ว่าที่มือถือเกมมิ่งรุ่นใหม่ Redmagic 8Pro เตรียมเปิดตัวในวันที่ 26 ธันวาคมนี้แล้ว โดยมันจะเป็นมือถือเกมมิ่งรุ่นแรกที่มาพร้อมกับชิปตัวแรง Snapdragon 8 Gen 2 ด้วย ซึ่งล่าสุดทาง Nubia ก็ได้ออกมาปล่อยภาพเรนเดอร์แบบเต็ม ๆ ของมือถือรุ่นนี้แล้ว เผยดีไซน์ที่เหลี่ยมขึ้น เท่ขึ้น ดุดันขึ้น แถมยังมากับหน้าจอไร้รูอีกเช่นเคย เพราะยังคงใช้เทคโนโลยีกล้องเซลฟี่ใต้จอเหมือนกับรุ่นที่แล้วนั่นเอง

จากภาพเรนเดอร์อย่างเป็นทางการของ Redmagic 8Pro จะเห็นว่าคราวนี้ดีไซน์ตัวเครื่องเปลี่ยนไปจาก Redmagic 7 Series อย่างเห็นได้ชัดเลย ด้วยขอบเครื่องที่มีความเหลี่ยมขึ้น พื้นผิวด้านหลังก็เป็นผิวสัมผัสแบบทรายละเอียดมีความระยิบระยับเล็กน้อยเวลาโดนแสง

กล้องหลังยังมี 3 ตัวเหมือนเดิม แต่คราวนี้เลนส์กล้องจะนูนขึ้นมาเล็กน้อย และเปลี่ยนการจัดวางใหม่เป็นแบบแนวตั้งอยู่ตรงกลางเครื่องด้านบน

ตรงขอบเครื่องก็ใช้ดีไซน์แบบเป็นระนาบเดียวกันไปเลย ยังมีปุ่ม L – R แบบสัมผัสสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ส่วนหน้าจอก็มีขอบที่บางเฉียบเท่ากันหมดทั้ง 4 ด้าน ไม่มีรูกล้องให้ขัดตาขัดใจเพราะเอาไปยัดไว้ใต้หน้าจอนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีรุ่นฝาหลังใสที่เปิดให้เห็นพัดลมระบายความร้อนที่ประดับด้วยไฟ RGB เพิ่มความเป็นเกมเมอร์ขึ้นมาอีกขั้นสำหรับคนที่ไม่อยากได้ความเข้มขรึมของรุ่นธรรมดา

 

สำหรับสเปคของ Redmagic 8Pro เท่าที่มีข้อมูลหลุดออกมาบอกว่ามันจะมีหน้าจอ OLED ขนาด 6.8 นิ้ว, กล้องใต้จอความละเอียด 16MP, กล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลัก 50MP + 8MP + 2MP มีแบตเตอรี่ให้เลือก 2 ขนาดคือ 4900 mAh / 5720 mAh และชาร์จไว 80W / 165W ขนาดตัวเครื่อง 163.98 x 76.35 x 8.9 มม. น้ำหนัก 228 กรัม

Play video

ในวันที่ 26 ธันวาคมนี้ Nubia จะเปิดตัวแค่ Redmagic 8Pro เท่านั้นนะครับ ไม่ได้บอกเอาไว้ว่าจะมีรุ่นธรรมดาด้วยรึเปล่า หรืออาจจะรอไปเปิดทีหลังกันแน่

 

ที่มา : Sparrowsnews