ในช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมาเราเริ่มได้ยินข่าวของมือถือเรือธงสเปคโหดอย่าง Redmi K30 Pro ทะยอยหลุดออกมาเรื่อยๆ ทั้งข้อมูลสเปคชิป Snapdragon 865, จอ 120Hz, RAM LPDDR5, หน่วยความจำ UFS 3.1 ฯลฯ รวมถึงภาพเรนเดอร์ต่างๆ ทำเอาหลายๆ คนสนใจมือถือเรือธงรุ่นนี้อยู่ไม่น้อย…และล่าสุดก็ได้มีการยืนยันจากทาง Xiaomi แล้วว่ามือถือรุ่นนี้ได้ฤกษ์เผยโฉมแล้ว ในวันที่ 24 มีนาคมนี้

Xiaomi ได้ออกมาโพสท์ภาพโปสเตอร์ของมือถือรุ่น Redmi K30 Pro บนเว็บไซท์ Weibo เผยรูปร่างหน้าตาบางส่วนของเครื่องซึ่งมีบางอย่างที่แตกต่างไปจาก Redmi K30 ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลัง ที่ยังคงมีมาให้ 4 ตัว แต่เปลี่ยนดีไซน์มาวางบนโมดูลวงกลมสีดำ และมีแฟลชอยู่ด้านล่าง และจากภาพจะเห็นว่าขอบเครื่องด้านบนของ Redmi K30 Pro มีทั้งกล้องเซลฟี่แบบป๊อปอัพ แถมยังมีรูหูฟัง 3.5 มม. ที่เรียกว่าหายากมากแล้วในมือถือเรือธงปัจจุบัน

นอกจากนี้ยังมีโปสเตอร์ที่เผยถึงสเปคโหดๆ ของมือถือรุ่นนี้เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นชิป Snapdragon 865, RAM แบบ LPDDR5 และหน่วยความจำแบบ UFS 3.1 ซึ่งมีความเร็วในการอ่าน-เขียนพอๆ กับ UFS 3.0 แต่จะใช้พลังงานน้อยกว่า

นอกจากนี้เรายังอาจจะได้เห็นมือถือรุ่น Redmi K30 Pro Zoom เผยโฉมออกมาพร้อมๆ กันในวันนั้นด้วย เนื่องจากมีหลักฐานที่เห็นได้ชัดๆ จากการโพสท์ในเว็บไซท์ Weibo ของผู้บริหาร Redmi อย่างนาย Lu Weibing เพราะในโพสท์ดังกล่าวบอกว่านาย Lu ใช้มือถือรุ่น Redmi K30 Pro Zoom นั่นเอง…แต่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่ามือถือรุ่นนี้จะมีฟีเจอร์อะไรพิเศษๆ ไปจากรุ่นธรรมดาบ้าง แต่ถ้าให้เดาจากคำว่า Zoom ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องกล้องหลังที่อาจจะมากับระบบซูมโหดๆ ก็เป็นได้

เหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้น เราก็จะได้เห็นการเปิดตัวของมือถือรุ่น Redmi K30 Pro และ Redmi K30 Pro Zoom กันแล้ว…มารอลุ้นกันครับว่ามือถือเรือธงรุ่นนี้จะมีอะไรเด็ดๆ มาโชว์บ้าง และราคาจะเร้าใจแค่ไหน

 

ที่มา : XDA-Developers