fbpx
News

เปิดตัว realme Buds Air 3 อัปเกรดฟีเจอร์ ANC ตัดเสียงรบกวนได้อยู่หมัดกว่าเดิม ราคา 1,999 บาท

realme เผยโฉมหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ realme Buds Air 3 ยกเครื่องฟีเจอร์ Noise Cancellation อัปเกรดคุณภาพการตัดเสียงรบกวนขึ้น 68% จากเดิมตัดเสียงได้ 25 เดซิเบลในรุ่นก่อน ตอนนี้ขยับเป็น 42 เดซิเบลแล้ว ถือเป็นหูฟังรุ่นแรกของโลกที่ผ่านการรับรองคุณภาพในด้านนี้จาก TÜV Rheinland เลย

realme อธิบายว่า สาเหตุที่ realme Buds Air 3 ตัดเสียงรบกวนได้ดีเป็นผลมาจากการใส่ไมโครโฟนมาให้ 2 ตัว โดยตัวหนึ่งจะอยู่ที่ด้านนอก ในขณะที่อีกตัวหนึ่งอยู่ที่ด้านใน

ภายใน realme Buds Air 3 มากับไดรเวอร์แบบไดนามิกขนาด 10 มม. ใช้พอลีเมอร์ผนึกเหลวหรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า LCP เป็นวัสดุสำหรับแผ่นอะแฟรม นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านเสียง มาปรับจูนเสียงให้สอดคล้องกันโดยเฉพาะ ทำให้หูฟังขับเสียงในย่านเบสได้นุ่ม ลึก มีมิติมาก ๆ

realme Buds Air 3 ใช้งานต่อเนื่องได้ 5.5 ชั่วโมง เมื่ออยู่ในโหมด Noise Cancellation สำหรับตัดเสียงรบกวน หรือโหมด Transparency สำหรับรับเสียงจากภายนอก และสามารถขยายได้สูงสุดเป็น 30 ชั่วโมงเมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ ซึ่งเคสชาร์จได้รับการออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมาจากท้องฟ้า นอกจากนี้หูฟังยังมีคุณสมบัติทนน้ำที่ระดับ IPX5 ด้วย โดนฝนปรอย ๆ หรือใส่ออกกำลังกายเบา ๆ ได้ ไม่มีปัญหา

realme Buds Air 3 มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Galaxy White และ Starry Blue ราคา 1,999 บาท วางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ก่อนในวันที่ 22 มีนาคม หลังจากนั้นจะวางขายที่ realme Brand Shop และร้านค้าตัวแทนทั่วประเทศต่อไปในวันที่ 30 มีนาคม

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : realme

2 Comments

 1. snacky Post on March 23, 2022 at 10:17 pm

  #1031816

  Transparency Mode นี้ รับเสียงจากภายนอกเข้ามาได้ใช่ไหมครับ

 2. HoroNav Post on March 28, 2022 at 3:17 pm

  #1031840

  ซื้อมาใช้เรียบร้อย ด้วยสนนราคาถูกกว่า ๆ หน้าร้าน บน Shopee จาก RealMe Official Store ขออนุญาตทาง Droidsans แบ่งปันข้อมูลเพื่อสนับสนุนการตัดสินใจของเพื่อนสมาชิกท่านอื่น ๆ  (ปล. จ่ายเงินซื้อเอง ไม่มีใคร sponsor นะครับ)  หากผิดกฎระเบียบ ลบได้เลยนะครับ

  ข้อดี
  1 จะพบ Earbud fit test เป็นการทดสอบว่า เราใส่หูฟังถูกต้องไหม ใส่กระชับพอกับหูของเราหรือไม่ อันนี้เวิร์คดี
  2. มีฟังก์ชั่น Audio Tuning คาดว่าจะเป็นการทดสอบความถี่ของเสียงในย่านต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล แนะนำให้ทดสอบในพื้นที่เงียบ ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการรับฟัง ระบบจะทดสอบย่านเสียงในข้างซ้ายและขวา ทีละข้างนะครับ
  3. มี Wind Noise reduction ซึ่งเท่าที่ลอง ช่วยลดเสียงลมขณะใส่หูฟังได้ดี แต่ปลายทางอาจได้ยินเสียงลมบ้างช่วงสนทนาสาย

  ข้อด้อย
  1. ลองเปิด noise cancellation ขณะเดินริมถนน ที่มีรถยนต์ รถสาธารณะ และ รถไฟฟ้า วิ่งผ่าน มีเสียงเล็ดรอดเข้ามาบ้าง เป็นบางจังหวะเท่านั้น ไม่ได้รบกวนการฟังเพลงแต่อย่างใด  
  2. เท่าที่ลองฟังเพลง มีเสียงรอบข้างเล็ดรอดเข้ามา เช่นคนคุยกัน ขณะโดยสาร รฟฟ อยู่บ้าง

  โดยรวมบอกได้ว่า happy กับหูฟังตัวนี้ครับ ใครอยากได้ข้อมูลอื่น ๆ ทักมาได้นะครับ จะเข้าตอบให้

Leave a Reply

To Top