สัปดาห์ที่ผ่านมา realme ได้ทำการเปิดตัวมือถือสเปคสุดคุ้มอย่าง realme 6 และ realme 6 Pro ไป แต่กลับไร้วี่แววของน้องเล็กสุดในซีรีส์อย่าง realme 6i ซึ่งตอนนี้ realme ก็ออกมายืนยันแล้ว เตรียมเปิดตัว realme 6i ในวันอังคารที่ 17 มีนาคมที่จะถึงนี้ มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล และชิปเซ็ตตัวแรง MediaTek Helio G80

ข้อมูลนี้ได้มาจากบัญชีเฟซบุ๊คของเพจ realme Myanmar เผยว่า realme 6i เป็นมือถือรุ่นเล็กรองจาก realme 6 และ realme 6 Pro ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดย realme 6i จะเป็นมือถือราคาประหยัดกว่า แต่สเปคต่างๆ ยังใช้งานทั่วไปได้สบายๆ ทั้งกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ AI ส่วนกล้องอีก 3 ตัวที่เหลือ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลและรายละเอียดใดๆ ออกมานะครับ แต่มีการคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นกล้อง Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้อง Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้อง Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ก่อนหน้านี้ realme 6i ก็เพิ่งผ่านการรับรองจาก Federal Communications Commissions (FCC) มีรหัสรุ่นคือ RMX2040 มีข้อมูลสเปคคร่าวๆ คือแบตเตอรี่ 5,000 มิลลิแอมป์ รองรับการชาร์จไวผ่านพอร์ต USB-C ที่ความเร็ว 18 วัตต์ และยังคงมีช่องเสียบหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. ไว้อยู่ ไม่ได้ตัดออกไปไหน

หัวชาร์จของ realme 6i รองรับการชาร์จไฟไว้ที่ความเร็ว 18 วัตต์

realme 6i ยังคงไม่ตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ตชาร์จไฟเป็น USB-C

เรื่องชิปเซ็ต รุ่นพี่ทั้งสองอย่าง realme 6 Pro และ realme 6 นั้น ถูกขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 720G และ Helio G90T ซึ่งถือเป็นชิปเน้นประสิทธิภาพความแรงด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่ง realme 6i ก็ไม่ยอมน้อยหน้า มาพร้อมกับ Helio G80 ที่ความแรงนั้นถือว่าแรงกว่า Snapdragon 665 อยู่พอสมควร

Play video

คลิปเปรียบเทียบความแรงชิป Helio G70 และ Snapdragon 665

ใครที่กำลังมองหามือถือสเปคดีๆ ราคาไม่แพงมาก realme 6i น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีพอสมควรเลยล่ะ โดยตอนนี้เหลือเวลาอีกเพียงแค่ไม่กี่วันก็เปิดตัวแล้ว (17 มีนาคม 2563) ส่วนจะเข้าไทยหรือไม่ อันนี้ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป…แต่ล่าสุด realme 6i ผ่านการรับรองจากเว็บไซต์ กสทช. แล้ว แฟนๆ อาจจะมีลุ้นได้ใช้มือถือสเปคคุ้มราคาประหยัดกันก็ได้

 

ที่มา: gsmarena, gizmochina