fbpx
News

เราอาจจะไม่ได้เห็น Realme 4 แต่กระโดดข้ามไป Realme 5 เลย คาดเป็นมือถือ 5G รุ่นแรกของค่ายและเปิดตัวในอินเดียเป็นที่แรก

เมื่อวันก่อนได้มีงานเปิดตัว Realme X และ Realme 3i ที่ประเทศอินเดียไป และดูเหมือนว่าทาง Realme ก็มีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในซีรี่ส์หลักตามออกมาด้วย เพราะปรากฎชื่อของ Realme 5 ออกมาแล้ว.. ว่าแต่ Realme 4 หายไปไหน? หรือจะโดนกระโดดข้ามเลขไปตามความเชื่อเหมือนที่หลายๆ แบรนด์สมาร์ทโฟนพยายามเลี่ยงกัน

Realme 3 และ Realme 3 Pro ก็เปิดตัวและวางขายในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ข่าวคราวของ Realme 4 ก็ไม่มีออกมาสักที จนหลายฝ่ายคาดว่าอาจจะมีการข้ามไม่มีการผลิตมือถือที่มีเลขรุ่นเป็น 4 ออกมาเหมือนในอดีต ดังเช่นที่ Nokia แต่ก่อนก็ไม่เคยใช้เลข 4 เลยในยุคก่อน เพราะพยายามเลี่ยงความเชื่อของคนจีนที่คิดว่าเลข 4 เป็นเบอร์ที่ไม่ดี แต่ในปัจจุบันเหมือนหลายค่ายจะไม่สนใจเรื่องนี้แล้วเท่าไหร่นัก เพราะเราก็ได้เห็นมือถือรุ่นที่ 4 ออกมากันเต็มตลาดไปหมด

การข้ามเลข 4 ของ Realme ทำให้ข้อมูลทุกอย่างที่เคยลือมาตกอยู่ที่ Realme 5 ทั้งหมด ซึ่งลือกันว่ามือถือรุ่นนี้อาจจะมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ Realme X เลยทีเดียว และอาจจะเปิดตัวที่ประเทศอินเดียก่อนเป็นอันดับแรก ตามข่าวคาดว่าจะเปิดตัวก่อนเทศกาลดิวาลี ซึ่งเป็นเทศกาลสำคัญของอินเดีย ในวันที่ 27 ตุลาคม

โดยก่อนหน้านี้ทางผู้บริหาร Realme เคยเปรยเอาไว้ว่าช่วงปลายปี Realme มีแผนจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G จึงทำให้ Realme 5 ถูกเอาไปโยงกับสิ่งที่ผู้บริหารพูดเอาไว้ โดยวันเวลาก็มีแววจะเป็นไปตามที่ตั้งข้อสังเกตกันมา ส่วนเรื่องของรายละเอียด สเปคต่างๆ ยังไม่มีหลุดออกมามากนัก แต่คาดว่าอาจจะใช้ Snapdragon 855 ที่มีโมดูลรองรับ 5G มาด้วยก็เป็นไปได้

ก็ฟังหูไว้หูไปก่อนละยังค่ะ เพราะยังเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าที่จะถึงงานเปิดตัว ช่วงระยะเวลานี้อาจจะมีข่าวลือ ข่าวหลุดมาให้ได้ทราบกันเพิ่มเติม ไม่แน่อาจจะมีรูปตัวเครื่องหลุดออกมาให้เราๆ ได้ยลโฉมกัน ยังไงก็รอติดตามข่าวจากพวกเราได้เลยค่ะ

 

ที่มา : gizchina, 91mobiles

2 Comments

 1. Teddy Mobile

  Teddy Mobile Post on July 18, 2019 at 2:19 pm

  #1010018

  เห็นรูปแว๊บแรกนึกว่าเคสมือถือ สีเหลืองนี่สวยมากครับ ชอบๆ

  • Avatar

   jerryth Post on July 18, 2019 at 5:06 pm

   #1010022

   น่าจะเป็น photoshop เคสมือถือนะครับ

Leave a Reply

To Top