fbpx
News

เผยภาพเรนเดอร์ realme GT Neo 2 พร้อมข้อมูลสเปค Snapdragon 870, จอ 120Hz และแบต 5000 mAh

realme GT Neo รุ่นแรกพึ่งเปิดตัวในจีนไปเมื่อปลายเดือนมีนาคม ด้วยสเปคแบบคุ้มสุด ๆ ทั้งจอ AMOLED 120Hz, ชิป Dimensity 1200, กล้องหลัง 64MP ฯลฯ แต่มีราคาเริ่มต้นแค่ 1,799 หยวน หรือประมาณ 9,000 บาทเท่านั้น (เสียดายไม่ขายในไทย) และล่าสุดได้มีทั้งภาพเรนเดอร์และข้อมูลสเปคของมือถือภาคต่ออย่าง realme GT Neo 2 หลุดออกมาอีกแล้ว คราวนี้ยังคงให้สเปคโดยรวมมาแบบจัดเต็มอีกเช่นเคย

ล่าสุดทาง realme ได้เป็นคนออกมาประกาศถึงข่าวคราวของมือถือ realme GT Neo 2 เองเลยว่าตอนนี้ทางบริษัทกำลังพัฒนามือถือรุ่นดังกล่าวอยู่ (ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากไปกว่านั้น) แต่พอมีภาพเรนเดอร์แบบ 360° พร้อมสเปคบางส่วนหลุดออกมา ก็ทำให้พอจะคาดการณ์ได้ว่า realme GT Neo 2 น่าจะมีการเปิดตัวในอีกไม่นานนี้แหละ

สำหรับภาพเรนเดอร์คราวนี้ ยังคงมาจากแหล่งข่าวเจ้าประจำอย่าง Onleaks และเว็บไซต์ Digit.in ที่เผยโฉม realme GT Neo 2 แบบเต็ม ๆ ทุกซอกทุกมุม ซึ่งดีไซน์โดยรวมจะไม่ค่อยต่างไปจากรุ่นแรกซักเท่าไหร่นัก ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบแบนราบที่เจาะรูเอาไว้ตรงมุมซ้ายบนสำหรับวางกล้องเซลฟี่

ตัวเครื่องด้านหลังก็ยังคงมีขอบโค้งอยู่ ส่วนที่เปลี่ยนไปคือคราวนี้ไม่มีแถบสีเงาวิบวับสะท้อนแสงพาดหลังเครื่องแล้ว แต่จะใช้เป็นสีเรียบ ๆ แทน นอกจากนี้กล้องหลังยังเปลี่ยนการจัดวางใหม่เล็กน้อยจากเดิมที่มีกล้อง 3 ตัว เรียงกันเป็นแนวตั้งลงมา กลายเป็นวางแบบซิกแซก และยังมีตัวหนังสือบอกเอาไว้ว่ากล้องหลักมีความละเอียดอยู่ที่ 64MP

สเปคของ realme GT Neo 2 เท่าที่หลุดออกมาตอนนี้บอกว่ามันจะใช้หน้าจอแบบ AMOLED ขนาดใหญ่ขึ้นมาจากเดิมนิดนึงเป็น 6.62 นิ้ว (รุ่นแรก 6.43 นิ้ว) ความละเอียด FHD+ รีเฟรชเรท 120Hz, ชิป Snapdragon 870 ที่มีประสิทธิภาพแรงกว่า Dimensity 1200 ที่ใช้กับรุ่นแรกอยู่เล็กน้อย, หน่วยความจำเริ่มต้นอยู่ที่ 8GB / 128GB ส่วนสเปคกล้องคาดว่าจะยังเหมือนเดิมคือ กล้องหลัก 64MP + กล้อง Ultrawide 8MP + กล้อง Macro 2MP และกล้องเซลฟี่ 16MP พร้อมแฟลช LED แยก 2 ดวง

แบตเตอรี่จะมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 5000 mAh จากเดิม 4500 mAh ยังไม่มีข้อมูลว่าระบบชาร์จไวจะให้มาที่เท่าไหร่ (เอาจริง ๆ ของรุ่นแรกให้มา 50W ก็เรียกว่าชาร์จได้เร็วเหลือเฟือแล้วนะ) แต่ที่อาจจะไม่ถูกใจบางคนก็คือคราวนี้ realme GT Neo 2 อาจตัดรูหูฟัง 3.5 มม. ทิ้งไปแล้วนั่นเอง

รูหูฟัง 3.5 มม. หายไปแล้วจ้า

realme GT Neo 2 จะเปิดราคามาได้น่าสนใจเหมือนรุ่นแรกรึเปล่า และจะมีสเปค + ฟีเจอร์อะไรที่แตกต่างไปจากรุ่นแรกมากไปกว่านี้หรือไม่ (ดูจากข้อมูลที่หลุดมาแล้วเหมือนเป็นแค่ Minor Change มากกว่า) เอาไว้มารอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : Digit.on

Leave a Reply

To Top