fbpx
News

เปิดตัว 50W MagDart แท่นชาร์จแม่เหล็กจาก realme ชาร์จแบตเต็มภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง

ภายในงาน Mag for Future ทาง realme ได้นำผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับระบบชาร์จไร้สายมาเปิดตัวถึง 3 ชิ้น ได้แก่ 50W MagDart, 15W MagDart และ MagDart PowerBank กำลังจ่ายไฟสูงสุด 50W ถือเป็นแท่นชาร์จแม่เหล็กไร้สายรุ่นแรกของระบบปฏิบัติการ Android ท้าชนกับ MagSafe จากฝั่ง Apple

50W MagDart Charger แท่นชาร์จแม่เหล็กไร้สายที่แรงที่สุดในโลก

เริ่มต้นกันที่พระเอกของงานอย่าง 50W MagDart Charger โดยแท่นชาร์จแม่เหล็กไร้สายตัวนี้ จะมีฟีเจอร์ระบายความร้อนแบบ Active ที่จะช่วยรักษาอุณหภูมิของเมนบอร์ดและคอลย์ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมขณะใช้งาน อีกทั้งยังมีพัดลมระบายความร้อน เพื่อไม่ให้แท่นชาร์จและสมาร์ทโฟนมีความร้อนเกินไปอีกด้วย

โดยทาง realme เคลมว่า 50W MagDart Charger สามารถชาร์จ realme Flash คอนเซปท์สมาร์ทโฟนเรือธงที่มีแบตเตอรี่ขนาด 4500 mAh ให้ได้ 20% ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น และหากต้องการชาร์จให้เต็ม 100% ก็จะใช้เวลาเพียงแค่ 54 นาที เรียกว่าไวกว่าระบบชาร์จไวมีสายของบางค่ายซะอีก

15W MagDart Charger แท่นชาร์จแม่เหล็กไร้สายที่บางที่สุดในโลก

realme ชูโรงว่า 15W MagDart Charger นั้น มากับขนาดที่บางมาก ๆ เพียง 3.9 มม. บางกว่า MagSafe ของ Apple ถึง 26.4% และแม้ว่ากำลังจ่ายไฟสูงสุดจะเท่ากัน แต่ 15W MagDart Charger นั้น จะใช้เวลาชาร์จแบต 0% – 100% เพียงแค่ 90 นาทีเท่านั้น (ทดสอบกับ realme Flash ที่มีแบต 4500 mAh) เทียบกับ MagSafe ที่ใช้เวลาชาร์จ 0% – 100% นานถึง 4 ชั่วโมง

เหตุผลที่ realme สามารถทำให้ 15W MagDart Charger นั้นชาร์จได้ไวกว่า MagSafe ทั้งที่จ่ายไฟเท่ากัน ก็มาจากการออกแบบให้คอยล์และเมนบอร์ดแยกออกจากตัว โดยให้เมนบอร์ดอยู่บริเวณปลายทั้งสองของปลั๊กชาร์จและแท่นชาร์จแทน ทำให้ไม่เกิดความร้อนมากรัก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จให้ทำงานดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เมื่อเทียบกับแท่นชาร์จไร้สายรุ่นอื่น ๆ ในตลาด ณ ปัจจุบัน

MagDart PowerBank

ยิ่งไปกว่านั้น realme ยังเปิดตัว MagDart PowerBank อีกด้วย โดยผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้จะมาพร้อมกับแท่นชาร์จที่สามารถจับคู่กันเพื่อชาร์จมือถือในแนวตั้งได้ โดยพาวเวอร์แบงค์ตัวนี้จะใช้หนังวีแกนสีขาวและอะลูมิเนียมในการดีไซน์ ให้ความสวยงามและพรีเมียม ต่างจากพาวเวอร์แบงค์รุ่นอื่น ๆ ที่วางขายกันตอนนี้

นอกจากนี้ realme ยังเผยโฉมเคสแม่เหล็ก MagDart ที่สามารถใช้งานร่วมกับ realme GT ได้ แม้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะไม่รองรับ Wireless Charging ก็ตาม โดยตัวเคสจะเชื่อมต่อผ่านขั้วต่อ USB-C และทำการชาร์จ realme GT ผ่านเทคโนโลยี MagDart นั่นเอง

น่าเสียดายที่ตอนนี้ทาง realme ยังไม่ได้ระบุรายละเอียดในส่วนของราคาค่าตัวและวันวางจำหน่ายของทั้ง 50W MagDart Charger, 15W MagDart Charger, MagDart PowerBank หรือคอนเซปท์มือถือเรือธงอย่าง realme Flash แต่อย่างใดครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save