร็วเต็มกำลัง

 

ร่างว่ายน้ำ (Swimming Build)  โหมดโฟลต Aquatic Mode จะช่วยให้เราสามารถกระโจนลงไปในแม่น้ำ ทะเลสาบ ในระหว่างการผจญภัยเพื่อเข้าใกล้โปเกมอนที่อาศัยอยู่ในน้ำ และช่วยให้เคลื่อนตัวไปบนน้ำซึ่งยากต่อการว่ายข้ามไปได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

ร่างร่อนลม (Gliding Build) โหมดไกลด์ Glide Mode สามารถขึ้นไปบนสถานที่สูง ๆ เช่น ภูเขา หน้าผาสูงชัน หรือจากบนอาคาร แล้วกระโดดขึ้นไปบนท้องฟ้าเพื่อร่อนไปยังจุดหมายปลายทางของคุณในอึดใจเดียวได้ นอกจากจะช่วยขยายขอบเขตการเคลื่อนไหวแล้ว คุณยังสามารถร่อนลมไปอย่างอิสระ พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของภูมิภาคพัลเดียที่มองเห็นได้จากบนท้องฟ้าเท่านั้นอีกด้วย

เทรัสตัล Terastal โปเกมอนจะเปล่งประกายราวกับอัญมณีซึ่งเกิดขึ้นเฉพาะในภูมิภาคพัลเดียเมื่อทำการเทรัสตัล แล้ว อัญมณีเทรัสตัล คล้ายมงกุฎจะปรากฏขึ้นที่ส่วนหัวหรือส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และร่างกายจะส่องแสงระยิบระยับเหมือนอัญมณีเป็นกุญแจสำคัญที่จะตัดสินแพ้ชนะของการแบตเทิล โปเกมอนที่ชนะก็จะได้พลังพิเศษมาครอบครอง

 

และนี่เป็นตัวอย่างเกมที่ 3 กันแล้วนะคะ ซึ่งรูปแบบการเล่นเป็นอะไรที่ใหม่มาก ได้ขี่โปเกมอนแบบยานพาหนะ ไม่ว่าจะลุยบก ลงน้ำ เหินเวหา น่าเล่นสุดๆไปเลย ส่วนวันวางจำหน่ายคาดว่า  จะเปิดตัวสำหรับ Nintendo Switch ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2022 แต่ทางประเทศไทยยังไม่บอกนะคะ  ทางเรามีวิดีโอจากทาง Official Pokémon ให้รับชมกันด้วยเพื่อนคนไหนที่สนใจรอติดตามการอัดเดตของตัวเกมได้เลย

Play video