fbpx
News

ผู้จัดการ Redmi ยืนยัน Redmi Note 8 จะมีกล้องที่ดีกว่าและแบตเตอรี่ที่อึดกว่าเดิม

เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีมากๆ สำหรับมือถือ Redmi Note 7 ที่อัดสเปคมาให้แบบคุ้มค่าในราคาที่สุดแสนจะย่อมเยา ซึ่งล่าสุด Lu Weibing ซึ่งเป็นผู้จัดการทั่วไปของแบรนด์ Redmi ก็ได้ออกมาโพสต์ลง Weibo บอกใบ้ถึงข้อมูลของสมาร์ทโฟนภาคต่ออย่าง Redmi Note 8 บ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแบตเตอรี่และกล้องหลังอีกด้วย

Lu Weibing ได้โพสท์ข้อความเกี่ยวกับ Redmi Note 8 ลงใน Weibo ซึ่งมีข้อมูลโชว์เอาไว้ด้วยว่าข้อความดังกล่าวถูกโพสท์ด้วย Note8Android ซึ่งก็น่าจะหมายถึงมือถือ Redmi Note 8 นั่นเอง โดย Lu Weibing ได้บอกเอาไว้ว่า (เป็นภาษาจีนที่ผ่านการแปลแล้ว) มือถือรุ่นนี้จะถ่ายภาพได้ชัดกว่า, แบตเตอรี่อยู่ได้นานกว่า, อัตราส่วนหน้าจอต่อเครื่องที่มากกว่า และจับถนัดมือกว่าเดิม

ซึ่งการที่บอกว่า Redmi Note 8 มีหลายๆ อย่างที่ดีกว่าเดิม ก็น่าจะเป็นการเปรียบเทียบกับ Redmi Note 7 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั่นเอง โดย Note 7 มีกล้องหลังความละเอียดที่ 48MP ก็มีความเป็นไปได้ว่ารุ่น Note 8 อาจจะอัพเกรดมาใช้เซ็นเซอร์ความละเอียด 64MP ของ Samsung ที่ Lu เคยปล่อยภาพออกมาโชว์ไปครั้งนึงแล้วก่อนหน้านี้, แบตเตอรี่ของ Note 7 ให้มาที่ 4000 mAh เพราะฉะนั้น Note 8 ก็ต้องมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่าเดิม ส่วนเรื่องที่บอกว่าจับถนัดมือกว่า ก็น่าจะหมายถึงการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ตัวเครื่องไปจากเดิมด้วย

Redmi Note 7

ตอนนี้ก็ยังไม่สามารถคอนเฟิร์มได้ว่า Redmi Note 8 จะใช้เซนเซอร์กล้องความละเอียด 64 MP จริงหรือเปล่า แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็มีข่าวหลุดออกมาว่า Redmi กำลังเร่งการผลิตสมาร์ทโฟนที่ใช้กล้องความละเอียด 64MP แบบชุดใหญ่ ก็เลยมีความเป็นไปได้สูงว่าสมาร์ทโฟนดังกล่าวก็น่าจะเป็น Redmi Note 8 นั่นเองครับ

พร้อมกันนี้ ยังได้มีภาพหลุดของ Redni Note 8 แบบตัวจริงเสียงจริงหลุดออกมาบางส่วนแล้วด้วย แต่จะเห็นแค่ขอบเครื่องด้านขวาที่มีช่องใส่ SIM กับ MicroSD Card และยังเห็นกล้องหลัง 3 ตัว ที่นูนขึ้นมาจากตัวเครื่องด้วย

อีกภาพเป็นขอบเครื่องด้านล่างโชว์ให้เห็นรูหูฟัง 3.5 มม., พอร์ท USB-C และลำโพงอีก 1 ตัว

นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า Redmi อาจจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Redmi 8 พร้อมกันกับ Redmi Note 8 อีกด้วย โดยสเปคของ Redmi 8 ได้ถูกเปิดเผยออกมาบ้างแล้วในเว็บไซท์ TENAA ว่าจะมีหน้าจอความละเอียด HD+ ขนาด 6.2 นิ้ว พร้อมกับติ่งหน้าจอเหมือน Redmi 7, ใช้ชิป Snapdragon 439, ความจุ 64GB รองรับ MicroSD Card, RAM 4GB, กล้องคู่, ตัวสแกนลายนิ้วด้านหลังตัวเครื่อง และแบตที่อัดมาจัดเต็มถึง 5,000 mAh

ภาพหลุดของสมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะเป็น Redmi 8

ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าสมาร์ทโฟนภาคต่ออย่าง Redmi Note 8 จะมีอะไรใหม่ๆ ว้าวๆ อัพเกรดขึ้นมาจาก Redmi Note 7 กันบ้าง และราคาจะยังเป็นมิตรอยู่เหมือนเดิมรึเปล่าด้วย

 

ที่มา: gizmochina, Gizchina, 2

4 Comments

 1. Avatar

  devilshop Post on August 19, 2019 at 7:20 pm

  #1011050

  รอลุ้นครับ 🙂 🙂

 2. Arialypse

  Arialypse Post on August 20, 2019 at 8:48 am

  #1011068

  แบตเริ่มมาเยอะ
  ขอที่ยืนให้ซีรีย์ MAX ด้วย…

 3. gondolaz

  gondolaz Post on August 20, 2019 at 1:05 pm

  #1011076

  อย่าทำกล้อง หน้า เด้งขึ้นมาหรือเจาะรูก็แลเวกันนะ

  • CriTicaLs

   CriTicaLs Post on August 23, 2019 at 8:05 am

   #1011192

   ชอบกล้องเด้ง ยังไงก็ไม่ม่ติ่งดีหมด ส่วนเจาะรู ถ้ามีก็ยังดีกว่าติ่งทุเรศแบบไอโฟน

Leave a Reply

To Top