fbpx
News

Sony เผยโฉม PS5 มีรุ่น Digital และรุ่น Bluray พร้อม 11 ตัวอย่างเกมใหม่สุดอลังการ

ในที่สุดเราก็ได้ยลโฉมภาพในเกมบนเครื่อง PS5 กันอย่างจุใจ พร้อมกับได้เห็นเกม Exclusive มากมายที่จะมาตามเครื่องคอนโซลภายในสิ้นปีนี้ สำหรับใครที่ไม่ได้ตื่นดู Live เราจะมาสรุปให้ได้อ่านกันว่าในงานนี้มีการเปิดเผยข้อมูลอะไรเกี่ยวกับเครื่อง PlayStation Next-Gen กันบ้าง

ใน Live เราได้เห็นภาพจริงของเครื่อง PS5 พร้อม Accessory มากมายที่มายั่วน้ำลายสายเกมเมอร์ทั้งหลาย โดยตัวเครื่องจะแบ่งออกเป็น 2 รุ่นประกอบไปด้วย PS5 ฺBluray และ PS5 Digital edition ซึ่งดูจากรูปแล้วก็จะเห็นว่าจุดที่แตกต่างกันคือช่องใส่แผ่นนั่นเอง

นอกจากตัวเครื่องแล้วทาง Sony ก็ยังประกาศ Accessory อุปกรณ์เสริมมากมายที่ให้ซื้อแยกจากตัวเครื่องตั้งแต่ หูฟัง กล้อง HD แท่นชาร์จจอยแบบแม่เหล็ก

แต่ไฮไลท์ของงานที่ทำให้ผู้ชมต้องอึ้งกันนั้นคือเกม Exclusive มากมายที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน ซึ่งรวม ๆ แล้วได้เปิดตัวมาทั้งหมด 24 เกมแต่เราจะนำเสนอเฉพาะเกมใหญ่ ๆ ที่น่าสนใจมาก ๆ เท่านั้น

 

Spiderman: Miles Moreles

เปิดตัวมาก็ต้องอึ้งกันไปเลยกับภาคใหม่ของเกม Spider Man ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามใน PS4 ซึ่งภาคนี้ได้นำตัวเอกจากภาพยนตร์อนิเมชั่น Spider man – Into the spiderverse กับตัวเอกอย่าง Miles Moreles ที่มาโผล่ในเกมแบบ Full HD ในช่วงปลายปี 2020

ตัว Gameplay เองก็มีความคล้ายคลึงกับภาคแรกอยู่บ้าง แต่ความเจ๋งนั้นคือตัวละครหลักที่เราจะได้เล่นอย่าง Miles Moreles ซึ่งเกมนี้จะทำให้เรารู้จักตัวละครนี้มากขึ้นผ่านกราฟิกอลังการ และ Gameplay สุดแจ่ม

 

Gran Turismo 7

กลับมาอีกครั้งสำหรับเกม Racing Simulator ในตำนานกับกราฟิกที่สมจริงตระการตา และ รถให้เลือกขับมากมาย เอาใจสาย Hardcore Simulator ด้วยฟิสิกส์ การขับรถที่สมจริง และ โหมด Campaign แบบใหม่ที่จะท้าทายให้เลือดนักแข่งของคุณสูบฉีด

 

Project Athia

เปิดตัวอย่างน่าสนใจกับเกมใหม่ล่าสุดของค่าย Square Enix ชื่อ Project Athia ซึ่งเป็นเกมผจญภัย Fantasy ที่มีกราฟิกอันแสนตระการตาของเครื่อง PS5 ซึ่งที่เราได้เห็นนั้นเป็นเพียงตัวอย่างสั้น ๆ เพียงเท่านั้น

 

Stray 

ตัวอย่างเกม Stray ที่เปิดออกมาได้อย่างน่าสนใจมาก ซึ่งเนื้อเรื่องของตัวเกมนั้นจะออกไปทางแนว Dystopia โดยในตัวอย่างเราจะไม่เห็นคนเลย แต่เราจะเห็นหุ่นยนต์มากมายที่อาศัยอยู่ในเมืองแทนคน โดยคาดว่าเราน่าจะได้รับบทเล่นเป็น แมวที่อยู่ใน Trailer แต่ในตัวอย่างเราได้เห็นแค่เพียง CG เล็ก ๆ น้อย ๆ เราเลยไม่สามารถรู้ได้แน่ชัดว่า Gameplay นั้นเป็นอย่างไรบ้าง

 

Ghostwire: Tokyo

เกมใหม่เอี่ยมกำกับโดย ผู้สร้างเกมชื่อดังอย่าง Shinji Mikami ที่เคยทิ้งตำนานไว้ในเกมอย่าง Resident Evil และ The Evil Within โดยตัวเกมนั้นเปิดเผย Gameplay FPS ที่รวดเร็ว และ ดุดันโดยเรื่องราวจะตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองโตเกียว ซึ่งตัวเอกที่เราเล่นนั้นมีพลังพิเศษ และ จะต้องต่อกรกับศัตรูเหนือธรรมชาติมากมาย ซึ่งตัวเกมได้ผสมผสาน ผีญึ่ปุ่นเข้ากับ Effect แนว Sci-fi ได้อย่างลงตัวทำให้ Ghostwire: Tokyo เป็นเกมที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

 

Kena 

เกม RPG ผจญภัยกับกราฟิกสบายตา แต่ดูอลังการโดยเราจะสวมบทเป็น Kena หญิงสาวพร้อมพลังเวทย์มนต์ที่เดินทางเพื่อกำจัดเหล่าปิศาจร้ายเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติสู่ผืนป่า โดยเกมเพลย์นั้นจะเป็นแนว ต่อสู้แบบ 3rd person ที่เราจะใช้คฑาเวทย์มนต์เปลื่ยนเป็นอาวุธต่าง ๆ ได้เพื่อโจมตีทั้งใกล้ และ ไกล

 

NBA2K21

เปิดตัวอย่างอลังการกับภาคต่อเกมบาสเก็ตบอลอย่าง NBA2k21 ที่มี Zion Williamson เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับตัวเกม ซึ่งเราได้เห็นกราฟิกผิวคนอันแสนสมจริงพร้อมหยดเหงื่อที่ต้องทำให้เราสงสัยว่าที่เกมจริง ๆ เหรอ นอกจากนี้เรายังได้เห็นการเคลื่อนไหว Motion Capture อันเป็นธรรมชาตินักกีฬา เกมเมอร์ที่ชื่นชอบ และ ติดตาม NBA2k อยู่แล้วไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

 

Demon Souls 

ถือว่าเป็นอะไรที่คาดไม่ถึงมากกับเกมในตำนานอย่าง Demon souls ซึ่งอาจจะเป็น Remake ลงเครื่อง PS5 ซึ่งน่าจะเป็นเกมที่สาย Dark souls น่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว ในตัวอย่างเราได้เห็นศัตรู และ บรรยากาศโดยรวมของเกมซึ่งภาพ และ กราฟิกที่เราได้เห็นนั้นมันสวยกว่าที่จะเป็น Remaster อย่างแน่นอนแต่น่าเสียดายที่เราไม่ได้เห็น Gameplay เต็ม ๆ ของเกมแต่ก็การันตีได้เลยว่าเกมค่ายนี้ โหด มันส์ ฮา แน่นอนครับ ซื้อจอยสำรองรอไว้ได้เลยครับ เพราะต้องมีหัวร้อนปาจอยทิ้งกันอย่างแน่นอน

 

Deathloop

ถือว่าเรียกเสียงเฮกันได้อย่างล้นหลามเลยอย่าง Deathloop จากค่าย Bethesda พร้อมที่ Gameplay เร็ว และ น่าสนใจมาก ตัวเกมเป็น Action FPS ที่มีความคล้ายคลึงกับ Dishonored เป็นอย่างมาก ตัวเกมจะมีระบบย้อนเวลาซึ่งถ้าเราตายในเกมเราจะถูกย้อนกลับไปก่อนตายได้ แถมพลอตก็น่าสนใจ ถือว่าเป็นเกมที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

 

Resident Evil : Village (Resident Evil 8)

ถือว่าเป็นเกมที่เรียกเสียงกรี้ดของผู้ชม และ ผมไปได้จริง ๆ กับภาคต่อเกมสยองขวัญที่เป็นที่นิยมอย่างล้นหลามอย่าง Resident Evil: Village ซึ่งภาคนี้ก็ยังตามรอย Survival Horror ตามแบบ RE7 พร้อมมุมกล้องบุคคลที่ 1 แถมเรายังรับบทเป็น Ethan Winters ตัวเอกของภาค 7 อีกครั้งซึ่งเราได้เห็นบรรยากาศอันน่าสะพรึงกลัวตามแบบฉบับ Resident Evil แถมตอนท้ายเรายังได้เห็นหน้าตัวเอกตลอดการของ Series อย่าง Chris Redfield อีกด้วย แถมใบหน้าของเค้านั้นก็กลับมามีเค้าโครงแบบ RE5 อีกด้วย ถือว่าเป็นเกมที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในเครื่อง PS5

 

Horizon: Forbidden West

ถือว่าปิดตัวได้อย่างสวยงามด้วยการเปิดตัวเกม Exclusive อย่าง Horizon Series ที่ได้ความนิยมอย่างมากในเครื่อง PS4 โดย Horizon:Forbidden West เป็นเกมภาคต่อของ Horizon:Zero Dawn ซึ่งยังคงภาพสุดอลังการ และ Gameplay ที่ลื่นไหลทรงพลัง

 

ตัวอย่างเกมในงาน Live PS5

 

สำหรับใครที่ต้องการดูการถ่ายทอดสดแบบเต็มๆ ให้กดไปดูช่วงประมาณนาทีที่ 60 นะครับ ส่วนเรื่อง Specs และราคาจริง ๆ ของเครื่องก็คงต้องรออัปเดตกันต่อไป

6 Comments

 1. Facebook Profile photo

  Eddy Mutd Post on June 12, 2020 at 8:27 am

  #1020695

  ในเกมเหมือนภาพจะอัพยังไม่สุด เพราะว่าต้องคอยต้องทำให้รองรับกับ ps4 รุ่นเก่าด้วย

  • Marnburapa Post on June 12, 2020 at 1:30 pm

   #1020701

   เอาจริง ๆ เกมไหนที่ sony ทำเอง เช่น Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, Gran Turismo 7, Ratchet & Clank: Rift Apart, Demon souls ฯลฯ ลง PS5 อย่างเดียวนะครับ
   ปกติเวลา sony ขึ้น gen ใหม่ ไม่ค่อยทำเกมข้าม gen อยู่แล้ว ส่วนเรื่องภาพต้องไปดูของจริงอีกที เพราะตอนสตรีมสด ภาพเขาปล่อยมาแค่ 1080p ซึ่ง Resolution ภาพของ PS5 มันสูงกว่านั้น

  • Facebook Profile photo

   Bank Prasert Post on June 13, 2020 at 11:17 pm

   #1020727

   ไม่ใช่ภาพไม่สุดหรอกครับ แต่เป็นเพราะ Software มันยังรีดพลัง Hardware ออกมาได้ไม่หมด
   เพราะมันใหม่หมดทั้ง Platform และ Hardware เลย
   ผมว่าอีกสัก 2-3 ปี มันถึงจะมีเกมที่ใช้พลังทั้งหมดของ Hardware และ SSD ได้ออกมาครับ

 2. Facebook Profile photo

  ศรราม มะขามป้อม Post on June 12, 2020 at 2:48 pm

  #1020706

  ขอบคุณสำหรับข่าวสารดี ๆ นะครับนะ

 3. badpig Post on June 12, 2020 at 6:35 pm

  #1020710

  God of War รอกันต่อไป อิอิ

  แต่แค่มี RE ก็กรี๊ดแล้วจริงๆจ้า

 4. GyMfukU Post on June 15, 2020 at 9:52 am

  #1020745

  รอ PS5 Pro ครับ 55+

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save