fbpx
Android Device Preview

Preview : พรีวิว HTC U11 แกะกล่องสัมผัสความพิเศษการกลับมาของมือถือระดับพรีเมี่ยม

HTC U11

HTC U11 เปิดราคาในบ้านเราไปเรียบร้อยกับ AIS Online Store ซึ่งจะเป็นทางการหรือยังไม่เป็นทางการก็ยังไม่รู้ แต่ถือว่าตั้งราคาได้น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะกระแสของ HTC U11 ตอนนี้ในต่างประเทศก็ถือว่าแรงมากๆ หลังจากที่ค่ายไต้หวันรายนี้ทำพลาดต่อเนื่อง ออกเรือธงมากี่รุ่นก็แป็กตลอด มาตอนนี้ U11 กลับได้รับคำชมจากหลายๆ สื่อ และทาง droidsans ก็ได้เครื่องหิ้วสเปคเดียวกับที่จะขายในไทยคือ RAM 6GB / ROM 128GB มาอยู่ในมือแล้ว

ตอนแรกที่เห็นกล่องก็แอบตกใจนิดหน่อย คือหลังๆ มานี่มักจะเจอกับมือถือกล่องเล็กๆ มินิมอลหน่อยๆ แต่ของ HTC U11 นี่คืออลังการงานสร้างมากๆ คือตอนแรกนีกว่าเป็น Box set แบบ special edition กันเลย

กล่องนี้คือ HTC U11 สี Blue หรือน้ำเงินเข้ม ซึ่งเป็นคนละสีกับ Amazing Siver ที่จะดูฟ้าๆ หน่อย

ภายในกล่องตอนนี้ทาง HTC เริ่มจะแถมเคสมาให้หลายรุ่นละ (แต่ไม่มีฟิล์มนะ)

มีหม้อแปลงรองรับ Quick Charge 3.0, สาย USB type C

ส่วนหูฟังในรุ่นนี่ไม่มี ช่อง 3.5 มม. มาให้แล้วก็จริง แต่เค้าก็แถมสาย USB Type C to 3.5 mm. มาให้ เพราะฉะนั้นก็สามารถเอาหูฟังเรามาใช้ได้เหมือนเดิม

แต่อาจจะไม่จำเป็นก็ได้ เพราะหูฟัง U Sonic ที่แถมมาในกล่องนี่ก็ไม่ธรรมดาครับ นอกจากในรุ่นนี้จะตัดเสียงได้แล้ว ยังมาพร้อมความสามารถในการสแกนโพรงหูของเรา เพื่อปรับจูนเสียงของเพลงและหนังที่เราฟังให้เข้ากับเรามากที่สุด เดี่ยวไว้ค่อยเล่าต่อละกัน

HTC มีการปรับมาใช้วัสดุเป็นโลหะและกระจกในช่วงซีรี่ส์ U เริ่มมาตั้งแต่ U Play และ U Ultra แล้ว และสิ่งถือเป็นหนึ่งในความภูมิใจของค่ายนั่นก็คือ Liquid Surface ฝาหลังเงาประกายสะท้อนสีสันหลายมิติ ที่ให้อารมณ์คล้ายๆ กับไข่มุกสะท้อนแสงแวววาว

ขนาดตัวเครื่องและมิตินั้นไม่ได้ต่างจาก HTC 10 มากนัก คือถ้ามองจากด้านหน้านั้นยังเห็นความเป็น HTC ได้ แต่ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 5.5 นิ้ว เวลาจับก็จะรู้สึกใหญ่ขึ่นนิดนึง แต่ก็เหมือนทำออกมาตอบโจทย์ของฟีเจอร์ใหม่ Edge Sense ที่ให้เราทำการบีบเครื่องเพื่อสั่งงานนั่นเอง อะไรที่ใหญ่ๆ เต็มมือมันก็จะบีบง่ายกว่าจริงมะ

เคสใสที่แถมมาให่ในกล่องนัันออกแบบมาเก็บเฉพาะส่วนขอบบนล่างและมุมทั้ง 4 ของตัวเครื่อง ส่วนตรงกลางนั้นไม่มีเพื่อให้เราได้สัมผัสกับตัวเครื่อง U11 และเพื่อให้ฟีเจอร์การบีบนั้นทำงานได้ง่ายขึ้นด้วย

คือถ้าใส่เคสซิลิโคนทั่วไปคิดว่าการบีบไม่น่าจะมีปัญหา แต่ถ้าไปเจอเคสแข็งอาจจะบีบยากหน่อยก็เป็นได้ (ยังไม่ได้ลอง เพราะไม่มีให้ลอง)

ตามที่บอกในงานเปิดตัวว่าตอนนี้ฟีเจอร์ของ Edge Sense นั้นยังไม่ได้เชื่อมการทำงานกับแอปอื่นๆ ตอนนี้ก็ยังจะใช้ได้เฉพาะแอปที่ติดมากับเครื่องเท่านั้น แต่ก็สามารถใช้เปิดแอปอื่นๆ ได้ตามที่เราตั้งค่าเอาไว้

ลำโพง Boom Sound Hi-Fi เวอร์ชั่นนี้เสียงดังและมิติดีขึ้นกว่า HTC 10 จากที่ได้ลองฟังก็พบว่ามีการแบ่งเสียงเหมือนเดิมคือเอาเบสไปไว้ที่ลำโพงด้านล่าง เวลาเอามาฟังเพลงแนวนอนเสียงมันก็จะเอียงๆ ไปด้านท้ายเครื่องหน่อยๆ

มาถึงเรื่องหูฟัง U Sonic กันต่อ อันนี้เคยลองแล้วครั้งนึงตอน U Ultra ระบบสแกนโพรงหูนี่ไม่ใช่กิมมิคเอามาหลอดขายกัน เพราะจากที่ได้ลองกับคนในทีมแล้วพบว่าหลังจากสร้างโปรไฟล์แล้ว เสียงเพลงที่ฟังนั้นมันต่างกันไปในแต่ละคนจริงๆ

ส่วนเรื่องกล้องแบบลงลึกๆ กับตัวอย่างภาพถ่ายชุดใหญ่ขอเก็บเอาไว้ในรีวิวตัวเต็มนะครับ ตอนนี้เอาแค่น้ำจิ้มไปเบาๆ ก่อน แต่บอกเลยว่ารูปที่ได้จาก U11 นี่มันไม่ธรรมดาจริงๆ

5 Comments

 1. Avatar

  civilzaza Post on June 12, 2017 at 5:57 pm

  #976902

  เหมือนกับว่าขอบจอหนาๆนี่จะเป็นเอกลักษณ์ของ sony กับ htc จริงๆ 555

  เอาจริงๆตอนนี้ผมก็ใช้ sony อยู่นะ แต่เห็น s8 ละหลงมากมาย

 2. ps000000

  ps000000 Post on June 12, 2017 at 8:07 pm

  #976913

  มาถูกทางแล้ว

 3. Avatar

  halloholy Post on June 12, 2017 at 11:36 pm

  #976917

  ถือว่ากล้องทำได้ดีมากเลยทีเดียวครับ

 4. c130aup

  c130aup Post on June 13, 2017 at 1:42 am

  #976922

  เห็นภาพถ่ายสมแล้วที่ได้คะแนนอันดับ1 dxo รอรีวิวตัวเต็มครับ

 5. Avatar

  Somemany Post on June 14, 2017 at 12:12 am

  #976949

  ถ้าใส่เคสแล้วคงดูราคาถูกมาก

Leave a Reply

To Top