fbpx
News

realme อาจแยกตัวจากมาผลิตมือถือเอง ไม่พึ่งพาบริการจาก OPPO อีกต่อไป

เป็นที่ทราบกันดีว่า realme ในตอนแรกนั้นเป็นบริษัทลูกใน OPPO ก่อนจะแยกตัวออกมาบริหารเองในช่วงกลางปีที่ผ่านมา แต่ยังจ้างโรงงานของ OPPO ในการผลิตมือถืออยู่ แต่หลังจากบริษัทประสบความสำเร็จ เติบโตเร็วมากทำให้ตอนนี้มีโครงการที่จะแยกตัวออกมาผลิตมือถือรวมถึงตั้งโรงงานและสายการผลิตเองในอนาคต

ที่ผ่านมาถึงแม้ว่า realme จะแชร์ทรัพยากรและเทคโนโลยีบางส่วนจาก OPPO แต่ก็ดำเนินการบริหารด้วยตัวเอง รวมทั้งยังมีทีมการตลาดและ ทีม R&D เป็นของตัวเอง ซึ่ง Mr. Chung Hsiang-wei, Chief Commercial Officer ของ Realme Taiwan กล่าวว่าในอนาคตข้างหน้าทางค่ายคาดว่าบริษัทจะเริ่มสร้างระบบ Ecosystem รวมถึงสายการผลิตของตัวเอง

แต่อย่างไรก็ตามการแยกจาก OPPO อย่างเป็นเอกเทศนั้นก็ขึ้นอยู่กับขยายตัวของบริษัทฯ และยอดขายที่เพิ่มขึ้น ซึ่งก็ดูเหมือนว่ามีแนวโน้มจะดีวันดีคืน  เพราะล่าสุดก็รั้งตำแหน่งมือถือที่เติบโตเร็วที่สุด โดยมียอดจัดส่งมือถือเป็นอันดับที่ 7 ของโลก

Mr. Chung ยังให้ความเห็นอีกว่า realme กับ OPPO นั้นไม่ใช่คู่แข่งกัน เพราะต่างก็มีกลุ่มเป้าหมายทางการตลาดที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น Oppo Reno series นั้นก็เน้นเป็นมือถือในกลุ่มพรีเมี่ยม ในขณะที่ realme นั้นเน้นเป็นมือถือที่โดดเด่นทางด้านเทคโนโลยีและมีดีไซน์ทันสมัย และจากข้อมูลทางการตลาดนั้น 60% ของผู้ใช้มือถือ OPPO เป็นผู้หญิง ในขณะที่ 60% ของผู้ใช้มือถือ realme นั้นเป็นผู้ชาย

Realme Buds Wireless

นอกจากนี้เขายังกล่าวเพิ่มเติมว่าทางค่ายมีโครงการที่จะลุยตลาดพวก wearables อีกด้วย ซึ่งไอเท็มที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนธันวาคมนี้ก็คือ truly-wireless earbuds และรวมถึงมือถือ 5G อีก 2 รุ่นด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่านาทีนี้ realme  เป็นค่ายมือถือน้องใหม่ที่หลายๆ ค่ายต้องจับตามองกันให้ดีเลยล่ะ

 

ที่มา gsmarena

6 Comments

 1. Facebook Profile photo

  Chertchai Post on December 1, 2019 at 10:02 am

  #1014917

  เอาจิงๆแบรนด์นี้มีชื่อได้เพราะคนเขา มั่นใจเชื่อมั่นว่าเป็นแบรนด์ลุก oppo นะถ้าเขาไมคิดว่าเป็นแบรนด์ลุก oppo เขาก็คงไม่กล้าเสี่ยง

 2. coolcool Post on December 1, 2019 at 12:01 pm

  #1014920

  แหม วงการบันเทิง เขาพูดอะไรก็เชื่อกันเนาะ

 3. devilshop Post on December 1, 2019 at 12:08 pm

  #1014922

  รอดูกันต่อไป 🙂 🙂

 4. e20rsn Post on December 1, 2019 at 4:11 pm

  #1014924

  ทุกวันนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้หมด

 5. pureblackheart Post on December 1, 2019 at 11:40 pm

  #1014932

  "ในขณะที่ realme นั้นเน้นเป็นมือถือที่โดดเด่นทางด้านเทคโนโลยีและมีดีไซน์ทันสมัย"

  พี่ขายดีได้ เพราะราคามากกว่า ไม่ใช่อะไรเลย ถ้าตีโจทย์ผิด ชีวิตเปลี่ยนนะครับ บอกก่อน 2 อันที่พี่ว่ามา ไม่ทำให้พี่ชนะเพื่อนร่วมชาติได้นะ

 6. Pegasus7th Post on December 3, 2019 at 1:03 am

  #1014977

  คนจ่ายค่าค้นคว้าวิจัย Hardware และ Software ให้ Realme ตอนแรกก็คือลูกค้า Oppo
  ถ้า Realme แยกมาทำเอง จะขายถูกเหมือนเดิมไม่ได้นะครับ แล้วฐานลูกค้าจะหายไหม

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save