มือถือสเปคดุราคาสุดคุ้มอย่าง realme 9 Pro+ ที่พึ่งวางจำหน่ายในบ้านเราไปเมื่อเดือนที่แล้ว กำลังจะมีรุ่นพิเศษเอาใจแฟนเกม Free Fire ออกมาแล้ว โดยจะเปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่แรกซะด้วย!, มือถือระดับไฮเอนด์ที่จะมากับชิปรุ่นตีบวก Snapdragon 8 Gen 1+ อาจเปิดตัวเร็วกว่าปีที่แล้ว เป็นช่วงปลายเดือนมิถุนายนหรือช้าหน่อยคือต้นเดือนกรกฎาคมนี้, แหล่งข่าวเผย Samsung อาจปล่อย One UI 5.0 (Android 13) เวอร์ชั่น Open Beta ในอีกไม่กี่เดือนนี้แล้ว

realme 9 Pro+ Free Fire Edition เปิดตัวในไทย 12 เมษายนนี้

มือถือ realme 9 Pro+ ไปจับมือกับเกม Battle Royale ยอดนิยมอย่าง Free Fire เตรียมเปิดตัวออกมาเป็นรุ่นพิเศษ realme 9 Pro+ Free Fire Limited Edition โดยจะมีการเปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่แรกวันที่ 12 เมษายนนี้ (ต้อนรับสงกรานต์กันเลย)

โดยมือถือรุ่นพิเศษนี้จะมากับลวดลายพิเศษดูเท่และทันสมัยกว่าเดิม ด้วยสีแบบ Two-tone เป็นพื้นผิวแบบด้านคู่กับผิวมันวาวสะท้อนแสงเล่นสีแบบ Gradient ตรงด้านข้างซ้าย-ขวา และมีโลโก้ FREE FIRE อยู่ตรงด้านล่างเครื่อง ส่วนข้าง ๆ โมดูลกล้องมีตัวอักษร BOOYAH! ประดับไว้เท่ ๆ อีกที่นึงด้วย แต่ต่าง ๆ คาดว่าไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจาก realme 9 Pro+ รุ่นปกติครับ

ที่มา : realme (FB)


 

มือถือใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 1+ รุ่นแรกอาจเปิดตัวกลางปีนี้

ดูท่าว่าชิประดับไฮเอนด์อย่าง Snapdragon 8 Gen 1 จะตกรุ่นไวกว่าปีที่ผ่าน ๆ มาซะแล้ว เพราะล่าสุดมีข้อมูลออกมาจากแหล่งข่าวประเทศเกาหลีใต้ว่ากำลังจะมีมือถือรุ่นใหม่เตรียมเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมิถุนายนหรืออย่างช้าคือต้นเดือนกรกฎาคม 2565 และคาดว่า Qualcomm อาจเปิดตัวชิปรุ่นนี้ในเดือนพฤษภาคมนี้แหละ

ส่วนมือถือรุ่นนี้จะเป็นมือถือรุ่นแรกที่มากับชิปรุ่นตีบวก Snapdragon 8 Gen 1+ และจะถูกเปิดตัวในจีนก่อนเลย ซึ่งหมายความว่ามือถือดังกล่าวต้องเป็นมือถือแบรนด์จีนแน่นอน (แต่ยังไม่รู้ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนแน่)

มีการคาดการณ์ว่าที่ Qualcomm ต้องเร่งเปิดตัว Snapdragon 8 Gen 1+ ออกมาแบบนี้ ก็เป็นเพราะเจอกับคู่แข่งม้ามืดอย่าง MediaTek ที่อยู่ ๆ ในปีนี้ชิป Dimensity 9000 สามารถทำประสิทธิภาพได้ดีผิดหูผิดตาขึ้นมางัดกับ Snapdragon 8 Gen 1 ได้แบบสูสีคู่คี่นั่นเอง

 

ที่มา : MSPowerusers


 

One UI 5.0 (Android 13) อาจมาเดือนกรกฎาคมนี้

Android 13 Developer Preview พึ่งปล่อยออกมาให้มือถือ Pixel ได้ทดลองใช้กันไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อนนี่เอง ล่าสุดมีข้อมูลหลุดออกมาแล้วว่า Samsung เตรียมปล่อย One UI 5.0 ที่ครอบอยู่บน Android 13 ออกมาให้ได้ทดลองใช้กันในรูปแบบ Open Beta ตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป

สรุปฟีเจอร์ Android 13 Developer Preview 1 อัปเดตวันไหน มีอะไรใหม่บ้าง ?

โดยมือถือรุ่นแรก ๆ ที่จะได้ทดลองกันก็แน่นอนว่าต้องเป็น Galaxy S22 Series รวมถึงมือถือจอพับรุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวในอีกไม่นานนี้อย่าง Galaxy Z Fold4 และ Galaxy Z Flip4 ด้วย

 

ที่มา : Sammobile