fbpx
News

ขี้เกียจอาบน้ำหรอ? ให้เครื่องซักมนุษย์ Project Usoyaro มาช่วยทำความสะอาดร่างกายได้แบบไม่ต้องขยับตัว!

ไอเดียเทคโนโลยีสุดแปลกอย่าง “เครื่องซักมนุษย์” หรือเรียกให้ดูน่ากลัวน้อยลงว่าเครื่องอาบน้ำอาจถูกใจหลาย ๆ คน เพราะแค่เพียงแค่เราล้มตัวนอนเฉย ๆ เจ้าเครื่องนี้ก็สามารถอาบน้ำให้เราเองโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องขัดถู ล้างสบู่เองอีกต่อไป

เครื่องซักมนุษย์อาจจะไม่ใช้ไอเดียที่แปลกใหม่สักเท่าไหร่ เพราะอดีตแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่อย่าง Sanyo เคยนำรุ่นต้นแบบของเครื่องนี้ที่สามารถชำระล้างร่างกาย นวดผ่อนคลายผ่านคลื่น Ultrasonic และเป่าให้ตัวแห้งภายในระยะเวลา 15 นาที ออกมาโชว์ในงาน Osaka Expo เมื่อปี 1970 แล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำออกมาวางตลาดอย่างจริงจัง จนกระทั่งล่าสุดบริษัทที่ถนัดด้านนวัตกรรมห้องน้ำ และห้องครัวของญี่ปุ่นอย่าง Science ได้นำไอเดียนี้กลับมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง

Project Usoyaro เวอร์ชันใหม่จะใช้ความสามารถของเทคโนโลยี AI ในการทำงาน มาพร้อมเทคโนโลยีเป่าฟองละเอียดนุ่ม และมีเซ็นเซอร์หลายตัวที่จะจับการทำงานของระบบประสาทของผู้ใช้งาน เพื่อสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมเพื่อให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์การอาบน้ำที่ดีสุด

นอกจากจะมอบประสบการณ์การอาบน้ำที่ดีที่สุดแล้ว Project Usoyaro ยังช่วยให้ผู้ใช้งานได้ผ่อนคลาย และฟื้นฟูจิตใจจากวันอันเหนื่อยล้า เพราะด้านในเครื่องได้ติดตั้งจอแสดงผลกันน้ำที่สามารถรับชมภาพทิวทัศน์ ที่มาพร้อมเสียงเพลงสุดผ่อนคลาย หรือว่าจะรับชมหนังหรือรายการโปรดผ่านจอที่ว่านี้ก็ได้

Project Usoyaro คาดว่าจะพัฒนาเสร็จสิ้นในปี 2024 และอาจจะนำออกมาโชว์สู่สายตาชาวโลกในงาน Osaka Expo ปี 2025 อีกทั้งยังมีแผนที่จะผลิตออกมาขายแบบจริงจังในปีนั้นด้วย

 

ที่มา: OddityCentral, TecheBlog

1 Comment

  1. bally Post on October 27, 2022 at 7:51 pm

    #1033335

    ของไทยดีกว่าเยอะ อาบเสร็จมีอบกับนวดเพิ่มให้ด้วย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save