แท็บเล็ตรุ่นแรกของแบรนด์ realme อย่าง realme Pad น่าจะได้ฤกษ์เปิดตัวในอีกไม่นานนี้แล้ว หลังจากที่มีการแย็บ ๆ ถึงข้อมูลสินค้าไปนิดหน่อยเมื่อตอนเปิดตัวมือถือ realme GT 5T เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา…ล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของแท็บเล็ตดังกล่าวหลุดออกมาให้เห็นกันแบบชัด ๆ 360 องศา ซึ่งในภาพได้โชว์ถึงดีไซน์ตัวเครื่องแบบเต็ม ๆ พรือมกับเผยฟีเจอร์เด่นอย่างปากกา Stylus ที่มีช่องเก็บไว้ในตัวอีกด้วย

ภาพเรนเดอร์นี้ ได้มาจากคู่หูข่าวหลุดที่น่าเชื่อถือเจ้าเดิม คือเว็บไซต์ 91mobiles และ @Onleaks ออกมาปล่อยภาพของ realme Pad ว่าที่แท็บเล็ตรุ่นแรกของ realme ซึ่งตามข้อมูลสเปคคร่าว ๆ รวมถึงรูปร่างหน้าตาของมัน มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะถูกจัดอยู่ในแท็บเล็ตระดับกลาง ๆ เท่านั้นครับ

Play video

ตามภาพจะเห็นว่า realme Pad มีขอบจอทั้ง 4 ด้าน ที่ไม่บางเกินไป และมีขอบเครื่องที่ออกจะเหลี่ยม ๆ คล้ายกับ Galaxy Tab S7 Series โดยตามข้อมูลบอกว่าขนาดหน้าจอจะอยู่ที่ 10.4 นิ้ว ซึ่งน่าจะเหมาะกับคนที่ไม่ชอบพกแท็บเล็ตขนาดใหญ่เกินไป (หลัง ๆ แท็บเล็ต Android ชอบทำขนาด 11-12 นิ้ว กันเยอะ) มีกล้องเซลฟี่แบบแนวนอน

ตัวเครื่องด้านหลังและขอบเครื่องดูเหมือนะใช้วัสดุที่เป็นโลหะ ด้านซ้ายมีกล้องหลัง 1 ตัว นูนขึ้นมาจากฝาหลังพอประมาณ และมีเส้นสีชมพูคาดตามแนวตั้ง ดูเป็น two-tone ตัดกับตัวเครื่องที่เป็นสีโลหะดีเหมือนกัน ส่วนขอบเครื่องด้านบนกับด้านล่างจะเห็นว่ามีลำโพงอยู่ฝั่งละ 2 ตัวด้วย

นอกจากนี้ทางขอบเครื่องด้านล่างบริเวณมุมซ้ายจะเห็นว่ามีช่องกลม ๆ อยู่ ซึ่งมีการคาดการณ์ว่ามันคือช่องสำหรับเก็บปากกา Stylus นั่นเอง แต่ตอนนี้ยังไม่มีภาพออกมาให้ดูกันว่า Stylus จะมีรูปร่างเป็นยังไง และจะมีฟีเจอร์อะไรให้ใช้บ้าง

realme Pad จะมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 246.1 x 155.8 x 6.8 มม., RAM 6GB, ความจุ 64GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 7100 mAh และมีการคาดการว่าอาจจะเปิดตัวพร้อมกับโน้ตบุ๊ค realme Book ภายในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ครับ

 

ที่มา : 91mobiles