หลังจากที่มีภาพหลุดตัวเป็น ๆ ของ realme Koi หรือ realme V15 ออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อน ล่าสุดตอนนี้ทางแบรนด์ก็ได้ออกมาประกาศเคาะวันเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดย realme V15 จะมาพร้อมกับชิป Dimensity 800U เปิดตัวในวันที่ 7 มกราคม 2021 เวลา 13:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า realme Koi กับ realme Race จะเป็นรุ่นเดียว แถมยังมาพร้อมกับชิประดับไฮเอนด์ Snapdragon 888 อีกด้วย แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้จะไม่ใช่เสียแล้ว เพราะทั้งสองเป็นคนละรุ่นกัน แต่แน่นอนว่า realme Race จะมาพร้อมกับชิปตัวท็อปดังกล่าวอย่าแน่นอน

ซึ่ง Xu Qi Chase รองประธาน realme Global และทางแบรนด์ได้ออกมายืนยันการเปิดตัว realme V15 ผ่านภาพโปรโมทบน Weibo เผยให้เห็นภาพตัวเครื่องอย่างชัด ๆ ที่สีของฝาหลังนั้นแตกต่างจากภาพหลุดก่อนหน้านี้เป็นอย่างมาก คาดว่ามาจากดีไซน์สีแบบสะท้อนแสงแบบ Gradient ที่ทำให้สีจะเปลี่ยนไปจากการตกกระทบกับแสง

และสีฝาหลังของ realme V15 ได้แรงบันดาลใจมาจาก “ปลาคาร์ฟ” ซึ่งมีความเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จในชีวิต  ตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์และความก้าวหน้า จากตำนานที่มันสามารถว่ายทวนกระแสแม่น้ำฮวงโหขึ้นไปได้สำเร็จจนกลายร่างเป็นมังกร โดย realme ได้ออกแบบให้มีเฉดสีมากมายเวลาสะท้อนแสงไม่ว่าจะเป็น ฟ้า, เหลือง, ส้ม, ม่วง, ชมพู และแดง

โดย realme V15 จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียดสูงสุด 64MP ขับเคลื่อนด้วยชิป Dimensity 800U จาก Mediatek มาพร้อม Cortex-A76 ซึ่งผลิตบนสถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตร มีความถี่สูงสุด 2.4 GHz ส่วนหน้าจอจะใช้แบบมีรู หรือ Punch Hole นอกจากนี้ยังมีการคาดว่าจะมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ประมาณ 4500mAh และรองรับการชาร์จเร็วที่ 50W อีกด้วย

เหลือเวลาอีกไม่กี่วันเท่านั้น เราก็จะได้เห็น realme V15 หรือ realme Koi เปิดตัวกันแล้ว ซึ่งราคาจะเท่าไร เข้าไทยไหม มีอะไรว้าว ๆ บ้าง รออยู่ติดตามกันได้ในวันที่ 7 มกราคม 2021 นี้ได้รู้กันแน่นอนครับ

 

ที่มา : realme via MyFixGuide