fbpx
Android Device Preview

Preview : พรีวิว HTC One ได้เครื่องมาวันนี้ พรีวิวเลยดีกว่า ไม่ได้เห่อนะ แต่รีบ

วะฮะฮะฮ่า HTC One มาอยู่ในมือผมแล้ว อย่าถามว่าได้มาจากไหนอะไรยังไง เพราะมันคือเครื่องพรีวิวที่ทาง HTC ส่งมาให้ทดสอบโดยมีเวลาให้จ้ำจี้กับมัน 1 สัปดาห์ ก่อนที่จะอาลัยอาวรณ์ส่งกลับไปให้ HTC ครับผม เนื่องจากเวลามีน้อย ใช้สอยอย่างประหยัด octopatr ขอจัดพรีวิวแบบลวกเส้นยังไม่ทันสุกให้ดูกันก่อน เอ้าเชิญ!

วะฮะฮะฮ่า HTC One มาอยู่ในมือผมแล้ว อย่าถามว่าได้มาจากไหนอะไรยังไง เพราะมันคือเครื่องพรีวิวที่ทาง HTC ส่งมาให้ทดสอบโดยมีเวลาให้จ้ำจี้กับมัน 1 สัปดาห์ ก่อนที่จะอาลัยอาวรณ์ส่งกลับไปให้ HTC ครับผม เนื่องจากเวลามีน้อย ใช้สอยอย่างประหยัด octopatr ขอจัดพรีวิวแบบลวกเส้นยังไม่ทันสุกให้ดูกันก่อน เอ้าเชิญ!

 

แว่บแรกที่แกะกล่องออกมาแล้วจับตัวเครื่อง . . . โอ้วเครื่องมันเย็นครับ นี่สินะ สัมผัสของโลหะ อูววว ช่าง ฟิน หน้าจอ 4.7 นิ้วนี่ ขนาดกำลังดี ตัวเครื่องเลยออกมาจับพอดีมือไม่ใหญ่จนเกินไป

 

ด้านหลังของ HTC One สีดำนี่ไม่ได้มีการขัดเงามานะครับ เพราะฉะนั้นสีจะดำทึมๆ หน่อย (ในภาพมันสะท้อนแสงนิดนึง เลยอาจจะดูไม่ค่อยดำเท่าไหร่)

 

ด้านล่างของตัวเครื่องก็มีลำโพงชุดนึงอยู่ในรูเล็กๆ นั่นแหละครับ ที่ตูดก็มีช่อง micro USB และ ไมโครโฟน


ด้านบนตัวเครื่องก็มีรูพรุนๆ ไว้ซ่อนลำโพงอีกแล้วครับ ที่กลมๆ เล็กๆ ทางด้านซ้ายของภาพคือพวก light sensor และ proximity sensor ครับ ส่วนด้านขวาสุดนั่นกล้องครับ กล้องหน้าความละเอียด 2.1 ล้าน


วส่วนหัวก็เป็นช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. และก็ปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิดปิดเครื่อง ซึ่งในปุ่มพาวเวอร์นี้มี Infrared อยู่ด้วยนะครับ เอาไว้ใช้ควบคุมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้า พูดง่ายๆ ว่าใช้เป็นรีโมทเปิดปิดทีวีได้นะเอง


ด้านขวามีปุ่มปรับเพิ่มลดเสียง ที่ฝังเนียนไปกับขอบด้านข้างของตัวเครื่อง ลูบผ่านไปแทบจะไม่รู้สึก แต่กดง่ายมากๆ


ด้านหลังก็คือกล้อง Ultra Pixel (ที่ตอนนี้ผลิตตัวเซนเซอร์ภาพไม่ทันจนต้องเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปในหลายๆ ประเทศ) มาพร้อม LED Flash


ด้านซ้ายนี่ก็ถาดใส่ซิมที่ต้องจิ้มออกมาครับ สำหรับตัวนี้ใช้ micro sim ครับ


จิ้มออกมาแล้ว หน้าตาถาดก็ประมาณนี้ครับ สามารถดึงออกมาได้จนสุดให้เราวางซิมแล้วค่อยใส่กลับเข้าไป


หน้า Home แบบใหม่ที่เรียกว่า Blink Feed สวยดีครับ ลื่นมากๆ แต่ลองๆ เล่นดูแล้วมี feed ให้เลือกรับยังไม่ค่อยเยอะ ดีที่สามารถใส่ facebook และ twitter เข้าไปเพิ่มได้ รูดขึ้นรูดลงกันเพลินเลยทีเดียว


ส่วนใครไม่ชอบก็แค่ปัดหน้าจอไปทางซ้ายครับ เท่านี้ก็จะกลับมาที่หน้า Home แบบ android บ้านๆ ทั่วไปแล้ว


หน้า lock screen บางคนบอกว่าจืดไปหน่อย ไม่เป็นไรครับ HTC มีให้เลือกเปลี่ยนใช้งานได้หลากหลาย จะให้หน้า lock screen โชว์พวก status social ต่างๆ ก็สบาย หรือให้แสดงภาพจากแกลลอรี่ก็ได้ไม่มีปัญหา


ออกไปเที่ยวนอกบ้าน ก็ต้องถ่ายภาพ แชะ แชะ หยิบเอา HTC One ขึ้นมาได้เลย UI กล้องของ Sense 5 มีการปรับเปลี่ยนแค่นิดหน่อยเท่านั้น การใช้งานยังง่ายเหมือนเดิม


พวก effect filter ต่างๆ ก็ยังมีให้ครบ ตอนแรกว่าจะโชว์ HTC Zoe ซะนิดนึง แต่เผอิญไม่มีนางแบบเลยอด


ถ่ายรูปเหนื่อยก็ต้องนั่งพัก มามะมาฟัง HTC BoomSound ลำโพงคู่หน้าที่ให้เสียงและมิติดีมากๆ ครับ มีเบสติดออกมาให้ได้ตึ้บๆ นิดนึง แต่ UI หน้านี้ก็สวยไม่หยอก ส่วนตัวหนังสือบนหน้าจอนั่นคือเนื้อเพลงนะครับ พร้อมให้ร้องเพลงตามแบบคาราโอเกะไปได้เลย


ค่ำแล้วกลับถึงบ้านแล้วก็ยังวาง HTC One ไม่ได้นะครับ เพราะสามารถใช้เป้น remote ควบคุม TV เครื่องเล่น Blue Ray หรือ DVD ได้สบายๆ ไม่ต้องไปวิ่งหา remote กันอีกแล้ว ลองเลื่อนๆ หายี่ห้อรีโมทดูว่ามีรุ่นไหนบ้าง โอ้ว มีเป็นร้อยๆ ยี่ห้อ บ้านผมใช้ JVC ก็มี เลื่อนๆ ลงไปเจอแม้แต่ TCL , ViewSonic แถมยังมี TATUNG ด้วย O_o ถ้าผมเลื่อนไปเจอ ธานินท์ ผมคงต้องก้มลงกราบ HTC One เลยทีเดียว

เอาแค่นี้ก่อนนะครับพรีวิว ขอไปนอนเขี่ยๆ ไถๆ อีกแป้บนึงก่อน

แถมท้ายให้สำหรับคนที่ชอบ HTC One สีเงินอีกสักหน่อยละกันเนอะ ^ ^

To Top