ตำนานไม่มีวันตายอย่างเกม Ragnarok Online เกม RPG ที่สร้างกระแสในไทยมานานมาก ๆ โดยเมื่อไม่กี่ปีที่แล้วก็พึ่งมี Ragnarok M: Eternal Love ให้ได้เล่นกันไปรอบนึงแล้ว…ล่าสุดก็จะมีภาคใหม่ตามมาอีกแล้วในชื่อ Ragnarok X: Next Generation สำหรับมือถือ คราวนี้มาพร้อมกราฟิก 3D สุดอลังการ รูปแบบการเล่นมุมมองบุคคลที่ 3 แต่ยังคงกลิ่นอายคลาสสิคของความเป็น Ragnarok ที่ทุกคนคุ้นเคยอยู่ครบถ้วน

กราฟิก และระบบการเล่นแบบใหม่ พร้อม 6 สายอาชีพที่คุ้นเคย

สัมผัสตำนานดินแดน Midgard ในมุมมองที่แตกต่างจากเดิม ด้วยคุณภาพกราฟิกที่พัฒนาขึ้นตามสมัย และระบบ Gameplay แบบใหม่ แต่ยังคงความคลาสสิคของเกม Ragnarok Online ที่ทำให้ทุกคนหลงไหลเอาไว้อยู่ มาพร้อมระบบอาชีพที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะเป็น Swordsman (นักดาบ) Thief (โจร) Archer (นักธนู) Mage (นักเวทย์) Acolyte (นักบวช) และ Merchant (พ่อค้า) ซึ่ง Ragnarok X: Next Generation จะรองรับการเปลี่ยนอาชีพไปถึง Class 3 เลยทีเดียว

เหล่ามอนส์เตอร์สุดคลาสสิค

ขนขบวนมอนส์เตอร์ดั้งเดิมมามากมายไม่ว่าจะเป็น Poring Lunatic หรือ Smokie ในรูปแบบกราฟิก 3D สุดน่ารัก และยังคงใช้เสียงเอฟเฟค และ BGM แบบเก่าเหมือนกับ RO ภาคคลาสสิค มีระบบ Mount (สัตว์ขี่) แบบเดียวกับที่เราเคยเห็นใน Ragnarok M: Eternal Love อักทั้งเรายังได้เห็น Mount ที่เป็นช้างซึ่งถูกดีไซน์ขึ้นเป็นพิเศษเพื่อผู้เล่นชาวไทยโดยเฉพาะอีกด้วย

เปิดลงทะเบียน Closed Beta แล้วในประเทศไทย และเซิฟเวอร์ SEA

Play video

สำหรับผู้เล่นที่สนใจ ตอนนี้ Ragnarok X: Next Generation เปิดให้ได้ลงทะเบียนเล่น Closed Beta กันแล้วในเว็บไซต์ ซึ่งตอนนี้มีคนลงทะเบียนรอเล่นมากกว่า 3 แสนคน เรียกว่าฐานผู้เล่นเยอะขนาดนี้ไม่มีเหงาแน่นอน แถมตอนนี้มีกิจกรรม Millstone รับของรางวัลสุดพิเศษในเกมมากมายเมื่อมีคนสมัครตามจำนวนที่กำหนดไว้ ใครที่สนใจสามารถเข้าไปสมัครในลิ้งก์ด้านล่างเลยครับ (Closed Beta เปิดให้เล่นถึงวันที่ 8 พฤษภาคมเท่านั้น รีบ ๆ กันหน่อยล่ะ 😁)

 

Source: ROXNext Generation