fbpx
Android Device Preview

Preview : พรีวิว Asus Zenfone 4 พร้อมรุ่นพี่ 5 และ 6

เรียกได้ว่าช็อคถล่มวงการ Android ราคาประหยัดกันไปตั้งแต่ตอนเปิดตัว สำหรับ Asus Zenfone 4 ที่เปิดราคาเพียง 2,990 บาท พร้อมกับสเปคที่ตอนแรกๆ ผมอ่านแล้วก็มั่นใจว่ามันต้องเขียนผิดแน่ๆ มือถือราคาไม่ถึง 3000 ทำไมจะได้กล้อง auto focus แถมยัง RAM 1GB อีกต่างหากแต่พอได้ลองไปจับของจริง ลองเล่นดูแล้ว แม่เจ้า สเปคเค้าพิมมาถูกแล้ว มันได้ตามนั้นจริงๆ Zenfone 4 นี่เป็นรุ่นสุดคุ้มแบบไม่ต้องคิดเยอะ เพราะความสามารถเกินราคามากๆ ส่วน Zenfone 5 และ Zenfone 6 นั้นถือว่าแจ่มเหมือนกัน เพราะฉะนั้นมาพรีวิว Asus Zenfone กันเลยดีกว่า 

เรียกได้ว่าช็อคถล่มวงการ Android ราคาประหยัดกันไปตั้งแต่ตอนเปิดตัว สำหรับ Asus Zenfone 4 ที่เปิดราคาเพียง 2,990 บาท พร้อมกับสเปคที่ตอนแรกๆ ผมอ่านแล้วก็มั่นใจว่ามันต้องเขียนผิดแน่ๆ มือถือราคาไม่ถึง 3000 ทำไมจะได้กล้อง auto focus แถมยัง RAM 1GB อีกต่างหาก

แต่พอได้ลองไปจับของจริง ลองเล่นดูแล้ว แม่เจ้า สเปคเค้าพิมมาถูกแล้ว มันได้ตามนั้นจริงๆ Zenfone 4 นี่เป็นรุ่นสุดคุ้มแบบไม่ต้องคิดเยอะ เพราะความสามารถเกินราคามากๆ ส่วน Zenfone 5 และ Zenfone 6 นั้นถือว่าแจ่มเหมือนกัน เพราะฉะนั้นมาพรีวิว Asus Zenfone กันเลยดีกว่า 

 

แต่ก่อนจะได้เห็นเครื่องเนี่ย เจอน้องๆ เค้าดักอยู่บริเวณหน้างาน ต้องลงทะเบียนลงชือกันซะก่อน จริงๆ อยากจะเดินเข้าไปเล่นเครื่องแล้วนะเนี่ย อ๊ะ! ก็ได้ ผมก็จัดการลงชื่อซะให้เรียบร้อย แถมเบอร์โทร และ ID LINE ให้น้องเค้าไปด้วย แต่น้องเค้าไม่เอา  😥

 

เดินเข้ามาอีกน้องเค้ายืนคอยแนะนำ Asus fonepad รุ่นต่างๆ ที่ขายในบ้านเราอยู่ คือดูไปดูมาเนี่ยเหมือน Asus จะซอยรุ่น fonepad เยอะมากๆ เลย ก่อนจะเดินต่อเลยลองถามน้องเค้าว่าสนใจเบอร์โทรกะ ID LINE พี่ไหม.. น้องเค้าไม่เอาอีกแล้ว ฮือ~  😥

 

และแล้วก็มาถึงบริเวณทดสอบเครื่อง จัด จัด จัด จั๊ด ด๊า ดา ด้า ดั้ด ขอผมจับขอผม touch ขอสัมผัสได้มั้ยจ๊ะ

 

ฝ่าด่านน้องๆ Sailor moon มาได้ ก็ได้ขอน้องเค้าจับแล้วเย้ๆ จับเครื่องนะ! ที่ผมอยู่ในมือนั่นคือ Zenfone 5 ครับ 

 

เนื่องจากเปิดตัวทีเดียวเยอะจัด คนเดียวถือไม่ไหว เลยต้องให้น้องเค้ามาช่วยนิดนึง ภาพนี้เปรียบเทียบขนาดของ Zenfone 4, 5 และ 6 ได้ชัดสุดๆ คือมันใหญ่แบบก้าวกระโดดเหมือนกันนะ จากรุ่นไปอีกรุ่นเนี่ย

 

Asus Zenfone 4

เริ่มกันที่ Asus Zenfone 4 ที่มาพร้อมสเปคชอบหนุ่มโสด ขาวๆ ไม่ผอมไม่อ้วน แต่งตัวดูสมาร์ท #ผิด สเปคของ Asus Zenfone 4 ที่น่าสนใจคือ CPU Dual-core 1.2 GHz, RAM 1GB, ROM 8GB ใส่ MicroSD เพิ่มได้, กล้องหลัง 5MP Auto-focus (ไม่มี LED Flash) กล้องหน้า VGA

ขนาดของตัวเครื่องเวลาถือนั้นเล็กใหญ่แค่ไหน สังเกตุได้เลยจากภาพที่น้องเค้าถืออยู่นะครับ บางคนบอกเวลาดูพวกพรีวิว รีวิวแล้วอยากรู้ขนาดเครื่องจริงๆ บางทีกะไม่ถูก เราเลยเอาภาพพร้อมคนถือมาให้ดูกัน

ผมลองถือแล้ว น้ำหนักเบามาก วัสดุถือว่าดี งานประกอบใช้ได้เลยทีเดียว หน้าจอ 4 นิ้วคมชัดสีสันสดใส การทำงานของ UI ก็ลื่นไหลไม่มีสะดุด ถือว่าตัว ROM ทำออกมาได้ดีทีเดียวครับ แต่อันนี้คือลองเปิดไปเปิดมาระหว่างหน้าจอและแอพต่างๆ ในตัวเครื่องเท่านั้นนะครับ ยังไม่ได้ลงแอพอื่นๆ เพิ่มเติมเข้าไป

 

ปุ่มกดต่างๆ อยู่ที่ด้านข้างของตัวเครื่องขวาสุดคือปุ่ม power ถัดมาก็ปุ่มปรับเสียง ไอ้ปุ่มสีโครเมี่ยมแบบนี้เสียวเหมือนกันว่ามันจะลอกไหมถ้าใช้ไปนานๆ ส่วนของฝาหลังนั้นเวลาปิดก็จะเปิดส่วนทีเป็นสีออกมาทั้งอันเลย ด้านในก็จะเป็นช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง และช่อง micro SD 1 ช่อง รุ่นนี้แบตเตอรี่ถอดเปลี่ยนได้นะครับ (แต่ไม่รู้จะมีแบตขายหรือเปล่า)

 

ฝาหลัง 5 สีของ Zenfone 4 นั้นพวกสีฟ้า สีเหลือง สีแดง นี่โดนมาก ส่วนขาวกะดำมันก็เฉยๆ อะนะ อ่อ ผิวสัมผัสของฝาหลังนั้นเป็นผิวลื่นๆ แต่เคลือบแบบด้านมานะครับ ถือแล้วไม่มีรอยนิ้วมือติดแน่นอน

 

อย่างที่บอกไว้ข้างต้นครับ ได้โอกาสจับเครื่องแล้ว อย่างแรกที่ผมทำคือเข้ากล้องลองเทสต์ก่อนเลยว่า 5MP Auto Focus จริงหรือเปล่า สรุปจริง! แถมโฟกัสไว สภาพแสงในห้องจัดโชว์เนี่ย ใช้เวลาโฟกัส ไม่เกิน 1 วินาที ไวเหมือนกันนะ ส่วนชัตเตอร์ก็แตะปุ๊บถ่ายปั๊บ เซฟภาพทันที

 

พอลองดูโหมดการถ่ายภาพ.. เหยด มือถือราคา 2,990 บาท มีโหมดกล้องครบขนาดนี้ก็เพิ่งเคยเห็นนี่แหละ ทั้ง HDR, Smart Remove ลบคนอื่นออกจากภาพ, Dept of Filed ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ, Beauty Mode ถ่ายภาพหน้าสวยใสวิ้ง แล้วก็ Time Rewind ถ่ายภาพรัว 2 วินาที แล้วให้เราเลือกภาพที่ดีที่สุดได้ (ลองไปดูในคลิปวิดีโอด้านล่างได้ครับ)

 

แต่เท่าที่ยืนลองเล่นอยู่ก็เจอบั๊กนิดนึงในโหมดกล้องครับ คือบางทีเข้ากล้องไปแล้วกดอะไรไม่ได้เลย แตะปุ่มไหนก็ไม่ไป ต้องออกไปหน้า Home แล้วเข้ามาใหม่ ก็จะใช้งานได้ปกติ

กำลังจะเดินไปลองเล่นรุ่นอื่นต่อ แต่สายตาผมมองไปเห็นน้องพริตตี้เค้ายืนเล่นอยู่ เลยเดินไปถามว่าเค้าชอบ Zenfone ตรงไหน แล้วตอนนี้เล่นแอพหรือโหมดไหนอยู่จ๊ะ

 

น้องเค้าก็เปิดกล้องหน้าขึ้นมาถ่าย Selfie ให้ดู แล้วก็บอกว่าชอบกล้องหน้า เพราะมันเลือกปรับหน้าเรียว ตาโต หน้าใส ได้จาก icon รูปหน้าคน 4 คนที่เรียงกันอยู่ได้ทันที ปรับได้ถึง 5 ระดับ และเครื่องที่น้องเค้าถืออยู่นั่นก็ Zenfone 4

 

Asus Zenfone 5

ถัดมา Asus Zenfone 5 กับสเปคชอบหล่อล่ำจะตี๋หรือไทยก็ได้หมด แอร๊ย! ผิดอีกแล้ว สเปคของ Asus Zenfone 5 นั้นถือว่าอยู่ในช่วงกลางๆ กับราคา 5,990 บาท ถ้าเทียบกับรุ่นอืนๆ ในตลาดครับ เพราะทั้งขนาดหน้าจอ CPU และ RAM นั้นไม่ได้โดดเด่นเท่าไหร่ จริงๆ ตัว Zenfone 5 ที่ไต้หวันมีหลายสเปคเหมือนกัน แต่บ้านเราเอารุ่น RAM 1GB , ROM 8 GB เข้ามาจำหน่าย

 

หน้าจอ 5 นิ้วคมชัดสีสันสดใส น้ำหนักตัวเครื่องก็ลองถือแล้วก็บอกว่าเบาเลยสำหรับหน้าจอ 5 นิ้ว HD 720p, CPU 1.6 GHz Dual-Core, ROM 8GB เพิ่ม micro SD, RAM 1GB, รองรับ 2 ซิม

 

กล้องหลังความละเอียด 8MP รุ่นนี้มาพร้อม LED Flash ครับ จะเห็นว่าผิวฝาหลังก็เป็นแบบด้านเช่นกัน 

 

ตัวเครื่องจากด้านข้างนี่ดูบางเหมือนกันนะครับ ปุ่ม power และปุ่มปรับเสียงตำแหน่งเดียวกับรุ่น 4

 

ถ้าถามว่าแล้วกับรุ่นอื่นๆ ในตลาดเจ้า Zenfone 5 ดีกว่าตรงไหน หากราคาใกล้เคียงกัน ก็บอกได้ว่าหน้าจอสวยและคมกว่าหลายแบรนด์ และกล้อง 8MP นั้นให้สีที่สดและภาพที่คมกว่า

กล้องหน้าของ Zenfone 5 ความละเอียด 2MP มาพร้อม Selfie โหมด ปรับแต่งหน้าตาใสวิ้ง บีบหน้าเรียว ทำตาโตได้เหมือนกับ Zenfone 4 นั่นแหละ

 

ส่วนภาพนี้เผอิญไปขอให้ทีมงานเค้าแกะฝาหลังให้ดู แล้วจำไม่ได้ว่าเป็น Zenfone 5 หรือ 6 กันแน่ (คิดว่า 6 นะ) ที่ให้เค้าแกะให้ดูเพราะเห็นในสเปคของทั้งรุ่น 5 และ 6 มันถอดแบตไม่ได้ ที่แกะฝาหลังออกมาก็เพื่อใส่ซิมและไม่เมมเท่านั้น ตัวแบตเตอรี่นั้นถูกฝังอยู่ภายในครับ

 

 

ส่วนชิ้นนี้ไม่มีมาโชว์ในงานเปิดตัว เรียกว่า View Flip Cover ครับ เห็นว่ามีขาย 2 รุ่นคือ Zenfone 5 และ 6 แต่หน้าเว็บที่ไต้หวันเห็นมีของรุ่น 5 นิ้วขายแล้ว ส่วน 6 นิ้วยังไม่เห็นนะ

 

Asus Zenfone 6

มาถึงพี่ใหญ่ของเรา Asus Zenfone 6 ที่จัดเต็ม RAM 2 GB หน้าจอ 6 นิ้ว HD 720p, CPU 2.0 GHz Dual-Core, ROM 16GB, กล้อง 13MP ราคา 8,990 บาท ตัวเครื่องนั้นใหญ่เอาเรื่อง ล้นมือน้องมาเลยทีเดียว ส่วนดีไซน์ของปุ่มต่างๆ นั้นก็เหมือนกับรุ่น นิ้วครับ ไม่ขอเล่าซ้ำ

 

 

เนื่องจากตัวเครื่องมันใหญ่มาก ใช้งานมือเดียวคงจะลำบาก Asus Zenfone 6 นั้นจะมี Easy Mode เพิ่มมาให้ด้วย 

 

เมื่อเปิดใช้งานแล้วก็จะเป็นแบบนี้ หน้าตาคล้ายๆ Big Launcher คือมันเหมาะกับผู้สูงอายุมากๆ ปุ่มใหญ่แบบนี้จิ้มยังไงก็ถูก หากจะเปิดหาแอพอื่นๆ ก็เลือก More Apps ที่ด้านล่างได้เลย

 

มาต่อกันที่โหมดกล้องพิเศษ ที่มีแค่ใน Zenfone 5 และ Zenfone 6 ซึ่งมีเทคโนโลยี Pixel Master นั่นก็คือ Low Light Mode นั่นเอง

สังเกตุจากในภาพนะครับ คือมันมืดแบบมองไม่เห็นนางแบบเลยด้วยซ้ำ แต่ถ้าเราเปิดใช้งาน Low Light โหมด กลับสามารถมองเห็นางแบบและทำการโฟกัสได้ ในโหมดนี้ LED Flash จะไม่ทำงานนะครับ เพราะฉะนั้นภาพนี้ไม่ได้ใช้แฟลชส่องช่วยแน่นอน

 

โฟกัสแล้วก็กดชัดเตอร์.. ภาพออกมาขาวยังกับมีไฟ งงไปเลย > < แต่อันนี้มือต้องนิ่งๆ พอสมควรนะครับ เพราะไม่งั้นภาพจะสั่นได้ง่ายสุดๆ ในโหมดนี้

 

ขออธิบายเพิ่มนิดนึงเกี่ยวกับการทำงานของมันสักหน่อย เมื่อเราเปิด Low Light Mode ขึ้นมาแล้ว Pixel Master จะปรับจำนวนจุดบนเซนเซอร์ต่อพิกเซลในภาพให้สูงขึ้น จาก 1:1 เป็น 4:1 ผลก็คือเซนเซอร์สามารถรับแสงได้มากขึ้น ภาพสว่างขึ้น แต่พิกเซลของภาพจะลดลงครับ อย่างเช่นกล้อง 13MP ของ Zenfone 6 จะถูกปรับให้เหลือแค่ 3MP สำหรับถ่ายภาพแบบ Low Light Mode ส่วนกล้อง 8MP จะเหลือแค่ 2MP ใน Zenfone 5

 

ขอปิดท้ายการพรีวิวด้วยคลิปที่ผมได้ไปลองเล่น Zenfone ทั้ง 3 รุ่นจากในงาน ซึ่งในคลิปก็จะมีการลองเล่นตัวเครื่องทดสอบความลื่นไหลกันนิดๆ หน่อย ลองโหมดกล้อง Time Rewind ให้ดูว่ามันทำงานยังไงครับ

VDO Preview Asus Zenfone 4 , 5 และ 6

70 Comments

 1. onglastbb

  onglastbb Post on April 26, 2014 at 5:40 pm

  #838734

  เจ๋งอ่ะพี่ (พริตตี้แจ่มมว๊าก) วกเข้าประเด็นแปป

  โอเคเลยคับ รอขายๆ

 2. amp1125

  amp1125 Post on April 26, 2014 at 6:09 pm

  #838747

  น่าจัดมากจริงๆ

 3. ultratan

  ultratan Post on April 26, 2014 at 6:11 pm

  #838749

  สามตัวนี้มันรูทไม่ได้ตามข้อจำกัดของ CPU ใช่ไหมครับ (จะใช้ Poweramp )

  • Doeux

   iphraisri Post on April 26, 2014 at 7:43 pm

   #838778

   ผมใช้ พาเวอร์แอม เหมือนกันไม่ต้องรูท เลยนะครับ
   ถ้าอยากรูทคงต้องรอหน่อย เดี่ยวในเว็บนักพัฒนาคงปล่อยมา แต่เท่าที่ลองต้องปลดล็อกบูตโหลดเดอร์(ทำให้ประกันหมด)ก่อนแล้วค่อยมารูท ผิดทีเจ๋งเข้าศูนย์เลยครับ = =*

  • Avatar

   Direct Post on April 26, 2014 at 8:12 pm

   #838782

   เห็น k900 ก็รูทได้นะครับ Cpu เดียวกับ Zenfone 6 แต่บางทีอาจต้องรอสักหน่อย แต่คิดว่าได้แน่ๆ

  • PaRiSnATz

   parotz Post on April 26, 2014 at 8:35 pm

   #838787

   งงกับคำถามครัช

  • kantapong

   kantapong Post on April 27, 2014 at 4:23 am

   #838899

   Rootได้หมดและครับ แค่บ้างแบรน์อาจต้องunlock bootloaderก่อนเฉยๆ
   แต่พวกHTC sonyมันunlock แล้ว lockคืนได้ด้วย เวลาจะเอาไปเข้าศูนย์ 555

  • ultratan

   ultratan Post on April 27, 2014 at 7:12 am

   #838951

   ไม่ครับคือเห็นบางเว็บบอกว่าสามตัวนี้ใช้ CPU ของอินเทลเลยทำให้รูทหรือใช้แอพบางตัวไม่ได้อะไรซักอย่าง

   (จะรูทมาแคร็ก Poweramp น่ะครับ)

  • Avatar

   iqsk131 Post on April 27, 2014 at 7:46 am

   #838957

   ใช้ K900 อยู ซึ่ง CPU เดียวกัน ตอนนี้ Root ได้ครับ (แต่แอพบางอย่างที่ต้อง Root บางอันยังไม่ซัพพอร์ท x86 แต่ก็ค่อยทยอยซัพพอร์ตขึ้นมาแล้วครับ)

   ที่ไม่มีตอนนี้คือ Custom Recovery + Custom Rom ครับ (ไม่รู้ว่า Intel หรือ Lenovo ไม่ปล่อยมา)

  • PaRiSnATz

   parotz Post on April 27, 2014 at 4:17 pm

   #839007

   ผมมี Devices ที่ใช้ CPU Intel มาหลายตัว ทุกตัวผ่านการ Root มาหมดครับ

   K900 ผมก็ใช้ ก็ Root Custom ROM ดีๆก็มีหลายตัวนะครับ

   ส่วนเรื่องการใช้แอพบางตัวไม่ได้นั้น ผมว่าเจอค่อนข้างน้อยลงแล้วครับ x86 ไม่ได้ลำบากในการหา App มาใช้งานครับ นอกจากคุณจะต้องการใช้งานบาง App ที่มัน run ไม่ได้จริงๆ ก็ควรจะไปลองกับตัวโชว์ก่อน หรือไปถามใน Forum ที่ใช้ CPU x86 ว่า run App ที่คุณต้องการใช้ได้หรือไม่ครับ

   อย่าง Poweramp นี่บอกเลยว่า run ได้ครับ

  • ultratan

   ultratan Post on April 27, 2014 at 4:20 pm

   #839011

   ขอบคุณทุกคนมากครับ สงสัยได้เปลี่ยนโทรศัพท์แล้ว

  • Avatar

   eoror24 Post on April 27, 2014 at 6:06 pm

   #839044

   Power amp ตัวไม่กี่บาทซื้อเหอะครับ

 4. gotodo

  gotodo Post on April 26, 2014 at 6:15 pm

  #838750

  สเปคคุ้มทั้ง 3 ตัวเลยจริงๆ ถ้าในงานมือถือมาครบนะได้มีจัดมาสักเครื่องแน่

 5. gabriel_one

  gabriel_one Post on April 26, 2014 at 6:21 pm

  #838753

  สมดุล…ทั้งราคากับประสิทธิภาพ

 6. jodzerza

  jodzerza Post on April 26, 2014 at 6:28 pm

  #838754

  เห็นมีคนบ่นเรื่องศูนย์บริการ Asus ว่าห่วยสุดๆ ปรับปรุงยังหว่า
  ตัวเครื่องน่าเสียเงินมาก แต่ยังแอบไม่กล้าใช้เพราะกลัวเครื่องมีปัญหาแล้วจะยาว

  • Doeux

   iphraisri Post on April 26, 2014 at 7:29 pm

   #838774

   ตอนใช้แทบแล็ต asus ศูนย์บริการเชียงใหม่ดีนะครับ กรุงเทพศูนย์ใหญ่ก็น่าจะดี เคยติดต่อผ่านช่องข้อควาทเฟสบุ๊คขอซ่อมเครื่องหิ้ว ให้ได้ด้วย แถมโชคดีมาก ต่อประกันให้ฟรีเป็นเครื่องศูนย์ไทยให้เลย *0*

  • Avatar

   numpepsi Post on April 26, 2014 at 10:54 pm

   #838827

   ก็ไม่แย่นะ ของน้องผมสาย usb มีปัญหา(ชาร์จช้าลง) เค้าก้เปลี่ยนสายให้เลยไม่ถามอะไรมากเลย (ศูนย์เชียงงใหม่ครับ)

  • Complete

   Complete Post on April 26, 2014 at 11:17 pm

   #838833

   ผมใช้ Nexus7 จอมีปัญหาเข้าศูนย์ที่ รังสิต เขาก็ซ่อมฟรี ไม่ถามอะไรมากมายเลยครับ

   *แต่ตอนเข้าศูนย์ที่ พระราม9 ถามเยอะมาก เกือบโดนค่าซ่อมไปประมาณ 7000.-

 7. Avatar

  lmv Post on April 26, 2014 at 6:39 pm

  #838757

  น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะ Zenfone 6 spec. ดีราคาน่าโดน
  น่าจะทำโปรร่วมกับค่ายมือถือนะจะได้หาซื้อได้ง่ายๆหน่อย

 8. Ken Takahashi

  Ken Takahashi Post on April 26, 2014 at 6:39 pm

  #838758

  ZenFone 5 กับ G2 mini mีลังเลนิดๆ 🙂

 9. truss1

  truss1 Post on April 26, 2014 at 7:18 pm

  #838772

  อยากได้ Model 5 แต่ Spec เท่า6 จัง
  (6ใหญ่ไปจริงๆน่ะ ก็เค้าทำมาสำหรับคนที่ต้องการขนาดใหญ่นี่หว่า)

 10. Avatar

  Direct Post on April 26, 2014 at 8:14 pm

  #838783

  Zenfone 6 เคยดูในรูป(จากที่อื่น) ถือถ่ายเนี่ยขนาดเท่าหน้าพริตตี้เลย
  ไม่รู้พริตตี้หน้าเล็กไปรึเปล่า

 11. Joeiji

  Joeiji Post on April 26, 2014 at 8:16 pm

  #838784

  เอา 4" ละกัน แก้ขัด 8 gb เหลือให้ใช้คง 2-3 gb

 12. pigazy

  pigazy Post on April 26, 2014 at 8:40 pm

  #838789

  แล้วโทรศัพย์ asus จะขายที่ไหน

  • PaRiSnATz

   parotz Post on April 26, 2014 at 8:44 pm

   #838792

   ตามร้านขายโทรศัพท์ บูธโทรศัพท์ตามห้าง ต่างจังหวัดก็หาตามพวกแอดไวซ์ เจไอบี ครับ

  • Avatar

   Direct Post on April 26, 2014 at 9:57 pm

   #838806

   power buy ก็มี lotus บางสาขาก็เห็นนะ

 13. kaiyin

  kaiyin Post on April 26, 2014 at 8:41 pm

  #838791

  4 ครับ ใช้ ใหญ่ไปแล้วพกลำบาก

 14. gamerb

  gamerb Post on April 26, 2014 at 8:47 pm

  #838794

  รอดูรีวิว เรื่องแบตครับ เพราะตัว K900 ได้ยินเสียงคนบ่นกันมากว่าแบตไหลเป็นน้ำเลย

 15. djpandaweird

  djpandaweird Post on April 26, 2014 at 9:40 pm

  #838803

  อยากได้พริตตี้5 เอ๊ย!model 5 สเปค6

 16. vfor2510

  vfor2510 Post on April 26, 2014 at 10:12 pm

  #838811

  ไม่ทันแร๊ะ สอย note 3 lte limited มาแว๊ว asus zenfone น่าสนแห๊ะ เอามาสํารองเรยย

 17. Avatar

  mozzard Post on April 26, 2014 at 10:14 pm

  #838814

  cpu intel ใช่ป่ะ

 18. peestep

  peestep Post on April 26, 2014 at 10:18 pm

  #838817

  พี่ครับ ปุ่มด้านล่าง มีไฟมั้ยครับ ??

 19. AgainReindeer

  AgainReindeer Post on April 26, 2014 at 10:45 pm

  #838824

  ชอบบบ สมาร์ทโฟน ที่เหมาะกับคุณ มีอยู่จริงงง

 20. choeiji

  choeiji Post on April 26, 2014 at 11:11 pm

  #838831

  แอบหวังว่าจะมีฟิลม์กันรอยแถมมาให้ในกล่องนะ ส่วน case นี่ไม่ต้องหวังคงหายากหน่อยในไทย

 21. kingdom11

  kingdom11 Post on April 26, 2014 at 11:22 pm

  #838835

  มันจะมีฝาหลังขายแยกมั้ยอะคับ เห็นในโฆษณามัน Present แบบเดียวกับ Nokia รุ่นที่เปลี่ยนฝาหลังได้แบบมีขายแยก
  ถ้ามีขายแยกจะเยี่ยมมาก เพราะอยากได้ทุกสี 5555

 22. Avatar

  Digitazer Post on April 26, 2014 at 11:48 pm

  #838842

  one v เริ่มหมดอายุขับมันแล้ว ค่อยเจอกันนะ Zen5

  // สีแดงแม้งอ๊า อยากได้

 23. ballhotza

  ballhotza Post on April 26, 2014 at 11:55 pm

  #838844

  หมายเลข 5 ครับผม

 24. Pun_Pun

  Pun_Pun Post on April 27, 2014 at 2:00 am

  #838854

  อยากเลย5 แต่แอบเสียดายเปลี่ยนแบตมะได้จะใช้ได้กี่ปีละ

 25. ksompongx

  ksompongx Post on April 27, 2014 at 2:13 am

  #838857

  ZEN 5, 6 และ พริ๊ตตี้ น่าสนที่สุดครับ

 26. Avatar

  dr.mai Post on April 27, 2014 at 3:01 am

  #838869

  รำคาญมาก อยากอ่าน comment โทรศัพท์ มีแต่พวกหม้อๆ ทั้งนั้นเลย ทำยังกะเกิดมาไม่เคยเห็นผู้หญิงสวย จะหื่นก็ควรมี limit และให้เกียรติน้องๆ นางแบบด้วยนะครับ ไม่ควรเอาแต่เรื่องทางเพศมาปะปน

 27. Avatar

  ppccrazy Post on April 27, 2014 at 3:08 am

  #838872

  Zenfone 4 ออก Nokia X ตาย ดีน๊ะที่ผมยังไม่ซื้อ Nokia X เห็นตัวนี้แล้วไม่ลังเลยเลย ดีกว่าทุกๆ ด้าน

 28. Avatar

  blesspalm555 Post on April 27, 2014 at 3:12 am

  #838873

  เมื่อไหร่จะขายนะจะจัดสักตัว //ใจร้อนนนน

 29. Avatar

  ppccrazy Post on April 27, 2014 at 4:31 am

  #838900

  เอ่อ….อีกเรื่อง Zenpone 6 = 8,990 ได้เปรียบคือ 2 ซิม Standby และรองรับ 3G ทั้ง 2 ซิม บวกกับหน้าจอใหญ่ 6" กับ K900 ได้เปรียบคือ rom 32 GB หน้าจอ FHD = 9,700 เป็นคุณจะเลือกอะไร

  • jmpopeye

   jmpopeye Post on May 6, 2014 at 12:09 am

   #841772

   แต่ zenfone 6 เพิ่มเมม ได้นะครับ*3* แพ้แค่ จอfull hd แค่นั้นละ

  • jmpopeye

   jmpopeye Post on May 6, 2014 at 12:09 am

   #841773

   แต่ zenfone 6 เพิ่มเมม ได้นะครับ*3* แพ้แค่ จอfull hd แค่นั้นละ

 30. eiawf50

  eiawf50 Post on April 27, 2014 at 5:48 am

  #838931

  แจ่มเลย ZF 6

 31. Avatar

  wat21 Post on April 27, 2014 at 7:13 am

  #838952

  ไปเจอ clip แกะกล่องของ Zenfone 4 ของ Indonesia ได้แบต 2 ก้อนด้วยอะ
  ไม่รู้ว่าของไทยจะได้กี่ก้อน

  [youtube]GiIP2zs-1_0[/youtube]

 32. Avatar

  SaintLucifer Post on April 27, 2014 at 7:51 am

  #838959

  ขาย Note 6 ไป ZF6 แทนดีกว่า 5555

  • Avatar

   Direct Post on April 27, 2014 at 3:17 pm

   #838992

   note 6 ถ้าเค้าอัพเดทให้คิดว่าฟังก์ชั่นพวกนี้น่าจะได้ไปหมดนะครับ
   ทำงานเกี่ยวกับข้อความ มีการแปลหรืออะไรแบบนี้ ง่ายกว่านะ

 33. Avatar

  nik000 Post on April 27, 2014 at 4:18 pm

  #839010

  ไม่ทราบว่ามีร้านไหนมีตัว ZF5 แล้วบ้างครับ
  ใครทราบช่วยชี้เป้าด้วยครับ

 34. som800000

  som800000 Post on April 27, 2014 at 7:45 pm

  #839079

  Zenfone 5 ใช้ดินสอเขียนหน้าจอได้ไม๊คับ

  • Avatar

   Direct Post on April 27, 2014 at 11:13 pm

   #839145

   ต้องเปิดโหมดใช้ถุงมือครับ

 35. Avatar

  dangmatrix Post on April 27, 2014 at 8:12 pm

  #839090

  ชอป ZF4 พอดีมือ คุ้มค่าคุ้มราคา โดยเฉพาะกล้อง โอโต้โฟกัส

 36. wuttisak3984

  wuttisak3984 Post on April 28, 2014 at 2:16 am

  #839197

  ขอถามหน่อยครับ ระหว่าง Asus Zenfone 4 กับ Huawei Ascend Y511 อันไหนสเปคลื่นกว่ากันครับ
  -เช่น
  -การเล่นเกม
  -การใช้แอพต่างๆ
  ตอนแรกก็เล็ง Huawei Ascend Y511 ไว้ แต่พอเห็น Asus Zenfone 4 ที่สเปคคุ้มราคา ก็เลยลังเลครับ

  *ช่วยแนะนำทีครับ

 37. Avatar

  ramosfx Post on April 28, 2014 at 4:48 am

  #839241

  Ram เหลือใช้เท่าไหร่นะ ตัว 5 นิ้ว

 38. wuttisak3984

  wuttisak3984 Post on April 28, 2014 at 2:48 pm

  #839306

  แล้ว Asus Zenfone 4 จะวางขายตอนไหนครับ??

 39. wuttisak3984

  wuttisak3984 Post on April 28, 2014 at 2:49 pm

  #839308

  แล้ว Asus Zenfone 4 จะวางขายตอนไหนครับ??

 40. funinalltime

  funinalltime Post on April 28, 2014 at 4:46 pm

  #839349

  มีใครรู้บ้างว่าใช้ OTG ได้มั้ย?

  • Endless1

   Endless1 Post on April 29, 2014 at 4:11 am

   #839601

   อยากทราบเหมียนกัน

  • Avatar

   ke_nunt Post on May 27, 2014 at 9:46 am

   #846995

   ไม่ได้ครับ ผมใช้เซนโฟนห้าอยู่ ต่อ.otg ไม่ได้

 41. Avatar

  bb11 Post on April 28, 2014 at 9:19 pm

  #839455

  ไม่ได้ดูโทรศัพท์เลยครับ รอรอบรีวิว พรีวิวดูอย่างอื่น ฮ่าๆ

 42. Avatar

  Hoo Post on April 29, 2014 at 5:35 am

  #839636

  Zen4 น่าสน
  แต่ไม่มี Flash กล้อง??
  ผมใช้ส่องทางบ่อยนะนี่

 43. SmartPhoneMBK

  SmartPhoneMBK Post on May 19, 2014 at 8:12 pm

  #845332

  ศูนย์จำหน่าย / บริการ Asus
  ร้าน Smart Phone MBK
  444 ชั้น 4 ห้อง A7 (ฝั่งโตคิว) มาบุญครองเซ็นเตอร์ ปทุมวัน กทม. 10330
  Tel.02-6117127 , 086-663-3183

 44. Avatar

  naaeem2006 Post on May 19, 2014 at 9:35 pm

  #845349

  แอบไปเจอมาค่ะ

  Case Asus Zenfone 4 5 และ 6 ราคาคุ้ม โปรแถม ฟิล์มกันรอย Focus และ แถม ฟรี EMS ทั่วประเทศ คลิกเลยยย

  https://www.facebook.com/pages/Y-Shop/157474714443343

 45. SmartPhoneMBK

  SmartPhoneMBK Post on June 4, 2014 at 10:48 pm

  #848910

  ศูนย์จำหน่าย / บริการ Asus
  ร้าน Smart Phone MBK
  444 ชั้น 4 ห้อง A7 (ฝั่งโตคิว) มาบุญครองเซ็นเตอร์ ปทุมวัน กทม. 10330
  Tel.02-6117127 , 086-663-3183

  • PaRiSnATz

   parotz Post on June 4, 2014 at 11:29 pm

   #848928

   ด้านไปไหมครับ

 46. mayinlove

  mayinlove Post on June 5, 2014 at 3:58 am

  #848965

  http://store.asus.com/index/A12024
  Zen6 ถ้าซื้อจากเว็บนี้ได้ ผมว่าถูกสุด ตัว 32GB ตีเป็นเงินไทยประมาณ 8,000 บาท

  • y22k_1

   y22k_1 Post on June 11, 2014 at 5:25 am

   #850136

   ถูกมาก หายากเหมือนงมเข็มในโรงหล่อเรียกว่ายากกว่าหาในมหาสมุทรซะอีก

 47. Avatar

  Djarm2012 Post on June 13, 2014 at 5:27 pm

  #850741

  แถวร้าน ตจว. มีนะครับ ตัว Zen4 Zen5 เช่นร้าน วีเทค แต่อาจจะเลือก สีไม่ได้ สีหลักๆ สีขาว กับ ดำ มีเครื่องเลย ส่วน สี แดง เหลือง ฟ้า อาจต้องจอง ว่าจะไปสอยตัว Zen4 มาใช้สำรองสักเครื่อง ^_^

Leave a Reply

To Top