fbpx
News

เปิดตัว Redmi AirDots 3 Pro หูฟังไร้สาย True Wireless พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ANC ราคาไม่ถึง 2,000 บาท

Xiaomi พึ่งเปิดตัวหูฟัง Redmi AirDots 3 ไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดก็ได้มีรุ่นอัปเกรดตามออกมาแล้วในชื่อ Redmi AirDots 3 Pro ซึ่งคราวนี้มันเป็นหูฟังไร้สายแบบ True wireless ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน ANC (Active Noise Cancellation) ซะด้วย ส่วนราคาก็เปิดมาได้น่าสนใจสุด ๆ ที่ 299 หยวน หรือประมาณ 1,700 บาทเท่านั้นเอง

รูปร่างหน้าตาของหูฟัง Redmi AirDots 3 Pro ดูเผิน ๆ ก็แทบจะไม่ต่างกับ Redmi AirDots 3 ซักเท่าไหร่ ด้วยสไตล์แบบมินิมอลเรียบ ๆ ใช้ผิวสัมผัสแบบด้าน มีจุกหูฟังแบบ In-ear แต่ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่ามันมีขนาดที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย เนื่องจากต้องยัดเทคโนโลยี ANC เข้าไปด้วยนั่นเอง

ส่วนเคสสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ก็มีขนาดใหญ่ขึ้นเช่นกัน และคราวนี้เปลี่ยนมาใช้ดีไซน์แบบแนวตั้งกลม ๆ มน ๆ ดูพรีเมี่ยมมากกว่า AirDots 3 รุ่นธรรมดา

ระบบ ANC ของ Redmi AirDots 3 Pro จะใช้ไมโครโฟนที่ติดอยู่กับหูฟังข้างละ 3 ตัว สำหรับการตัดเสียงรบกวนจากภายนอก ซึ่งเคลมว่าสามารถลดระดับเสียงรบกวนลงไปได้ถึง 35 เดซิเบล

คุณภาพเสียงก็จัดเต็มไม่แพ้กันด้วยไดรเวอร์ขนาด 9 มม. ที่ปรับแต่งเสียงโดย Xiaomi Sound Lab และยังมีความหน่วงที่ต่ำมาก ๆ หากเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่รองรับ BT 5.2 จะมีความหน่วงเพียง 69 มิลลิวินาที ทำให้ใช้เล่นเกมหรือดูหนังได้แบบไม่เสียอารมณ์เพราะภาพกับเสียงจะมาพร้อม ๆ กันเลย

แบตเตอรี่ของ Redmi AirDots 3 Pro ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 6 ชม. และชาร์จกลับด้วยเคสรวม ๆ แล้วได้อีกกว่า 28 ชม. ส่วนการชาร์จแบตกลับไปที่เคสจะใช้พอร์ต USB-C หรือจะชาร์จแบบไร้สายก้ได้

Redmi AirDots 3 Pro ยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ 2 ชิ้นพร้อมกันได้ เช่นใช้กับมือถือ และโน้ตบุ๊ค ซึ่งหากต้องการจะให้เสียงออกมาจากอุปกรณ์ชิ้นไหนก็เลือกเอาจากหน้าต่าง Pop-up บนมือถือที่ใช้ระบบ MIUI ได้เลย

Redmi AirDots 3 Pro จะเริ่มขายในจีนวันที่ 11 มิถุนายน 2564 โดยมีราคาอยู่ที่ 299 หยวน หรือประมาณ 1,700 บาท สำหรับใครที่ชอบของสเปคคุ้ม ๆ แบบนี้ก็ต้องรอกันไปก่อนนะครับ ว่ามันจะเข้ามาในบ้านเราเมื่อไหร่

 

ที่มา : sohu (China), Mi (China)

2 Comments

 1. Avatar

  HoroNav Post on May 27, 2021 at 9:24 am

  #1027958

  หูฟัง TWS ราคาไม่แรง มีตัวไหนที่ใช้ประชุมผ่านพวก MS.Team บ้างได้ครับ ไม่อยากได้แบบ in-ear เพราะประชุมค่อนข้างบ่อยและในแต่ละครั้งใช้เวลานานมาก ๓ ชั่วโมง โดยประมาณ 

  รบกวน Droidsans ช่วยแนะนำให้หน่อยครับ วันก่อนซื้อ 1more ComfoBuds ใช้ประชุม Ms.Team ไม่ได้เลยครับ เสียงฟังขาดหายตลอด

  • torahaze

   torahaze Post on May 27, 2021 at 12:31 pm

   #1027962

   Soundpeats TrueAir 2, QCY M18

Leave a Reply

To Top