fbpx
News

realme GT 2 Pro เตรียมมาพร้อมกับ 3 นวัตกรรมใหม่ครั้งแรกของโลก เปิดตัวเร็ว ๆ นี้

ภายในงาน realme GT 2 Series Special Event ที่จัดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา (หรือเมื่อวาน) ทาง realme ได้นำเสนอเปิดตัว 3 เทคโนโลยีสุดล้ำที่จะถูกนำมาใช้บนสมาร์ทโฟน GT 2 Series ครั้งแรกของโลก ได้แก่ ชิ้นส่วนฝาหลังผลิตจากวัสดุไบโพลีเมอร์, กล้องถ่ายรูปมุมกว้างพิเศษ 150° และระบบการสื่อสารรูปแบบใหม่อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของบริษัทฯ

ฝาหลังไบโอโพลีเมอร์ครั้งแรกของโลก

realme GT 2 Pro ถือเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับวัสดุจากไบโอโพลีเมอร์ ซึ่งเป็นวัสดุทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าวัสดุจากฟอสซิลที่ใช้ในอุตสาหกรรมเคมีที่ก่อให้เกิดปัญหาโลกร้อนในปัจจุบัน โดยวัสดุไบโอของ realme ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก ISCC International Sustainability and Carbon Certification, REACH, RoHS และ EPEAT

นอกจากนี้ realme ยังได้ออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์แบบใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น GT 2 Pro อีกด้วย โดยจะลดปริมาณการใช้พลาสติกลงเหลือเพียงแค่ 0.3% เท่านั้น จากเดิมในรุ่นก่อน ๆ ใช้ 21.7%

กล้อง Ultra-Wide มุมกว้างพิเศษ 150° พร้อมโหมด Fisheye

realme GT 2 Pro จะมาพร้อมกับเลนส์มุมกว้างพิเศษ 150° ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนเช่นเดียวกัน สามารถขยายขอบเขตการมองเห็นของกล้องได้ถึง 278% เมื่อเทียบกับขอบเขตการมองเห็นของกล้องหลักที่ให้มา 84°

และนอกจากนี้ realme ยังได้พัฒนาโหมด Fisheye หรือพิชอายสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อีกด้วย เป็นครั้งแรกของโลกเหมือนกัน

ระบบสื่อใหม่แบบใหม่ สัญญาณเสถียรขึ้น และการเชื่อมต่อ NFC รอบทิศทาง 360°

realme ได้ติดตั้งระบบเสารับส่งสัญญาณแบบ Antenna Array Matrix System ที่ผสานเอา 3 สุดยอดเทคโนโลยีการสื่อสารเอาไว้ในหนึ่งเดียว ได้แก่

 • เทคโนโลยีสลับเสาสัญญาณคลื่นอัลตร้าไวด์แบนด์ (HyperSmart) *ครั้งแรกของโลก*
 • ระบบเพิ่มประสิทธิภาพการจับสัญญาณ WiFi
 • เทคโนโลยี 360° Near-Field Communication (NFC)

โดยเทคโนโลยีสลับเสาสัญญาณคลื่นอัลตร้าไวด์แบนด์ (HyperSmart) ของ realme ได้ถูกออกแบบให้มีเสาอากาศมากถึง 12 จุด โดยติดตั้งรอบด้านตัวเครื่อง รองรับย่านสัญญาณหลักได้รอบทิศทางและมีประสิทธิภาพการรับสัญญาณเท่ากันทุกจุด ทำให้ realme GT 2 Pro สามารถประเมินความแรงสัญญาณของเสาสัญญาณแต่ละจุดได้แบบอัจฉริยะ และทำการเลือกใช้เสาสัญญาณที่มีความแรงสูงสุดได้อย่างอัตโนมัตินั่นเอง

ส่วนระบบเพิ่มประสิทธิภาพการจับสัญญาณ WiFi ของ realme GT 2 Pro ทางบริษัทฯ ได้มีการออกแบบติดตั้งเสาสัญญาณแบบสมมาตรเพื่อเพิ่มความเสถียรของสัญญาณรองตัวเครื่อง โดยจากการทดสอบ การออกแบบแบบนี้จะช่วยเพิ่มความเสถียรได้ถึง 20% เมื่อเทียบกับการดีไซน์เสา WiFi ทั่ว ๆ ไป

นอกจากนี้ realme GT 2 Pro ยังใช้เสาสัญญาณคุณภาพดีที่สุดสำหรับฟังก์ชั่น NFC ช่วยเพิ่มพื้นที่การตรวจจับสัญญาณได้ถึง 500% และเพิ่มระยะตรวจจับสัญญาณได้อีก 20%

realme แย้ม เปิดตัว GT 2 Series เร็ว ๆ นี้

น่าเสียดายที่ realme ไม่ได้ระบุเอาไว้ว่า พวกเขาจะนำสมาร์ทโฟน GT 2 Series มาเปิดตัวในช่วงไหน โดยทางบริษัทฯ แย้ม ๆ เอาไว้เพียงแค่ว่า “coming soon” หรือ “เร็ว ๆ นี้” เท่านั้น

ที่มา: อีเมลประชาสัมพันธ์

2 Comments

 1. Pegasus7th Post on December 21, 2021 at 1:25 pm

  #1030964

  ยังหารูกล้องหน้้าไม่เจอ แลดูดึงดูดความสนใจ

  • spiritfire Post on December 21, 2021 at 7:51 pm

   #1030965

   หรือใช้เป็นกล้องใต้จอหรือเปล่า แต่ไม่เห็นข่าวลือเรื่องกล้องใต้จอจาก realme เลย

Leave a Reply

To Top