มีข่าวว่า Realme อาจจะเปิดตัวมือถือกล้องป๊อปอัพรุ่นใหม่อย่าง Realme X ภายในเดือนพฤษภาคม 2019 นี้ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการยืนยันออกมาแล้วว่ามือถือรุ่นดังกล่าวจะพร้อมเปิดตัวในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ แถมยังไม่ได้มาแค่รุ่นเดียวอีกด้วย

คราวนี้ก็จะมีทั้งรุ่นปกติและรุ่นเล็กอย่าง Realme X Lite (Youth Edition) เปิดตัวพร้อมๆ กันด้วยเลย ซึ่งงานเปิดตัวนี้จะจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง โดยมีภาพโปรโมทเป็นเมืองปักกิ่ง (ซึ่งเป็นเมืองที่จะจัดงานครั้งนี้ด้วย) แต่มาในอนาคตแนว Cyberpunk และมีป้ายของ Realme X แปะอยู่ภายในเมือง

แถมตอนนี้ยังเริ่มเปิดให้สั่งจองกันได้แล้วตามร้านค้าออนไลน์ในประเทศจีนอย่าง JD.com, Suning และ TMAll แต่ยังไม่มีข้อมูลของราคาออกมาว่าจะอยู่ที่เท่าไหร่กันบ้าง

สำหรับสเปคคร่าวๆ ของ Realme X ที่พอจะรู้ในตอนนี้ก็คือ มันจะเป็นมือถือในระดับกลางที่จะใช้ชิปรุ่นใหม่ Snapdragon 730, กล้องหลังคู่, กล้องหน้าป๊อปอัพ, จอขนาด 6.5 นิ้ว, มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วบนหน้าจอ และมีแบตเตอรี่ขนาด 3680 mAh ส่วนรุ่นเล็กอย่าง Realme X Lite มีการคาดการณ์ว่ามันน่าจะเป็นรุ่นเดียวกับ Realme 3 Pro ที่พึ่งเปิดตัวในอินเดียไปเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมานั่นเอง

Realme X

เดือนพฤษภาคมนี้ มีมือถือที่น่าสนใจหลายๆ รุ่นทั้งระดับกลางและระดับเรือธงต่อคิวเปิดตัวกันเพียบเลยทีเดียว ใครที่เล็งๆ อยากเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่อยู่ ก็คาดว่าจะได้เสียตังค์กันในไม่นานนี้แหละ

ที่มา : Droidholic, GSMArena