ก่อนหน้านี้ได้มีภาพเรนเดอร์ของ Redmi K30 Pro หลุดออกมา เปิดเผยถึงหน้าตาโดยรวมของเครื่อง ทั้งหน้าจอไร้ติ่ง กล้องเซลฟี่คู่แบบป๊อปอัพ และกล้องหลังดีไซน์ใหม่ ล่าสุดได้มีข่าวลือหลุดออกมาอีกระลอกว่า Redmi K30 Pro 5G เตรียมเปิดตัวเดือนหน้านี้แล้ว โดยคาดว่าจะใช้ชิปตัวท็อป Snapdragon 865, หน้าจอค่ารีเฟรชเรท 120 Hz และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000 มิลลิแอมป์

Mukul Sharma หรือ @Stufflistings ได้เปิดเผยว่า Xiaomi เตรียมเปิดตัว Redmi K30 Pro 5G ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ หรือพูดง่ายๆ ก็คือเดือนหน้านั่นเอง เท่ากับว่าเหลือเวลาหยอดกระปุกหมูอีกไม่กี่วันแล้ว โดยแหล่งข่าวดังกล่าวได้บอกข้อมูเพิ่มเติมว่า สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นนี้ จะมากับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865 ที่มีโมเดม 5G อยู่ข้างใน ทำให้ Redmi K30 Pro รุ่นนี้ รองรับการใช้งาน 5G อีกด้วย

ดีไซน์หน้าจอ Redmi K30 Pro 5G อาจจะปรับเปลี่ยนนิดหน่อย จากที่ใช้หน้าจอแบบเจาะรูใน Redmi K30 ที่เปิดตัวไปเมื่อสิ้นปีก่อน มาใช้เป็นกล้องป๊อปอัพ เหมือน Redmi K20 Pro แทน และหน้าจออาจจะเป็น 120 Hz เหมือนเดิม แต่ก็ไม่แน่ว่าจะเลือกใช้หน้าจอประเภทไหน LCD หรือ AMOLED ในขณะที่สเปคส่วนอื่นๆ คาดว่า Redmi K30 Pro จะมีแบตขนาด 5,000 มิลลิแอมป์ และกล้องหลัง 4 ตัว ที่ยังไม่รู้ว่าจะได้รับการอัพเกรดจากรุ่นปกติหรือเปล่า

ภาพเรนเดอร์ Redmi K30 Pro 5G

ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาว่า Xiaomi จะจัดงานเปิดตัว Redmi K30 Pro วันไหนของเดือนมีนาคม อีกทั้งจะเปิดออนไลน์ เหมือนคราว Mi 10 และ Mi 10 Pro หรือเปล่า แต่คาดว่าอีกไม่นาน น่าจะมีข่าวหลุดออกมาอีกรอบครับ

 

ที่มา: notebookcheck