นอกจาก Xiaomi จะเปิดตัวมือถือ Redmi 12 5G เวอร์ชั่น Global ไปแล้ว ยังมีสมาร์ทวอทช์สเปคน่าใช้อย่าง Redmi Watch 3 Active เปิดตัวมาพร้อม ๆ กันด้วย โดยสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้วางขายในประเทศไทยเรียบร้อยแล้วด้วยในราคาแค่พันบาทต้น ๆ เท่านั้น แต่ฟีเจอร์บอกเลยว่าจัดมาให้แบบแน่น ๆ ถูกใจสายสุขภาพ แถมยังเป็นสมาร์ทวอทช์ที่สามารถโทรออก-รับสายโทรศัพท์ได้อีกต่างหาก

Redmi Watch 3 Active มีดีไซน์หน้าจอสี่เหลี่ยมขอบโค้งมน ตัวเครื่องเคลือบสีพื้นผิวแบบ Metallic มีทั้งหมด 2 สี คือ สีเทา Platinum Grey กับสีดำ Chacoal Black ส่วนสายรัดก็มีสีตามตัวเรือนเลย (มีสายรัดสีพิเศษ Olive Green ที่ต้องเพิ่มเงินด้วย) น้ำหนักเบาหวิวแค่ 41.67 กรัม ไม่ถ่วงมือให้เมื่อยเวลาออกกำลัง

 

หน้าจอสัมผัสสี่เหลี่ยมแบบ LCD ขนาด 1.83 นิ้ว ความละเอียด 240 x 280 รีเฟรชเรท 60Hz แสดงผลสี 16-bit ความสว่าง 450 nits พร้อมหน้าปัดให้เลือกเปลี่ยนเพียบมากกว่า 200 แบบ และยังเลือกปรับ Widget สลับเอาฟีเจอร์ใช้บ่อย ๆ มาไว้บนจอได้

ฟีเจอร์สุขภาพมาครบทั้งเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดระดับอ๊อกซิเจนในเลือด SpO2, ตรวจจับคุณภาพการนอน, โหมดออกกำลังกายเป็นร้อยแบบ, กันน้ำ 5ATM ใส่ว่ายน้ำได้ และรองรับการใช้งานคู่กับแอป STRAVA และ Apple Health ด้วย

แถมยังมีฟีเจอร์อย่างการโทรออกและรับสายได้จากลำโพงและไมโครโฟนในตัว ทำให้คุยโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องหยิบมือถือออกมาจากกระเป๋าเลย (ต้องเชื่อมกับมือถือด้วยนะ) ส่วนแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้สูงสุด 12 วัน สำหรับการใช้งานปกติ และหากใช้งานหนัก ๆ ก็ได้ถึง 8 วัน ต่อการชาร์จเต็มแต่ละครั้ง

Redmi Watch 3 Active วางจำหน่ายในประเทศไทยที่ราคา 1,190 บาท ใครสนใจก็ไปหาซื้อกันได้เลยครับ

 

ที่มา : mi.com