ปีนี้ดูเหมือนว่า Moto นั้นจะค่อนข้างท็อปฟอร์ม โดยก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะเปิดตัว Moto G5 และ G5 Plus ไป และเมื่อเร็วๆ นี้ก็เพิ่งจะมีข้อมูลเกี่ยวกับ Moto C และ Moto C Plus สองรุ่นใหม่ในเครือ Moto ที่จะมาเจาะกลุ่มตลาดสมาร์ทโฟนราคาประหยัด มาวันนี้ก็มีภาพหลุดเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟน Moto ออกมารวดเดียว 4 รุ่น ซึ่งก็มี Moto C, Moto C Plus, Moto E4 และ Moto Z2

Moto C / Moto C Plus

สำหรับ Moto C และ Moto C Plus นั้นเราได้เห็นข้อมูลกันมาบ้างแล้ว ซึ่งทั้งคู่นั้นจะเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดแบบสุดๆ โดยราคาที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ของ Moto C นั้นจะเริ่มต้นราวๆ $80 หรือประมาณ 3,000 บาท เท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่มาแทนที่ของ Moto E ก็ว่าได้

จากภาพหลุดจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องของทั้งคู่นั้นใช้วัสดุเป็นพลาสติก โดยที่ Moto C Plus นั้นมีความบางกว่า Moto C อยู่เล็กน้อย แต่ว่านั่นก็ทำให้กล้องของ Moto C Plus นั้นนูนขึ้นมาด้วย นอกจากนี้ทั้งคู่ก็ยังมาพร้อมกับไฟแฟลชกล้องหน้าเอาไว้สำหรับการถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อยอีกด้วย

Moto E4

การมาของ Moto C และ Moto C Plus ทำให้ซีรี่ยส์ Moto E นั้นต้องขยับตัวเองขึ้นมาหนึ่งระดับ โดยเมื่อปีที่แล้ว Moto E3 นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นราคาประหยัดที่คุ้มค่ามากที่สุดรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่มาปีนี้ Moto E4 นั้นมีการอัพเกรดขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด อย่างน้อยก็ในเรื่องของการดีไซน์และวัสดุที่ใช้ เพราะว่าตัวเครื่องนั้นเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่เป็นโลหะแทน โดยดูง่ายๆ เลยจากแถบเส้นสัญญาณที่พาดอยู่ด้านหลังของตัวเครื่องนั่นเอง

นอกจาดีไซน์และวัสดุที่มีการอัพเกรดแล้ว ฟีเจอร์อื่นๆ ก็ดูเหมือนจะมีการอัพเกรดด้วยเช่นกัน เพราะ Moto E4 นั้นมีการเสริมตัวสแกนลายนิ้วมือมาให้ด้วย ซึ่งทำให้ลำโพงที่เคยอยู่ด้านหน้าต้องย้ายไปอยู่ด้านหลังของตัวเครื่องแทน พร้อมทั้งยังมีไฟแฟลชกล้องหน้าด้วยเช่นกัน

Moto Z2

สำหรับหน้าตาของ Moto Z2 นั้นค่อนข้างจะเหมือนเดิม เพราะว่าจุดขายของรุ่นนี้ยังคงอยู่ที่การต่อ Moto Mods ที่เป็นอุปกรณ์เสริมเข้าไปด้านหลัง ทำให้ด้านหลังของ Moto Z2 นั้นไม่ต่างจากเดิมเลย โดยตัวเครื่องนั้นยังใช้วัสดุเป็นกระจกและมีขอบเครื่องที่เป็นโลหะ

แต่จุดที่แตกต่างออกไปก็คือ ตัวสแกนลายนิ้วมือที่เป็นวงรีเช่นเดียวกับที่เราจากของ Moto G5 และ G5 Plus ที่เปิดตัวไปปีนี้ และก็เป็นเดียวกับของ Moto E4 ที่หลุดออกมาพร้อมกันด้วย ส่วนด้านหลังถ้าไม่สังเกตดีๆ ก็อาจจะไม่เห็นว่า Moto Z2 มาพร้อมกับกล้องหลังคู่แล้ว ซึ่งก็น่าสนใจว่ากล้องหลังคู่ของ Moto นั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์อะไรบ้างนะครับ

อย่างไรก็ตาม ภาพหลุดเหล่านี้ยังคงเป็นแค่ภาพเรนเดอร์เท่านั้นนะครับ ยังไม่ใช่ภาพตัวเครื่องจริงๆ ซึ่งก็มีสิทธิที่ของจริงนั้นจะไม่ได้มีหน้าตาแบบนี้ครับ

 

ที่มา: @OnLeaks via GSMArena