ขอบคุณ Apple ที่ทำให้โลกแอนดรอยด์หมุนเวียนไปด้วยนวัตกรรมล้ำ มีพระคุณครั้งล่าสุดเป็นฟีเจอร์ MiniCapsule สำหรับมือถือแบรนด์ realme ที่ทางผู้บริหารบริษัทออกมาโพสต์โชว์ภาพฟีเจอร์ใหม่ หน้าตาคล้าย Dynamic Island ที่ Apple ใส่มาให้ในมือถือ iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max

ไม่ว่าใครจะมองอย่างไรก็ตาม Dynamic Island ถือเป็นฟีเจอร์ใหม่ล่อตาล่อใจโลกสมาร์ทโฟนมาก ๆ มีอิทธิพลข้ามฟากโลกไปแดนมังกร ให้แม้กระทั่งแบรนด์คู่แข่งอย่าง HUAWEI อยากลองทำใส่มาในมือถือบ้าง คาดจะได้เห็นใน  Nova 11 Series

แต่ก็มีอีกแบรนด์นึงที่สนใจอยากใช้บากกล้องขยับได้กับเค้าด้วย เมื่อนาย Madhav Sheth รองประธาน realme ทวีตโชว์ภาพตามนี้

โดยเค้าเรียกวงกล้องหน้าว่า Mini Capsule พร้อมบอกใบ้มาด้วยว่าจะได้เห็นกันในมือถือตระกูล realme C ซึ่งคาดกันว่าน่าจะเป็นรุ่น realme C55 ที่ได้ขึ้นทะเบียนกับหลาย ๆ หน่วยงานไปเมื่อเร็ว ๆ นี้

โดยล่าสุด ทวีตดังกล่าวถูกลบไปแล้วนะครับ ถ้าไปหาในหน้าทวิตเตอร์จะไม่เจอ

ดูภาพแบบชัด ๆ คลิกภาพขยายใหญ่ได้ :

นอกจากนี้ยังมีคลิปเดโมฟีเจอร์ที่หลุดออกมาด้วย เผยแพร่โดย Onleaks และ Smartprix เผยให้เห็นการใช้งานจริงของ Mini Capsule ว่าสามารถยืดหดเพื่อแสดงสถานะของมือถือ เวลาชาร์จเครื่อง แบตใกล้หมด หรือแบตเต็มได้…หวังว่าจะมีฟังก์ชันใช้งานอื่น ๆ ให้คุ้มค่าการกินพื้นที่หน้าจอนะ

แต่สังเกตได้อย่างนึง ว่าเวลา Mini Capsule ย่อตัวลง จะเหลือเป็นแค่วงกล้องหน้าแบบเจาะรู ไม่มีแถบอะไรบังจอเลย

Play video

มือถือ realme C เป็นมือถือรุ่นประหยัด ราคาไม่แรงมาก มีรุ่นล่าสุดอย่าง realme C35 ที่ราคาไทยเปิดมาที่ 5,799 บาท ใครสนใจอยากจับจองมือถือที่มาพร้อม Mini Capsule ก็คงไม่ต้องจ่ายหนักเท่าไร เตรียมได้ใช้งานกันเร็ว ๆ นี้

 

ที่มา : gizmochina, smartprix