vivo ได้เปิดให้จองมือถือรุ่นพิเศษอย่าง vivo V9 FIFA Blue Limited Edition มาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา จากชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นรุ่นที่จับมือร่วมกับ FIFA ที่ทางค่ายได้เป็นผู้สนับสนุนฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียอย่างเป็นทางการ ซึ่งเราก็ได้มีโอกาสสัมผัสเครื่องสีน้ำเงินที่สั่งทำขึ้นพิเศษและวางขายแบบจำนวนจำกัดในบ้านเราแล้ว เลยขอเก็บภาพมาแชร์ให้ใครที่สนใจกำลังคิดจะไปจองกัน

หลายๆ คนก็แอบสงสัยว่าทำไมราคาของ vivo V9 FIFA Blue เนี่ย มันขยับขึ้นมาจากรุ่นปกติ 10,999 บาท กลายมาเป็น 11,999 บาท ได้ ทีมงาน droidsans เองก็สงสัยเหมือนกัน เลยได้สอบถามกับทาง vivo ไป ก็ได้ข้อมูลมาว่าวัสดุของรุ่นนี้ไม่เหมือนกับรุ่นปกติ โดยเฉพาะฝาหลังสีน้ำเงินนั้นใช้วัสดุที่มีเงาสะท้อนมีการเคลือบ 2 ชั้น ให้มิติ ความเงา และสะท้อนแสงได้สวยงามกว่า

นอกจากนั้นยังมี FIFA Theme ซึ่งเป็นการดีไซน์ UI และสีสันกับทาง FIFA เพื่อเครื่องรุ่นนี้โดยเฉพาะ และจำวางขายในประเทศไทยแบบจำนวนจำกัดเท่านั้น

แต่ขนาดและดีไซน์โดยรวมของตัวเครื่องนั้น ไม่ได้มีอะไรแตกต่างไปจากรุ่นปกติครับ หน้าจอ IPS 6.3 นิ้ว อัตราส่วน 19:9

ชิปเซ็ตที่ใช้ก็เป็น Snapdragon 626 มาพร้อมกับ RAM 4GB และหน่วยความจำ 64GB

กล้องหลังคู่ ความละเอียด 16MP+5MP พร้อม LED Flash โดยมีการนำเอา AI มาช่วยนการกำหนดโหมดภาพถ่ายต่างๆ ส่วนกล้องคู่นั้นก็มีไว้เพื่อการถ่ายภาพแบบโบเก

ธีม FIFA ที่ออกแบบมาเพื่อรุ่นนี้โดยเฉพาะ สีสันแดงตัดน้ำเงินนี่ มันดูเข้ากันดีกับตัวเครื่องอยู่เหมือนกัน อ้อ จุดเด่นของรุ่นนี้อีกอย่างก็คือกล้องหน้าเซลฟี่ 24 ล้านพิกเซล ที่มี AI Face Beauty และยังสามารถใช้ระบบสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อคเครื่องได้ด้วย

แต่ถ้าไม่ชอบสแกนหน้า จะใช้สแกนนิ้วที่ด้านหลังก็ได้ ไม่ว่ากัน

สำหรับรุ่นนี้คงจะไม่มีการรีวิวเพิ่มเติม เพราะสเปคภายในนั้นเหมือนกับ V9 สามารถไปอ่านรีวิว vivo V9 ก่อนหน้านี้ได้เลย

Review | รีวิว vivo V9 กล้องหลังคู่เสริม AI แต่ที่น่าสนใจคือกล้องหน้าใหม่ และสเปคที่ดีกว่าเดิม

ส่วนใครที่เห็นสี ชอบความเงางาม คือมันโดนมากจริงๆ ก็อย่าลืมไปจองกันได้ที่ช็อปของ vivo นะครับ โดยรุ่น FIFA Blue นี่จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้แล้ว