ย้อนกลับไปเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา Xiaomi ได้นำสมาร์ทวอทช์จากแบรนด์ Redmi อย่าง Watch 2 Lite มาเปิดตัวในต่างประเทศ โดยนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้จะมาพร้อมกับหน้าปัดแบบเหลี่ยมขนาด 1.55 นิ้ว ฟีเจอร์ออกกำลังกาย 100+ แบบ วัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) ได้ กันน้ำลึก 50 เมตร และแบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 10 วัน ล่าสุด Xiaomi Thailand ก็ได้นำสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้มาเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Redmi Watch 2 Lite มาพร้อมกับหน้าปัด TFT ดีไซน์เหลี่ยมขนาด 1.55 นิ้ว ความละเอียด 320 x 360 พิกเซล อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องมากกว่าเดิมเมื่อเทียบกับ Mi Watch Lite รุ่นก่อนอยู่ 10% เปลี่ยน Watch Face ได้มากกว่า 100+ แบบ เรียกได้ว่าผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนพื้นหลังหน้าปัดได้แทบจะไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละวัน

รองรับการออกกำลังกายทั้งหมดกว่า 100+ แบบ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายทั่วไปอย่างการวิ่ง ปั่นจักรยาน ฯลฯ หรือแม้กระทั่ง HIIT และ Yoga ทาง Redmi Watch 2 Lite ก็มีตัวเลือกมาให้เหมือนกัน

Redmi Watch 2 Lite มากับมาตรฐานการกันน้ำแบบ 5ATM หรือพูดง่าย ๆ คือกันน้ำได้ลึกสุด 50 เมตร สามารถใส่อาบน้ำ หรือว่ายน้ำในสระได้แบบสบาย ๆ

มีชิปเซ็ต GPS ความแม่นยำสูง รองรับระบบระบุตำแหน่งหลัก 4 ระบบทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น GPS, GLONASS, Galileo และ BDS ช่วยให้การติดตามตำแหน่งที่มีความแม่นยำมากกว่าเดิม

มาพร้อมกับฟีเจอร์ SpO2 หรือการวัดค่าออกซิเจนในเลือด เซ็นเซอร์อัตราการเต้นของหัวใจวัดได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถมอนิเตอร์คุณภาพการหลับนอนได้

ถ้าเปิด GPS เอาไว้ตลอด Redmi Watch 2 Lite จะอยู่ได้ราว ๆ 14 ชั่วโมง แต่การใช้งานทั่วไป จะสามารถใช้งานได้แบบยาว ๆ เพลิน ๆ สูงสุดถึง 10 วันเลยทีเดียว 

โดย Redmi Watch 2 Lite จะเปิดราคามาที่ 1,690 บาท แต่สำหรับคนที่ซื้อในช่วงวันที่ 12 – 25 ธันวาคม 2021 ทางบริษัทฯ จะมีโปรโมชั่น Early Bird ให้ ลดค่าเครื่องไป 100 บาท เหลือ 1,590 บาทเท่านั้น