fbpx
Android Device Preview

Preview | พรีวิว realme narzo 30A มือถือราคาเป็นมิตร เล่นเกมลื่น แบตเตอรี่โคตรอึด 6000 mAh

ใครที่กำลังเล็ง ๆ อยากใช้มือถือราคาเป็นมิตร แต่มีสเปคที่ใช้งานได้ครอบคลุมทั้งเล่นเกมกราฟิก 3D, เข้าเว็บ, เล่นโซเชียล, ดูหนัง HD ลื่น ๆ แถมยังมีแบตเตอรี่แบบอึดจัด ๆ ใช้งานได้ยาว 2 – 3 วัน ก็ขอแนะนำ realme narzo 30A เอาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจกันซักหนึ่งรุ่น เพราะว่ามันมากับฟีเจอร์ + สเปคแบบครบ ๆ ตามที่บอกมาเลยล่ะ

หน้าจอ และดีไซน์ตัวเครื่อง

realme narzo 30A มีหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ ใช้ดีไซน์แบบ Notch หยดน้ำ (Mini-Drop) สำหรับวางกล้องเซลฟี่ ทำให้หน้าจอสามารถขยายออกไปที่ด้านบนได้อีกจนเกือบสุด มีอัตราส่วนจอต่อตัวเครื่องด้านหน้าถึง 88.7% จะดูหนัง เล่นเน็ต เล่นเกมก็กว้างเต็มตา

ฝาหลังใช้ดีไซน์แบบ Two-tone โดยตัวเครื่องด้านบนเป็นพื้นผิวแบบเรียบมีโมดูลกล้องสี่เหลี่ยมอยู่มุมซ้าย ถัดลงมามีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือแบบวงกลมอยู่ตรงกลาง ส่วนตัวเครื่องด้านล่างใช้พื้นผิวแบบด้านที่มีการเล่นลายทแยงดูแปลกตาไม่เหมือนใคร โดย narzo 3A มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ สีดำ Laser Black และสีฟ้า Laser Blue

ด้านขวาของตัวเครื่องมีถาดใส่ซิมที่รองรับทั้งการใส่ซิมคู่ และ microSD card พร้อมกัน ทำให้ไม่ต้องเลือกว่าจะใส่ซิมที่ 2 หรือจะเพิ่มความจุดี

ประสิทธิภาพเครื่อง

ชิปเซ็ต MediaTek Helio G85 ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 12nm กับ GPU Mali-G52 ทำให้ Narzo 30A เป็นมือถือที่ใช้งานได้ครอบคลุม ไม่ว่าจะเล่นเน็ต เล่นโซเชียล ดูหนังระดับ HD หรือจะเล่นเกมกราฟิก 3 มิติ ก็ไม่มีปัญหา จากการทดสอบเล่นเกมสุดฮิตอย่าง LOL Wild Rift และ PUBG โดยการตั้งค่ากราฟิกแบบ Default ก็พบว่าสามารถเล่นได้แบบลื่น ๆ ไม่มีทัชหลุดทัชเพี้ยนแต่อย่างใด ซึ่งหากเอาไปเทียบกับมือถือราคาระดับเดียวกันนับว่า realme narzo 30A เป็นรุ่นที่มีสเปคแรงพอตัวเลยล่ะ

กล้องหลัง-หน้า

realme narzo 30A มีกล้องหลังคู่ความละเอียด 13MP (f/2.2) + 2MP B/W (f/2.4) พร้อมระบบ AI และโหมดถ่ายภาพต่าง ๆ ทั้ง Super Nightscape, Night Filters, Chroma Boost & Retro Portrait ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8MP 

แบตเตอรี่สุดอึด 6000 mAh

แบตเตอรี่ของ realme narzo 30A อัดมาให้แบบจุใจถึง 6000 mAh ซึ่งใช้ร่วมกับหน้าจอความละเอียด HD+ และชิป MediaTek Helio G85 ทำให้มือถือรุ่นนี้อึดสุด ๆ โดยจากการทดสอบคร่าว ๆ ดู Netflix ผ่าน WiFi (ใส่ซิม 4G ด้วย) เป็นเวลา 2 ชม. พบว่าใช้แบตเตอรี่ไปเพียง 6% เท่านั้น และจากที่ลองปล่อยเล่นยาวถึง 8 ชม. พบว่าแบตเตอรี่ยังเหลือเกิน 50% เลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีที่ชาร์จไว 18W พร้อมสาย USB-C แถมมาให้ในกล่องด้วยเลย

เรียกว่า realme narzo 30A เป็นมือถือราคาเป็นมิตรที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสเปคที่ใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ ด้วยชิป Helio G85 ซึ่งแรงพอสำหรับการเล่นเกมยอดนิยมในปัจจุบัน แถมยังมากับแบตเตอรี่ที่เรียกว่าอึดหายห่วงใช้งานกันยาว ๆ 2 – 3 วันได้เลย ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นยังไง ต้องมารอติดตามจากการรีวิวเต็ม ๆ อีกทีนึงนะครับ

Leave a Reply

To Top