ในงาน IFA ที่ผ่านมา Qualcomm ได้เปิดตัว Smartwatch ของตัวเองในชื่อ Toq ซึ่งความเจ๋งของมันอยู่ที่ Mirasol Display ที่ประหยัดพลังงานแบบสุดๆ สามารถใช้งานได้หลายวันในการชาร์จแบตเพียงครั้งเดียว (รายละเอียดเพิ่มเติมของ Mirasol Display) สามารถเชื่อมต่อกับ Android รุ่นใดก็ได้ แต่ต้องเป็น Android 4.0.3 ขึ้นไปเท่านั้น

ตัวเรือนของ Qualcomm Toq นั้นถูกดีไซน์ออกมาให้ไม่ต้องมีปุ่มก็สามารถใช้งานได้ หน้าจอของ Toq นั้นจะเปิดอยู่ตลอดเวลา แถมยังสามารถใช้งานได้แม้กลางแดดจ้า เพราะมันเป็นหน้าจอ e-ink ไม่ต้องมีไฟแบ็คไลท์ เลยยิ่งประหยัดพลังงานขึ้นไปอีก แต่ราคาเปิดตัวของเจ้า Toq นี่ก็ทำเอาช็อคไปเหมือนกัน เพราะจะวางจำหน่ายที่ราคา 349.99 เหรียญ หรือประมาณ 10,500 บาท เรียกว่าแพงกว่า Galaxy Gear และ Sony Smart Watch 2 ซะอีก  

สำหรับใครที่เห็นราคาแล้วยังสนใจเจ้า Toq อยู่ก็ลองมาดูรายละเอียดเพิ่มได้ หน้าจอของ Toq มีขนาด 1.55 นิ้ว ควมละเอียด 288×192 ใช้ CPU 200 MHz ตัวเดียวกับ Pebble กันน้ำได้ และสามารถใช้งานได้ประมาณ 3 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง 

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลนะครับว่า Qualcomm Toq นั้นจะเปิดให้สั่งแค่ใน US หรือจะเปิดให้สั่งได้จากทั่วโลก ใครที่สนใจลองเข้าไปกดๆ สั่งจองกันดูได้ที่ http://toq.qualcomm.com/ ครับ 

Play video

 

source : digitaltrends