fbpx
News

รีวิว 3BB ปี 2020 – เน็ตขั้นต่ำ 1 Gbps, อัพเกรด router ตัวแรงฟรี, มีหนังและซีรีส์ให้ดูไม่อั้นแล้ว

ตั้งแต่ปลายปี 2019 เป็นต้นมา จะเห็นว่า 3BB ได้ออกโปรใหม่ๆ มาให้ทั้งลูกค้าเก่าและใหม่แบบรัวๆ ไม่ว่าจะเป็นการปรับสปีดเน็ตไฟเบอร์ขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 1 Gbps, อัพเกรด Router รุ่นใหม่ให้ฟรีเพื่อให้ใช้งานเน็ตเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงสรรหาบริการสตรีมมิ่งหนังและซีรีส์อย่าง HBO GO และ MONOMAX มาให้ ซึ่งฟีดแบคของคนที่ใช้ 3BB ต่างก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี 

ในปัจจุบัน 3BB มีลูกค้าอยู่กว่า 3.1 ล้านราย มากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ และหลังจากที่ได้ออกแคมเปญต่างๆ ที่น่าจะตอบโจทย์ปัญหาของพวกเรากันได้ดี ถึงจะไม่มีการขายพ่วงแพ็กเกจมากมาย ก็น่าจะทำให้ทาง 3BB เป็นที่สนใจของใครหลายคน และพิจารณาว่าจะย้ายค่ายมาติดตั้งเน็ตไฟเบอร์ของ 3BB กันอยู่ เราเลยจะมาเล่าให้ฟังถึงความเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ และอธิบายประโยชน์เพิ่มเติมให้ได้เข้าใจกันเพิ่มมากขึ้นนะ

ความเร็วเริ่มต้น 1 Gbps อัพให้เลยไม่ต้องทวง

อันนี้จะบอกว่า 3BB เป็นผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตไฟเบอร์เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ที่อัพสปีดความเร็วให้กับลูกค้าทุกราย ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ ที่ 1 Gbps หรือ 1,000 Mbps และที่ทำให้ชอบมากคือ ความจริงใจในการอัพ เพิ่มให้ทันทีทุกบ้าน ไม่ต้องทวงขอเหมือนเจ้าอื่นที่ต้องคอยเช็คแพ็กเกจเองเรื่อยๆ และต้องโทรไปตามขออัพเกรดให้เสียความรู้สึก

บางคนอาจจะสงสัยว่าจะเอาความเร็วแบบนี้ไปทำไม ตรงนี้เราได้ยินมาว่าเกิดจากข้อมูลที่มีคนโทรเข้าไปแจ้งปัญหา และทาง 3BB เห็นว่าแต่ละบ้านมีการเชื่อมต่ออยู่ไม่น้อยกว่า 3 – 4 อุปกรณ์ต่อวงจร ซึ่งหมายความว่าในบ้านอาจจะมีสมาชิกมากกว่า 1 ราย หรือแต่ละคนอาจจะมีการเชื่อมต่อมากกว่า 1 อุปกรณ์ ซึ่งถ้าเป็นความเร็วระดับเดิม เมื่อใช้งานพร้อมกันแบนด์วิทด์ที่ให้ในอดีตก็อาจจะไม่เพียงพอ และเกิดปัญหาคอขวด โหลดข้อมูลไม่ทันบ้าน เล่นแล้วปิงขึ้นบ้าง สตรีมมิ่งมาดูแล้วเกิดอาการดีเลย์บ้าง แต่ด้วยความเร็วระดับ Gigabit ก็น่าจะเพียงพอกับการใช้งานในหลายๆ บ้าน โดยเฉพาะในช่วงวิกฤต COVID-19 ระบาด ที่ต้องมีการ Work from Home 

แต่ถ้าของบ้านใครตกหล่นไป ที่เป็นไฟเบอร์ความเร็วไม่ถึง 1 Gbps ก็สามารถติดต่อขออัพสปีดได้แบบฟรีๆ ผ่าน 3BB Shop ใกล้บ้านทุกสาขาได้ หรือทำเรื่องผ่านแอป 3BB Member หรือผ่าน Call Center 3BB เบอร์ 1530 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย เท่านี้ก็จะสามารถท่องเว็บ หรือดูคอนเทนต์บน YouTube หรือ Netflix แบบได้ลื่นไหล ไม่มีกระตุก หรือขึ้นบัฟเฟอร์ให้หงุดหงิดใจเลยล่ะ

3BB
3BB
Developer: Unknown
Price: Free

 

อัพเกรด Router เป็นรุ่นใหม่ให้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย 

แน่นอนว่าการใช้งานอินเตอร์เน็ตของแต่ละคน ย่อมมีความแตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะใช้เป็น Desktop PC มีพอร์ต Lan ให้เสียบ ซึ่งตรงนี้ความเร็วที่ได้ก็น่าจะมาเต็ม หรือเกือบๆ เต็มแม็กซ์ 1 Gbps กันอยู่แล้วไม่มีปัญหา แต่สำหรับคนที่ใช้ Laptop PC แบบผม และอย่างที่ทราบกันว่า โน้ตบุ๊คสมัยนี้บางรุ่นก็ดันไม่มีพอร์ต Lan ทำให้เวลาใช้งานอินเตอร์เน็ต ต้องเลือกไปใช้งานแบบผ่านสัญญาณ WiFi เอา ซึ่งในส่วนนี้หากใครยังใช้ Router รุ่นเก่าๆ ปล่อยสัญญาณ WiFi ออกมาเป็นแค่คลื่น 2.4GHz อาจไม่สามารถวิ่งได้เต็มสปีดนัก

ในส่วนนี้ ทาง 3BB ก็เลยแก้ปัญหาด้วยการอัพเกรด Router รุ่นใหม่เป็น Wi-Fi AC2100 ให้กับลูกค้า โดยตามสเปคแล้วต้องบอกว่า Router แบบ AC2100 ที่สามารถส่งสัญญาณ Wi-Fi คลื่น 5.0GHz ได้นั้น จะทำความเร็วได้ดีกว่า AC1200 อยู่อย่างน้อย 2 เท่า เลยทีเดียว

ซึ่งหลังจากทำการอัพเกรดเปลี่ยนมาใช้ตัว Router รุ่นใหม่ AC2100 แล้วก็ต้องบอกเลยว่าเปลี่ยนโลกจริงๆ สัญญาณ Wi-Fi ทำความเร็วได้ดีและเสถียรกว่าเดิมมาก ซึ่งสาเหตุหลักๆก็เพราะ Wi-Fi คลื่น 2.4 GHz ที่ใช้กันใน Router เก่าๆนั้น โดยมากจะมีคนใช้กันอยู่เยอะสังเกตได้จากเวลาเราเปิดหาสัญญาณที ก็เจอชื่อไวไฟ (SSID) ของเพื่อนบ้านเต็มไปหมด และคลื่นมันก็จะกวนกันนั่นเอง

สัญญาณ Wi-Fi ที่ปล่อยมาจำนวนมาก อาจกวนกันได้ หนีไปใช้คลื่น 5G ก็จะลดปัญหาได้ระดับหนึ่ง

ใครที่ยังไม่เปลี่ยน ลองโทรไปขออัพเกรดได้นะ แพ็กเกจ 1,000/100 Mbps ก็ลองได้นะ เพราะมีคนรู้จักใช้แพ็กเกจนี้อยู่ 3BB ก็มาเปลี่ยนให้ตามปกติ ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ 

 

เพิ่มช่องหนังและซีรีส์คุณภาพ HBO GO และ MONOMAX จ่ายแค่ 39 บาท/เดือน

ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบตามเก็บหนังและซีรีส์บนบริการ Streaming ต่างๆเป็นประจำอยู่แล้ว โดยต้องสมัครบริการอื่นๆ จ่ายเพิ่มเติมเดือนละหลายร้อยบาท เพราะก่อนหน้านี้บริการ Streaming ของทาง 3BB จะยังไม่จุใจนัก ซึ่งทางบริษัทก็น่าจะรู้ถึงจุดด้อยในด้านนี้ดี จึงได้ไปดึงเอา HBO GO บริการสตรีมมิ่งหนังและซีรีส์ระดับโลกมาร่วมให้บริการ และที่สำคัญคือมีค่าบริการที่เพิ่มขึ้นมาไม่ได้มาก ใครที่ใช้ 3BB แพ็กเกจใหม่ GIGATainment ทุกแพ็กเกจจ่ายเพิ่มแค่ 39 บาทต่อเดือน ก็ได้รับ HBO GO และ MONOMAX ไปดูทันที จากราคาปกติต่อเดือน 149 บาท 

ซึ่งหากใครสงสัยว่าข้างใน HBO GO นั้นมีอะไรบ้าง ก็ลองอ่านจากบทความนี้ได้เลย ผมรีวิวแบบคร่าวๆ เอาไว้ให้แล้ว 

 

หลายช่องทางติดต่อ สะดวกทางไหนไปทางนั้น

ปัจจุบันช่องทางติดต่อสื่อสารกับ 3BB ได้จะมีอยู่ค่อนข้างหลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นที่หน้าช้อป คอลเซนเตอร์ ไลน์ หรือหน้าเว็บ แต่ในช่วงสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ระบาดในปัจจุบัน 3BB ทำให้หลายช้อปต้องปิดบริการชั่วคราว การจะเดินทางไปศูนย์ก็ไม่ได้ง่ายเหมือนแต่ก่อน แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาของคนใช้ 3BB เพราะปัจจุบันเค้าได้พัฒนาช่องทางการติดต่อออนไลน์มากขึ้น ทำให้สามารถสมัครบริการ ติดต่อสอบถาม แก้ไขปัญหาอินเทอร์เน็ต และชำระเงิน ได้จบโดยไม่ต้องมาที่ช้อปเลยก็ได้ โดยจะมีทั้งแอป 3BB Member, เว็บไซต์ 3bb.co.th, คอลเซนเตอร์ และ LINE Official Account ให้เลือกติดต่อได้ตามสะดวก

ซึ่งก็น่าสนใจว่า 3BB น่าจะมีการเก็บข้อมูลข้อร้องเรียนต่างๆจากลูกค้า มาใช้ในการปรับปรุงและพัฒนาแพ็กเกจการบริการอย่างจริงจัง จนทำให้คาดคะเนความต้องการของลูกค้าได้ก่อนที่จะร้องขอเสียอีก เราเลยจะได้เห็นแพ็กเกจใหม่ๆ จาก 3BB มาก่อนใครอยู่เสมอนั่นเอง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นประสบการณ์ใช้งาน 3BB ที่เราอยากจะเอามาแชร์ประกอบการตัดสินใจ เผื่อใครกำลังเลือกว่าจะติดเน็ตไฟเบอร์ของค่ายไหนอยู่นะ และถ้าใครใช้งานอยู่ก็มาคอมเม้นต์เพิ่มเติมกันได้ ชอบไม่ชอบอย่างไรนะครับ

7 Comments

 1. Made In Heaven Post on May 20, 2020 at 2:17 pm

  #1019974

  ยังมีค่ายไหนมีแพ็คเกจ 300/300
  เดือนละ 300 กว่าบาทบ้างมั้ยนิ

  เบื่อจ่าย 599 แระ วันๆ แทบไม่ค่อยได้ใช้เลย 😂😂

 2. Facebook Profile photo

  Werawat Ongart Post on May 20, 2020 at 4:34 pm

  #1019980

  1000/200โทรตั้งแต่เดือนที่แล้วบอกๆม่มีเปลี่ยรให้

 3. wizardoh Post on May 20, 2020 at 6:03 pm

  #1019984

  3bb เค้าดีจริง ใช้มานานมาก

 4. Facebook Profile photo

  Breeze Kate Post on May 20, 2020 at 11:10 pm

  #1019995

  มีใครแนะนำได้ไหมคะ คือเราจะย้ายที่อยู่ใหม่ แล้วทีนี้ที่ใหม่เค้าไม่ให้ต่อเน็ตเข้ามา มันมีโปรเน็ต พวก wifi  หรืออะไรที่ไม่ต้องต่อสายไหมคะ ใช้3bb มา5 ปีแล้ว 590/ เดือน

 5. Facebook Profile photo

  Aon Ja Post on May 21, 2020 at 12:18 am

  #1019997

  คงได้ฤกษ์เปลี่ยนเจ้าแหละทีนี้

 6. pampers Post on May 21, 2020 at 9:44 am

  #1020006

  ถ้าคนที่ติดสัญญา แบบ ลดค่าบริการ50% จะได้อัพไหมทีนี้

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save