กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ก่อนจะเข้าสู่เดือนใหม่นี้ ผู้เขียนก็มีหนังและซีรีส์น่าดูเตรียมเข้าออนแอร์ในเดือนมิถุนายน 2566 นี้มาให้ดูกันอย่างจุใจเหมือนเดิม ซึ่งจะมีเรื่องอะไรบ้าง เข้ามาดูพร้อมกันในบทความเลยค่ะ

1.xo, kitty

Play video

พึ่งลงจอจึงขอแนะนำ ซีรีส์อันดับ 1 ทั่วโลกในแพลตฟอร์ม Netflix ตอนนี้ เรื่องราวภาคย่อยของ คิตตี้ น้องสาวตัวแสบของลาร่า จีน จาก to all the boys I’ve loved before ที่เปิดเทอมมัธยมปลายนี้เธอได้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปเซอร์ไพรส์แฟนหนุ่มถึงเกาหลี แต่ต้องเจอเรื่องเซอร์ไพรส์กลับ (ขออุบไว้ก่อนแล้วกันจะได้ไม่เป็นการสปอย) เรื่องราวรักวุ่น ๆ ของวันรุ่นจิ๋วจะหนักหน่วงขนาดไหน ใครที่ชอบดูแนวรักใส ๆ ขอแนะนำเลยค่ะ

ช่องทางรับชม : Netflix ออนแอร์แล้ว

 

2.Numbers

Play video

คนมีของ อยู่ที่ไหนก็เฉิดฉายได้ เหมือนกับ จางโฮจู เด็กหนุ่มที่จบการศึกษาระดับมัธยมปลาย แต่ได้เข้ามาทำงานในตำแหน่งนักบัญชีของบริษัทแทอิล ซึ่งได้หล่อหลอมเค้าให้โตมากลายเป็นนักบัญชีที่มีคุณภาพอย่างเต็มตัว

ช่องทางรับชม : VIU ประมาณ 23 มิ.ย. 66

 

3.See you in my 19th life

Play video

แค่ดูตัวอย่างซีรีส์ก็อดใจรอให้ลงจอไม่ไหวแล้วววว ซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนสุดมัน เรื่องราวการเกิดใหม่ซ้ำไปมาของ ยุนจูวอน ซึ้งครั้งล่าสุดนี้เป็นชีวิตครั้งที่ 18 แล้ว ทุกครั้งที่ผ่านมาเธอจำทุกอย่างได้หมดและก็ตั้งใจไว้ว่าในครั้งต่อไปนี้เธอจะต้องหามุนซอซา ความรักของเธอในชีวิตที่ 18 ให้ได้

ช่องทางรับชม : Netflix ประมาณ 17 มิ.ย.66

 

4.Revenant

Play video

ซีรีส์แนวระทึกขวัญ ผู้เขียนบทเดียวกันกับ Jirisan เรื่องราวสุดแปลกที่เกิดขึ้นกับ กูซานยอง สาวข้าราชการที่ต้องอยู่กะดึกที่จู่ ๆ ก็ได้รับข้อความจากคนที่ตายไปแล้ว และคนรอบตัวก็เริ่มทยอยตายไปทีละคนสองคน จนได้พบกับยอมแฮซังเศรษฐีหนุ่มที่สามารถมองเห็นปีศาจได้

ช่องทางรับชม : Disney+Hotstar ประมาณ 23 มิ.ย.

 

5.Extraction 2

Play video

อดใจอีกนิด พี่คริสมาแน่ หนังบู๊ภาคต่อใกล้จะลงจอให้ได้เดือดกันแล้ว เรื่องราวเดิมคือทหารรับจ้างสุดแกร่งที่ได้รับมอบหมายพาลูกชายมาเฟียผู้อยู่เบื้องหลังอาชญากรรมระดับโลกที่ถูกลักพาตัวไปกลับมาให้ได้ ซึ่งในการพาตัวเด็กคนนี้กลับบ้านนั้น ไม่ง่าย เพราะต้องผ่านด่านเสี่ยงตายมากมาย ทั้งกองทัพพ่อค้ายา ทหารรับจ้างฝีมือโหด ฯลฯ ซึ่งต้องมารอดูกันว่าภารกิจใหม่ใน Extraction 2 นี้จะโหด ดิบ อันตรายกว่าภาค 1 หรือไม่

ช่องทางรับชม : Netflix 16 มิ.ย. 66

 

6.King the land

Play video

การโคจรมาพบกันระหว่าง ยุนอา SNSD ในบทบาทพนักงานสาวที่มาพร้อมรอยยิ้มอันสดใสชนิดที่ว่า ยิ้มทีละลายไปทั้งโลก กับ พี่จุนโฮในบทบาท กูวอน เจ้าของโรงแรมที่หน้าบูดตลอดเวลา และสิ่งที่เค้าเกลียดที่สุดก็คือการยิ้มสุดปลอมของมนุษย์นี่แหละ

ช่องทางรับชม : Netflix ประมาณ 17 มิ.ย.66

 

7.Lies Hidden in My Garden

Play video

แม่เจ้าว้อยยย การปะทะบทบาทกันระหว่างคิมแทฮีและอิมจียอนคือน่าดูแบบสับมากกก เรื่องราวของ คิมจูรันสาวสวยที่ใช้ชีวิตจนคนอื่นอิจฉา เพราะว่าเธอมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบสุด ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้กลิ่นแปลก ๆ จากสวนหลังบ้านของเธอ ทุกอย่างก็เริ่มน่ากลัวขึ้นเรื่อย ๆ

ช่องทางรับชม : Prime Video ประมาณ 19 มิ.ย.66

 

8.bloodhounds

Play video

ซีรีส์แนวแอ็กชัน เมื่อคู่นักมวยดาวรุ่งแห่งปีต้องอำลาวงการเพราะครอบครัวของพวกเค้าติดหนี้นอกระบบ และเพื่อนของเค้านั้นจากคู่ชกต้องกลายมาเป็นคู่หูทำงานให้ประธานชเว อดีตเจ้าพ่อเงินกู้ตัวเป้งที่ปิดกิจการไป และกลับมาเปิดใหม่เป็นเงินกู้แบบไร้ดอกเบี้ย แต่…จะใช้อะไรเป็นดอกแทนรึป่าว ก็ต้องมาติดตามกีอีกที

ช่องทางรับชม : Netflix 9 มิ.ย.66

 

9.Agency

Play video

ใครที่ชอบดูแนวออฟฟิศ ธุรกิจ เรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์เลยล่ะค่ะ เรื่องราวเกิดขึ้นในวงการตลาดโฆษณา โกอาอิน เด็กกำพร้าที่มาแต่ตัว แต่ได้สร้างอำนาจและเงินทองได้ด้วยความสามารถของตัวเอง ทุกอย่างที่เกิดขึ้นได้หล่อหลอมให้เธอกลายเป็นคนที่เย็นชา ไม่สนหน้าใครทั้งนั้น

ช่องทางรับชม : Netflix 30 พ.ค. 66

 

10.tomorrow I will date with yesterday’s you

Play video

ขอปิดท้ายด้วยหนังญี่ปุ่นที่ดัดแปลงมาจากนิยายสุดโด่งดัง เรื่องราวของทาคาโตชิ นักศึกษาชายที่ตกหลุมรักหญองสาวบนรถไฟ (พล็อตนี้ไม่ใช่รถไฟ้ามาหานะเธอนะ) ซึ่งเค้าเองถูกใจสาวคนนี้มากจนพยายามตามจีบ และก็ได้มารู้เรื่องพีค ๆ ว่าเธอมาจากโลกคู่ขนานที่เวลาจะมาบรรจบกันทุก 5 ปี ก็แปลว่า พวกเค้าต้องรอ 5 ปีกว่าจะได้เจอกัน 1 ครั้ง

ช่องทางรับชม : netflix 9 มิ.ย. 66

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์ที่กำลังยกทัพเข้าฉายในเดือนมิถุนายน 2566 เรียกได้ว่ามาแบบครบรสจริง ๆ ทั้งระทึกขวัญ บู๊สุดมัน ตลอดจนดราม่าน้ำตาแตก ปล. บางเรื่องอาจมีการเปลี่ยนแปลงวันเวลาออนแอร์ ก็ต้องรอติดตามกันอีกที และในระหว่างที่รอนี้ ใครยังไม่รู้จะดูอะไรก็แวะไปดูการ์ตูนเพลิน ๆ แก้เบื่อกันก่อนน้าาา