fbpx
Android Device Reviews

[DroidSans Review] รีวิว HTC One M8 ภาค 1 สัมผัสตัวเครื่องและฟีเจอร์กล้อง

ในที่สุด HTC One M8 ก็ได้เปิดเผยโฉมหน้าอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย ส่วนตัวผมเองบอกเลยว่าดีใจมากที่ HTC ไม่ใช้ชื่อ All New One อะไรนั่นเพราะมันยาวมากๆ แถมชื่อ M8 ที่เป็นรหัสรุ่นนั้นทุกคนก้รู้จักกันไปหมดแล้ว ในเมื่อมันเปิดตัวแล้วเราจะช้าอยู่ทำไม มารีวิว HTC One M8 กันเลยดีกว่า ว่าไอ้ฟีเจอร์เด็ดๆ ลูกเล่นโดนๆ ที่มีในงานเปิดตัวนั้นเอาเข้าจริงๆ แล้วมันเวิร์คแค่ไหน ใช้ได้จริงหรือเปล่า

ในที่สุด HTC One M8 ก็ได้เปิดเผยโฉมหน้าอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย ส่วนตัวผมเองบอกเลยว่าดีใจมากที่ HTC ไม่ใช้ชื่อ All New One อะไรนั่นเพราะมันยาวมากๆ แถมชื่อ M8 ที่เป็นรหัสรุ่นนั้นทุกคนก้รู้จักกันไปหมดแล้ว 

ในเมื่อมันเปิดตัวแล้วเราจะช้าอยู่ทำไม มารีวิว HTC One M8 กันเลยดีกว่า ว่าไอ้ฟีเจอร์เด็ดๆ ลูกเล่นโดนๆ ที่มีในงานเปิดตัวนั้นเอาเข้าจริงๆ แล้วมันเวิร์คแค่ไหน ใช้ได้จริงหรือเปล่า

= Video Review HTC One M8 =

 

ดีไซน์ของ M8 นั้นถ้ามองจากด้านหน้ามันก็ไม่ได้ต่างจาก HTC One เท่าไหร่นัก แต่จะเห็นว่ามีความโค้งมนมากกว่าเล็กน้อย เอกลักษณ์ลำโพงคู่ Boomsound Stereo นั้นยังคงอยู่เหมือนเดิม หน้าจอขนาด 5 นิ้วใหญ่กว่าตัวเก่านิดหน่อย จุดเด่นอีกอย่างที่ด้านหน้าคือกล้องครับ กล้องหน้าของ One M8 มีความละเอียด 5MP ครั้งแรกของ HTC เลยนะเนี่ย 

ส่วนประกอบทั้งหมดของเครื่องเป็นโลหะถึง 90% โดยมีการขึ้นรูปเพียงแค่ 2 ชิ้นเท่านั้นคือฝาหลังและส่วนของหน้าจอแล้วนำมาประกบกัน งานประกอบนั้นดูดีสมชื่อ HTC ครับ ส่วนขอบด้านข้างของ One M7 ที่หลายคนน่าจะลูบๆ แล้วเจอคมตอนนี้ใน One M8 มีการเก็บงานใหม่ ขัดลบคมทิ้งไปเรียบร้อย ขอบโค้งด้านข้างตัวเครื่องนั้นก็จับกระชับเข้ากับมือได้ดีทีเดียว

 

ผมเองได้มีโอกาสลองจับเจ้า M8 แค่สองสีเท่านั้น นั่นคือสีเทา Gun Metal Grey และอีกสีเงิน Glacial Silver ส่วนสีทอง Amber Gold นั้นไม่มีมาให้ลอง  :p

มองไปที่ภาพปราดเดียวก็รู้ครับ ว่าสีเงิน Glacial Silver นั้นเป็นสีแบบเดียวกับ One M7 แน่ๆ เพราะฉะนั้นคงไม่ต้องอธิบายกันมาก แต่ต้องบอกเลยว่าสีเทา Gun Metal Grey นี่โดนครับ (เรื่องสีเป็นความชอบส่วนบุคคล อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบนะ) พอผมเอิ้อมมือไปหยิบมันขึ้นมาเท่านั้นแหละ.. เฮ้ยเบา มันรู้สึกเบากว่า One ตัวเก่าซะอีก แต่ความเย็นที่ได้จากการสัมผัสผิวโลหะนี่มันฟินจริงๆ (อันนี้เรายังไม่พูดถึงว่าถ้าเล่นนานๆ แล้วมันจะร้อนมือหรือเปล่านะ)

 

ไหนๆ ก็หยิบขึ้นมาแล้ว เรามาดูด้านหลังที่หลายคนบ่นว่ามันประหลาดมาก จะยัดมาทำไมกล้อง 2 ตัว ตรงนี้ขออธิบายว่ากล้องหลักของ HTC One M8 คือตัวที่อยู่ตรงกลางข้างๆ Dual LED Flash นั่นแหละครับ เป็น Ultrapixel 4MP เช่นเคย ส่วนกล้องด้านบนนั้นมีไว้เพื่อเป็นตัวจับความลึกของภาพครับ

แล้วทำไมต้องจับความลึกของภาพด้วย? คำถามนี่้มีคำตอบง่ายๆ ว่าเพือเอามาเพิ่มลูกเล่นให้กับกล้องของ HTC One M8 ไงครับ ไว้เดี๋ยวไปอธิบายเพิ่มเติมด้านล่างในส่วนของกล้องก็แล้วกัน 

 

จากภาพนี้จะเห็นการเก็บชิ้นงานด้านข้างตามที่บอกไปข้างต้นว่าส่วนที่เป็นสีเงินๆ นั่นไม่คมเหมือน One ตัวเก่าแล้ว ส่วนตำแหน่งของปุ่ม Power นั้นอยู่ที่ด้านบนเหมือนเดิม แต่เนื่องจากตัวเครื่อง One M8 นั้นยาวขึ้น การจะเอื้อมนิ้วไปกดบอกเลยว่าลำบากกว่าเดิม แต่ไม่เป็นปัญหาเพราะมี Motion Launcher เคาะจอ 2 ครั้งก็ติดแล้ว แบบ LG G2 นั่นแหละ ส่วนแถบดำๆ บริเวณส่วนหัวของเครื่องนั่นคือ IR Blaster หรือ Infrared remote ที่ใช้เปลี่ยนช่องทีวีเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าตามแต่เราจะตั้งค่าปุ่มและแอพเอาไว้

 

ปุ่มปรับเสียงอยู่ทางด้านขวาเช่นเดียวกับช่องใส่ micro SD ซึ่งรองรับความจุสูงสุด 128GB ช่องเสียบ micro USB อยู่ด้านล่างติดๆ กันคือช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม 

 

ส่วนอีกด้านหนึ่งของตัวเครื่องนั้นเป็นช่องใส่ซิม ซึ่งตอนนี้กลายเป็นนาโนซิมไปเรียบร้อยแล้ว..

 

เป็นอันว่าเสร็จสิ้นกับการพาทัวร์รอบๆ ตัวเครื่องกันไปเท่านี้ อย่ามาถามหาวิธีเปิดฝาหลังเพราะมันไม่มี แกะแบตออกมาไม่ได้ พูดถึงแบตแล้วก็ขอบอกว่า HTC One M8 มีแบตเตอรี่ขนาด 2,600 มิลลิแอมป์นะ

ได้เวลาเปิดเครื่องแล้ว เปิด เปิด เปิด! งานนี้ต้องขอลองของใหม่ (แต่เก่าค่ายอื่น) นั่นก็คือ Motion Launcher ที่ทาง HTC ได้ฝังเซนเซอร์ทที่กินพลังงานต่ำมากๆ เข้าไปในตัวเครื่อง เพื่อช่วยปลุกให้เครื่องตื่นขึ้นมารับใช้เราได้ในทุกขณะแม้หน้าจอจะดับอยู่

อย่างแรกเลยก็คือการเคาะเบาๆ ไปที่หน้าจอสองครั้ง แล้วหน้าจอก็จะติดขึ้นมาได้เอง โดยที่เราไม่ต้องเอื้อมนิ้วไปกดปุ่ม Power ด้านบน

 

นอกจากนั้นเรายังสามารถใช้การลากนิ้วไปมาขณะหน้าจอดับได้ถึง 4 ทิศทางเช่นลากขึ้นบน ลากจากซ้ายไปขวาเพื่อเปิดหน้าจอสู่การทำงานที่แตกต่างกัน เข้าแอพล่าสุด เปิดหน้าวิดเจ็ต และถ้าหากเราถือเครื่องในแนวนอนเอาง่ายๆ ว่าเป็นท่าถ่ายรูปแล้วกดปุ่มลดเสียงค้างไว้ กล้องก็จะเด้งเปิดขึ่้นมาให้ทันที 

 

ต่อมาคือ Blinkfeed เวอร์ชั่นใหม่ จากเดิมใครที่เคยใช้แล้วปิดไปเพราะไม่ชอบ เพราะมันไปเอาข่าวอะไรก็ไม่รู้มาให้อ่าน ปรับตั้งค่าได้น้อย มารอบนี้ HTC จัดการยกเครื่องใหม่ ให้คุณสามารถใช้งาน Blinkfeed ได้ตามใจชอบรอบนี้แค่ใส่ keyword เข้าไป มันก็จะไปควานหาข้อมูลที่เกี่ยวกับคำนั้นๆ มาเรียงร้อยเป็นหน้าข่าวให้คุณ

 

มาถึงความอัศจรรย์เรื่องของกล้องกันบ้าง HTC One M8 น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรก ที่กล้องหน้ามีความละเอียดในระดับ Mega Pixel สูงกว่ากล้องหลัง เพราะกล้องหน้าของ M8 นั้นมีความละเอียด 5MP ส่วนกล้องหลังเป็น Ultrapixel 4MP เป็นไงหละ นี่แหละสิ่งมหัศจรรย์ของโลก

แต่ขอบอกเลยว่ากล้องหน้าของ M8 นั้นไม่ได้แค่ใส่กล้อง 5MP มาเฉยๆ แบบเปิดมามีให้เลือกเปิด Beauty Mode หน้าเด้งๆ หรือไม่เปิด เพราะกล้องหน้าของ M8 นั้นมาพร้อมการปรับตั้งค่าแบบครบทุกอย่าง ตั้งแต่ White Balance, ค่า EV บวกลบได้หลายสเต็ป หรือมีแม้แต่โหมด HDR ของกล้องหน้า

เปรียบเทียบกันให้ดูเลย ภาพทั้ง 2 นี้ใช้กล้องหน้าของ One M8 ถ่ายทั้งคู่นะครับ จะเห็นว่าจานผลไม้ในมือนั้นขาวจนมองไม่เห็นอะไรเลยเพราะกล้องมันปรับสภาพแสงเพื่อไม่ให้หน้าเรามืด หน้าผมก็ขาวจนแทบจะไม่มีเงาไม่มีมิติไปเลย ส่วนภาพขวาจัดการเปิด HDR เรียบร้อย รายละเอียดของภาพมาเต็ม

 

ส่วนกล้องนั้นทาง HTC ก็มีการปรับ UI ไปพอสมควรให้มันดูสะอาดสะอ้านเป็นการรวมเอาทั้ง minimalistic และ flat design มาผนวกกัน

จากเดิมที่ UI ไม่ค่อยมีอะไรซับซ้อนมารอบนี้เลยโล่งกว่าเดิม ดูสะอาดตาขึ้น แต่หน้าตาเรียบๆ แบบนี้ขอบอกว่ามีของนะครับ

 

โหมดกล้องนั้นมีหลักๆ อยู่แค่ 6 โหมด เรียงจากซ้ายก็ Selfie, Camera, Dual Capture, Video, Pan 360 และ Zoe camera 

 

และตอนนี้ผมก็จะมาอธิบายการทำงานของกล้อง Ultra Pixel และ Depth sensor camera ว่าพอรวมกันแล้วมันทำงานได้อย่างไร และทำไมถึงต้องมีกล้องอีกตัวมาวัดความลึกของภาพด้วย

ตอนนี้ภาพถ่ายแบบ Refocus กำลังเป็นที่นิยมใช่ไหมครับ ไม่ว่า Xperia Z2 หรือ Galaxy S5 นั้นต่างก็มีโหมดกล้องตัวนี้เพิ่มเข้าให้เลือก ซึ่งหลักการทำงานคือจะทำการถ่ายภาพ 2 ครั้งเป็น 2 จุดโฟกัสคือหน้าและหลัง จากนั้นก็เอามาซ้อนกันแล้วใช้ซอฟแวร์ในการปรับความชัดความเบลอของภาพ

แต่สำหรับ HTC One M8 นั้นมีกล้องคอยจับความลึกของภาพซึ่งช่วยวัดระยะห่างของวัตถุแต่ละชิ้นได้ เพราะฉะนั้นการถ่ายภาพแล้วมาปรับแก้จุดโฟกัสใหม่นั้นจึงใช้การถ่ายภาพเพียงครั้งเดียว และไม่ต้องเข้าไปเลือกโหมดอะไรเพิ่มเติม หากภาพนั้นมีความลึกอยู่แล้วคุณสามารถจับปรับเปลี่ยนจัดโฟกัสได้ทันที 

ยิ่งอ่านยิ่งงง แล้วมันเป็นยังไงหละหนอ งั้นขอเชิญมาชมกันได้เลย

เมื่อถ่ายภาพเสร็จแล้ว เราก็มาเลือกภาพจาก Gallery เพื่อปรับแต่ง ในนี้จะมีฟีเจอร์ Duo Effect ให้เราเลือกใช้งานครับ ซึ่งอย่างแรกที่เราจะลองเล่นกันคือ UFOCUS

UFOCUS นั้นคือการให้เราเลือกเปลี่ยนจุดโฟกัสของภาพได้ตามใจชอบ คือคุณจะจิ้มไปตรงไหนของภาพก็ได้ ลองดูผลที่ได้จากภาพด้านล่างนะครับ ภาพแรกคือภาพต้นฉบับที่อยู่ในเครื่องหลังจากถ่ายเสร็จ คือทั้งภาพมันชัดเท่ากันหมด คราวนี้ลองเลือกแตะไปที่มือถือ ภาพก็จะเปลี่ยนเป็นภาพที่ 2 ทันที หลังละลายวาบไปกับตา

 

แล้วพอผมเปลี่ยนใจไปแตะที่ฝาครอบอาหาร จุดโฟกัสก็ย้ายตาม ทำเอาด้านหน้าละลายไปเลย

 

 

Duo Effect ต่อมาคือ Foregrounder ครับ เป็นการทำให้ภาพด้านหน้านั้นโดดเด่นขึ้นมาด้วยการไปเล่นเอฟเฟคภาพกับพื้นหลัง ให้ลองสังเกตภาพถัดไปดีๆ นะครับ

พอเลือก Foregrounder แล้วพื้นหลังของภาพจะเปลี่ยนไปทันที โดยจะมีสีและแบบให้เลือกเปลี่ยนในตอนนี้แค่ 4 ชนิดเท่านั้น

 

ถัดมาคือ Season ไอเดียนี้จะคล้ายๆ กับ Auto Awesome ถ้าใครได้เล่น Google Plus ซึ่งมันจะมีเอฟเฟคต่างๆ มาใส่ให้ภาพเราอัตโนมัติเช่นถ้าเราถ่ายภาพกับหิมะ ก็จะมีหิมะตกลงมาเป็นอนิเมชั่น

แต่สำหรับ Season นั้นเราเลือกได้เลย อยากได้ซากุระ ใบเมเปิ้ล หรือหิมะ จะร่วงจะหล่นเท่าไหร่ก็สามารถทำได้ทันที เลือกเอง แต่งเอง เซฟเอง แชร์เองอิอิ

 

และปิดท้ายกันด้วย Dimension Plus หรือ 3D Effect ที่ทั้งเจ๋งทั้งสยองฮ่าๆ เอฟเฟคนี้ถ้าไม่ได้เล่นเองก็คงไม่รู้หรอกครับว่ามันเจ๋งแค่ไหน เอาเป็นว่าลองดูตามภาพที่ผมพยายามทำขึ้นมาอย่างสุดฝีมือกันหน่อยก็แล้วกัน (สุดฝีมือแล้วได่้แค่นี้)

เพื่อนๆ จะเห็นว่าในภาพซ้ายสุดนั้น ตาของนายแบบสุดหล่อนั้นมองไปทางขวามือของเราใช่ไหมครับ เผอิญผมว่ามันดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เหมือนมองไปนอกเฟรมตาเหล่ๆ ยังไงไม่รู้ ผมก็จะเปิด Dimension Plus ขึ้นมาทำการแก้ไข เอานิ่้วไปแตะแล้วลากฟื้ดไปทางซ้าย.. กรี๊ด~ นายแบบหันหน้ามาทางนี้แล้ว ถ้าสังเกตุดีๆ จะเห็นนะครับว่าไม่ได้หันมาแค่หัวหรือหน้า แต่ส่วนอก ไหล่ ตัวนั้นหมุนตามมาด้วยทั้งหมด คือเหมือนจับวัตถุในภาพขยับได้ยังไงยังงั้น ผีหลอกชัดๆ  :bigsmile:

 

ขอทิ้งท้ายการ รีวิว HTC One M8 ภาค 1 ไว้ด้วย HTC dot view ฟลิบเคสสุดเจ๋งที่คุณสามารถเคาะ แตะ สัมผัสมันได้เหมือนเป็นหน้าจอของมือถือเลยทีเดียว

 

ในเวลาปกติแล้วเจ้า htc dot view ก็จะเป็นเคสรูๆ ปกติแบบนี้แหละครับ แต่พอเราเคาะไปที่มัน 2 ทีป๊อกๆ เหมือนจะเคาให้หน้าจอติด ก็จะมีแสงลอดออกมาจากช่องของ dot view แบบภาพทางขวาทันที 

เห็นหลายคนถามกันมาว่าแล้วไอ้สีๆ ที่มันแสดงนี่มาจากตัว dot view หรือหน้าจอกันแน่ เราก็มีภาพเฉลยมาให้ดูกัน~

ปิ้งๆ มันใช้แสงจากหน้าจอบางส่วนที่แสดงผลออกมาลอดทะลุไปที่ dot view ครับ โดยปกติแล้วเราจะไม่ได้เห็นหน้าจอแบบนี้หรอกครับ เพราะพอเราเปิดฝาฟลิบแล้วหน้าจอแล้วมันก็จะโชว์ Home Screen ของ Sense แต่ผมใช้ความเร็วรีบเปิดแล้วรีบถ่าย เลยได้ภาพนี้มาฝากกัน

อย่างที่บอกครับว่าความเจ๋งของ dot view นั้นคือเราสามารถสัมผัสมันได้เหมือนเป็นหน้าจอมือถือจริงๆ ตัวอย่างก็คือภาพนี้เลย เวลามีคนโทรเข้ามา dot view ก็จะแสดงชื่อคนโทรให้เราได้เห็น

พร้อมกันนั้นก็แสดงสัญลักษณ์ให้เราสไลด์นิ้วขึ้นเพื่อรับสาย หรือสไลด์นิ้วลงเพื่อปฏิเสธสายก็ได้โดยไม่ต้องเปิดฝาออกมาเลย สะดวกสุดๆ

ตัวเคส dot view  นั้นมีให้เลือกถึง 5 สี แต่ไม่รู้ตอนมาขายบ้านเราจะมีครบหรือเปล่า ส่วนกำหนดการวางจำหน่ายในบ้านเรานั้น ผมลองแย็บๆ ถามไปทาง HTC Thailand แล้วได้คำตอบว่าน่าจะเป็นช่วงปลายเดือนเมษาหรือไม่ก็ Mobile Expo เดือนพฤษภาโน่นเลย อันนี้แอบเสียดายเล็กๆ ครับว่ามาช้าไปหน่อย ถ้ามาเร็วๆ กว่านี้คงได้ฟัดตลาดกับ Xperia Z2 และ Galaxy S5 แบบสนุกสนานเลยทีเดียว

ส่วนเรื่องราคาบอกได้เลยว่า.. ยังไม่รู้  :bigsmile:

 

103 Comments

 1. nutipong

  nutipong Post on March 26, 2014 at 12:29 pm

  #828596

  วัสดุสวยมาก

 2. rakyim

  rakyim Post on March 26, 2014 at 12:45 pm

  #828598

  ดูไฮขึ้นอีกเยอะเลย

 3. oropher

  oropher Post on March 26, 2014 at 1:29 pm

  #828604

  ดูดีมาก….เก็บตังๆ

 4. Avatar

  BBallzeroone Post on March 26, 2014 at 1:29 pm

  #828605

  มันสวยมากๆ สวยแบบแปลกๆ แต่ก็สวยมาก >_<

 5. diass

  diass Post on March 26, 2014 at 1:36 pm

  #828607

  ป๊าด…สิ้นปีน่ะลูก จัดไปสีทอง ปล.ก็อีก 9 เดือนเอง

 6. phoenix5999

  phoenix5999 Post on March 26, 2014 at 3:42 pm

  #828623

  โห ทำได้ไวอ่ะครับ ที่จำวัตถุหมุนได้ นี่เพราะว่ามีกล้อง 2 ตัวเหรอครับเนี่ยะ

 7. sarawutian

  sarawutian Post on March 26, 2014 at 3:53 pm

  #828627

  ชอบ Refocus เจ๋งดี

 8. pon57

  pon57 Post on March 26, 2014 at 3:59 pm

  #828629

  โอ คลาสสิกสุดๆ

 9. hitman

  hitman Post on March 26, 2014 at 4:00 pm

  #828624

  เสียดายสเปคมาไม่จัดเต็มเหมือนตัวท๊อปค่ายอื่นๆ อย่างเช่น แรม3กิ๊ก แบต3000ขึ้น ถ่ายวีดีโอ 4k เมมในเครื่องก้ไห้มาน้อย16g ยังดีที่รองรับ การ์ดถีง 128g กล้องก็แค่4ล้านเหมือนเดิมแค่เพิ่มลูกเล่น ต้องรอดูราคาเปิดตัวอีกที ถ้าเปิดราคามาแรง มีหวังเงิบครับ!!!

  ปล.ข้อดีอีกอย่างคือมีกันน้ำกะเขาด้วยครับ http://www.youtube.com/watch?v=lhwvXTVQoPM#t=148

  โดนทรมานด้วยครับน่ากลัวมาก!!! http://www.youtube.com/watch?v=-fzr7ULAiEk#t=371

  • Sickness

   Sickness Post on March 26, 2014 at 4:53 pm

   #828652

   ผมก็เซ็งเรื่องถ่าย 4k ไม่ได้นะ
   แต่มานึกๆดูแล้ว กล้องมันยังความละเอียดไม่ถึงเลย
   ——————————————————————
   Gen นี้ไม่มีอะไรแปลกๆใหม่ๆเท่าไหร่เลย มือถือ รอดู 1+ เอาละ

  • Avatar

   hecterkupe Post on March 26, 2014 at 5:26 pm

   #828675

   การถ่ายภาพ 4K ณ ปัจจุบัน มีทีวีแค่ไม่กี่รุ่นที่ ความละเอียดถึง 4K ครับ
   หากจะซื้อ ก็ราคา 120000 + ต่อเครื่อง จริงอยู่ที่ 4K ละเอียดมาก แต่ก็ไม่หนีจาก 1080p จนน่าขนลุกนะครับ (หากดูโดยใช้จอขนาด 1080p นะครับ)

   แต่ก็นะ มีดีกว่าไม่มี ทำได้ดีกว่า ไม่ได้ทำ เรื่องแบบนี้มันคุณค่าทางจิตใจ ซะมากกว่า

  • hitman

   hitman Post on March 26, 2014 at 5:36 pm

   #828685

   แต่ก็นะ มีดีกว่าไม่มี ทำได้ดีกว่า ไม่ได้ทำ เรื่องแบบนี้มันคุณค่าทางจิตใจ ซะมากกว่า

   ถูกต้องครับ มีดีกว่าไม่มี+1

  • darkfaty

   darkfaty Post on March 28, 2014 at 2:07 am

   #829147

   ภาพมันใหญ่กว่ากัน4เท่าน่ะครับ ลองไปโหลดมาดูแล้วจะรู้ครับ แล้วอีกห้าปีจอภาพทุกอย่างก็น่าจะเป็น 4k หมด ถึงเวลานั้นจะเสียดายว่ารูปที่มีมันไม่ละเอียดเลย

  • Avatar

   leosungz Post on March 28, 2014 at 5:57 am

   #829219

   ทุกวันนี้ผมยังไม่เคยเสี่ยดายรูปที่ถ่ายมาเก่าๆ หรือฟิล์มที่ไม่ได้สแกนเก็บ แล้วเชื่อว่าคงมีน้อยคนที่เสียดาย และมีน้อยคนที่กลับไปเปิดดูรูปเก่าๆที่เก็บไว้เป็นพันๆรูปโดยไม่จำเป็น

   แต่อย่างว่าแหละครับมีก็ดีกว่าไม่มี แต่ของทุกอย่างที่เพิ่มมาก็ต้องมีสิ่งที่แลกไปไม่ว่าจะเป็นพื้นที่จัดเก็บหนัก cpu มากขึ้นตอนถ่ายตอนเปิดดู อับโหลดช้าลง ชีวิตคนส่วนมากไม่มีใครจำเป็นต้องใช้รูปใหญ่สักเท่าไรหรอกครับ ถ่ายมาพันรูปใช้ใหญ่แค่ 1-2 รูป

  • darkfaty

   darkfaty Post on March 28, 2014 at 5:28 pm

   #829361

   ผมเอามาทำ wallpaper อ่ะครับ windows8 ภาพมันเปลี่ยนได้เองก็จัดไป50ภาพ
   เสียดายรูปสมัยฟิลม์มากเลยครับ ไม่ชัดเลย ไม่งั้นจับทำwallpaperหมดแล้ว
   ผมเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนเสียดายรูปในอดีตกันทั้งนั้นถ้าเอากลับมาได้ทุกคนก็อยากได้กลับมา

  • Sickness

   Sickness Post on March 28, 2014 at 3:48 am

   #828967

   ใครไม่นึกถึงการใช้งานในอนาคตผมนึกนะ
   4k ต่างกับ 1080p เยอะครับ ถ้าดู content 4k ผ่าน 1080p มันก็ถูก downscale อยู่ดีอ่ะครับ(แต่มันก็ชัดขึ้นในระดับนึง ต้องลองดูแบบ native เอาแหละ)
   ผมไปลองส่องๆมา ขนาดจอ 70"+ กับ 4k ยังมองออกเป็นเม็ดพิกเซลยากเลยครับ
   แต่ก็นะเวลาดูทีวี มันมีเรื่องระยะห่างเข้ามาเกี่ยวกับ ppi อีก
   M8 ยังทำ 1080p 60fps ไม่ได้ด้วย น่าเสียดายอีกที่
   ถูกตามท่านว่า มีให้ใช้ ดีกว่า ตอนจะใช้แล้วไม่มี
   —————————————————
   แต่ผมก็อยากได้นะ ผมไม่ค่อยใช้กล้องอยู่ละ

  • Avatar

   coolcool Post on March 26, 2014 at 7:17 pm

   #828727

   ดูในคลิปดีๆ ฟองอากาศออกมาจากเครื่องปุดๆๆๆเลย ไม่มีที่ปิดพอร์ต กันไม่ได้หรอกครับ

   เพียงแค่มันยังไม่พัง ในตอนถ่ายแค่นั้นเอง อย่าเลียนแบบเด็ดขาด

 10. Avatar

  sale99baht Post on March 26, 2014 at 4:01 pm

  #828630

  เสียดายตรงที่ "ขัดลบคมทิ้งไปเรียบร้อย ขอบโค้งด้านข้างตัวเครื่องนั้นก็จับกระชับเข้ากับมือได้ดีทีเดียว" เพราะชอบแบบเหลี่ยมแต่ไม่เท่าของโซนี่

 11. Ken Takahashi

  Ken Takahashi Post on March 26, 2014 at 4:11 pm

  #828636

  ดูไปดูมาสีขาวข้างหลังก็สวยนะ >__<
  แต่มันโค้งเกิ๊น – –

 12. pop13

  pop13 Post on March 26, 2014 at 4:15 pm

  #828638

  รอยลโฉมตัวเป็นๆ….^_^

 13. badpig

  badpig Post on March 26, 2014 at 4:44 pm

  #828647

  ทำไมผมยังมองว่า Find7 ดูน่าสนกว่าหว่า ^^"

  แต่ขอบคุณ
  รีวิวแหล่มเป็ดมาก

 14. AgainReindeer

  AgainReindeer Post on March 26, 2014 at 4:45 pm

  #828648

  Perfect!!!

 15. gamerb

  gamerb Post on March 26, 2014 at 4:58 pm

  #828646

  Ufocus ผมว่าของ HTC ทำได้ดีกว่า Refocus ของ S5 อีกนะ
  อันนั้นต้องมานั่งคำนวณความใกล้ไกล ของวัตถุกันเลย ว่าต้องประมาณ 50 cm

  Dimension Plus กับ HTC dot view ก็ดูว้าวดี
  เที่ยวนี้ถือว่า htc ทำการบ้านมาดีเลย

  ที่เหลือก็คงต้องรอดูราคาว่าอย่าไปตั้งเทียบเท่ากับเจ้าตลาดมากนักเลย
  จะได้ขายได้ดีๆ บ้าง ถ้าราคามา 23,000 อัพ SS เอาไปกินหมด

 16. Avatar

  gopthebear Post on March 26, 2014 at 5:01 pm

  #828658

  อันนี้สงสัยส่วนตัว
  ตัว Motion Launcher เนี่ยมันอยู่ใน sense 6
  ถ้าพวก m7 one max ได้อัพเป็น sense 6 มันจะได้ function นี้มาด้วยไหมอะ
  สงสัยว่ามันเป็นที่ software หรือ hardware หวา
  ตัว โหมดประหยัดพลังงานด้วย

  • Avatar

   BlackNewz Post on March 26, 2014 at 5:32 pm

   #828682

   กำลังสงสัยเหมือนกันครับ ถ้ามันมาพร้อม senseUI6 จริง M7 Max Mini มี wow

  • octopatr

   octopatr Post on March 26, 2014 at 7:00 pm

   #828721

   น่าจะติดเรื่องของ sensor ที่มีในตัวเครื่อง M8 ครับ ซึ่งผมเดาว่ามันฝังมาใน Snapdragon 801 (ย้ำอีกทีว่าเดานะครับ)

   ถ้าหากไอ้ sensor ตัวนี้มันมีใน Snapdragon รุ่นอื่นๆ ด้วยก็ไม่น่าจะมีปัญหาที่จะเอาลงในเครื่องรุ่นก่อนๆ

  • Avatar

   hecterkupe Post on March 26, 2014 at 10:03 pm

   #828780

   Motion Launcher เป็นฮาร์ดแวร์ ติดมากับเครื่องรุ่นใหม่เท่านั้นครับ

 17. Aek Raphee

  Aek Raphee Post on March 26, 2014 at 5:04 pm

  #828659

  รีวิวได้สุดยอดครับ แบบเกิดอารมณ์อยากได้ขึ้นมาทันทีครับ ^__^

 18. IT'S ME

  IT'S ME Post on March 26, 2014 at 5:06 pm

  #828661

  สเปค ระดับมาตรฐานต่อจากปีที่แล้ว
  แรม2G กล้องเท่าเดิม แต่ปรับปรุงเสริมลูกเล่น, กันน้ำ, Motion Launcher
  Cpu อัพใหม่, เพิ่ม mem ได้
  อีกอย่างไม่มี beat แล้วราคาไม่น่าจะเปิดแพงนะครับ รอราคา

  • Avatar

   gotnaco Post on March 26, 2014 at 7:11 pm

   #828724

   สเปค snapdragon 801 แพงกว่าเดิมชัวร์
   กล้องเท่าเดิมแต่ ใส่ Depth sensor camera เพิ่มมา ราคาเพิ่มแน่
   กล้องหน้า จาก 2 มาเป็น 5 แพงขึ้นแน่
   จอ จาก 4.7 ใหญ่ขึ้น 0.3 แพงแน่ๆ
   สรุป มันแพงแน่ๆครับ สวยส้ะขนาดนี้
   ปล.เห็นอีกเว็บบอก อาจจะ 21900 เท่า m7 (อาเมน..)

 19. pon57

  pon57 Post on March 26, 2014 at 5:15 pm

  #828669

  ดูไปดูมา คนออกแบบคงได้แรงบันดาลใจจากหนัง เรื่อง โรโบคอป

 20. oom_waa

  oom_waa Post on March 26, 2014 at 5:18 pm

  #828671

  โอ้ว มันสวยมาก แต่ ณ ตอนนี้ มีเพียง Xperia Z2 ซิ่นะที่กล้าให้ RAM 3GB (ไม่นับรวม Note3 )

  • HD_Mania

   HD_Mania Post on March 28, 2014 at 8:15 pm

   #829422

   เท่าที่นึกออก ยังมี Oppo Find 7 ที่ให้แรม 3G แถมจอเป็น QHD (ที่ไม่รู้จะละเอียดไปไหน เพราะผมว่า Full HD ก็ละเอียดมากล่ะ ไว้รอเทียบตัวเป็นๆค่อยมาว่าอีกที)

 21. kajee

  kajee Post on March 26, 2014 at 5:22 pm

  #828672

  คุณพัฒอดนอนไปงาน หรือกล้อง M8 มันแย่ครับเนีย ตกใจรูปถ่ายถือจานขนม ปกติดูดีกว่านี้มากมาย

 22. Avatar

  Pokdang Post on March 26, 2014 at 5:43 pm

  #828686

  แฟนพันธุ์แท้ smartphone ดูผอมลงนะครับ อิอิ

  • Avatar

   smart350 Post on March 27, 2014 at 7:04 am

   #828924

   ผมว่าผมลงเลยหล่ะ เพราะได้เจอตัวจริงมาหลายครั้งอ้วนกว่านี้ ครั้งนี้ผอมลงไปเยอะ ตรอมใจไรป่าวท่าน ^_^

 23. Avatar

  tinz Post on March 26, 2014 at 5:47 pm

  #828688

  รีวิวได้ดีครับผม เยี่ยม

 24. aerklopl

  aerklopl Post on March 26, 2014 at 6:00 pm

  #828690

  เปิดตัวกันจะครบละ เหลือค่ายเดียว LG ขอให้ช้า แต่ชัวร์นะ

 25. Avatar

  sam_cupz Post on March 26, 2014 at 6:12 pm

  #828692

  ขอเคส dot View อย่างเดวเกินพอชีวิตนี้ กด Like ให้ HTC อย่างล้นหลาม
  ลืมซัมซุงไปสักสามปีนะ
  งานนี้มี เสียทรัพย์

 26. Avatar

  leosungz Post on March 26, 2014 at 6:16 pm

  #828696

  มาไวๆที่เถอะรอเสียตั้งอยู่

 27. Avatar

  tonoboon Post on March 26, 2014 at 6:17 pm

  #828697

  หากออกมาสัก 17900 ก้อขอให้ขายดีเทกระจาด
  ปล่อยให้เหลือบางค่ายตั้งแพงๆไปก้อพอ

 28. sudoku144

  sudoku144 Post on March 26, 2014 at 6:19 pm

  #828698

  เห็นรีวิวตอน 3d เค้าเอียงจอก็จะปรับมุมมองของภาพนะเออ นึกไปถึงสมัยโทรศัพท์3dไม่มีคนสนใจ 5555555555

 29. fairfairfair

  fairfairfair Post on March 26, 2014 at 6:27 pm

  #828706

  มันให้ความรู้สึกหรูครับ สำหรับผม

  วัสดุดูดีน่าใช่ดีครับ

 30. Zera

  Zera Post on March 26, 2014 at 6:53 pm

  #828719

  กล้องหลังนี่เจ๋งดี ไม่ต้องสู้ด้วยตัวเลขแล้ว
  แต่ก็น่าเป็นห่วงแทน HTC เพราะคนที่ไม่มีโอกาสดูรีวิวว่า 4 Ultrapixel
  มันดียังไงก็เยอะ ดูแต่ตัวเลขเห็นว่าน้อยก็ข้ามไปเลย

  แต่สงสัยว่า ufocus นี่มันปรับระดับความเบลอ ความลึกได้ไหมครับ
  รู้สึกว่ารูปที่คุณพัทรถ่ายมา หรือรูปที่ HTC เอามาเป็นตัวอย่างนี่มันก็เบลอเกิน
  เบลอเกินกว่าโฟกัสปกติ
  รู้สึกมันไม่ค่อยเบลอเป็นธรรมชาติ เหมือนปาดฟิลเตอร์เบลอใส่แบบหนาๆเลย

  อีกอย่างที่เสียดาย จะยัดโลโก้ HTC มาทำไมให้เครื่องมันยาวเนี่ยยยย
  ส่วนตัวว่าเกือบสวยแล้ว ถ้าไม่มีแถบโลโก้ยาวๆนั่น
  เอาเป็นปุ่มไว้ข้างนอกแบบ HTC One M7 เหมือนเดิมจะ Perfect เลย

  • tarnswat007

   tarnswat007 Post on March 27, 2014 at 8:09 am

   #828940

   มันก็เหมือนกล้อง DSLR ที่ใช้เลนส์ Fix ถ่ายน่ะคับ มันจะเบลอกว่าปกติ มันก็สวยไปอีกแบบนะ

  • Avatar

   boatheng Post on March 27, 2014 at 5:18 pm

   #828979

   ไม่ต้องฟิกซ์ก็ได้คับ ใช่้เลนส์ที่ทางยาวโฟกัสเยอะหน่อย

   70-200 f2.8 นี่หลังละลายหายไปเลย

  • tarnswat007

   tarnswat007 Post on March 27, 2014 at 6:31 pm

   #828995

   ช่ายคับ ผมว่าน่าลองเอามาถ่ายคนดูนะ น่าจะเจ๋งเลย

   หรือถ่ายวัตถุที่เราต้องการเน้นเป็นพิเศษ มันจะทำให้วัตถุดูเด่นขึ้นมาเลยนะ

  • proramin

   proramin Post on March 27, 2014 at 9:06 pm

   #829057

   18-200 ดีกว่าครับ อันเดียวเที่ยวทั่วไทยเลยครับ
   อ้าว ผิดที่ไปละฟิ้วววววว (สนุกๆครับ)

  • Sickness

   Sickness Post on March 27, 2014 at 6:33 pm

   #828997

   ถ้า Ultra Pixel มันดีจริงอย่างที่โฆษณาไว้ตอนแรก
   สำนักรีวิวไม่ด่า บ่น กันให้เพียบหรอกครับ

 31. Avatar

  gotnaco Post on March 26, 2014 at 7:05 pm

  #828723

  วิดีโออัพจะเสดหรือยังครับ พี่ !!

  • octopatr

   octopatr Post on March 26, 2014 at 8:08 pm

   #828741

   ก่อนบ่าย 2 มาแน่ครับพี่

  • Avatar

   boatheng Post on March 26, 2014 at 9:18 pm

   #828768

   บ่าย 2:17 แล้วยังไม่มาเลยคับพี่

  • tarnswat007

   tarnswat007 Post on March 27, 2014 at 8:08 am

   #828939

   มาแล้วนะคับดูใน youtube ได้เลย เค้าน่าจะลืมอัพลงเว็บคับ

 32. eiawf50

  eiawf50 Post on March 26, 2014 at 7:12 pm

  #828725

  สุดยอดเลยเพ่

 33. laruku

  laruku Post on March 26, 2014 at 7:12 pm

  #828726

  ซื้อ!

  แต่ดูวันที่ HTC Thailand จะเอาเข้ามาแล้วแอบหวั่นใจ

 34. send2win

  send2win Post on March 26, 2014 at 7:23 pm

  #828729

  กล้องหน้า 5 ล้าน
  แล้วมุมกว้างเท่า HTC Butterfly หรือเปล่าครับ?

  • Avatar

   BlackNewz Post on March 26, 2014 at 7:32 pm

   #828730

   มุมกว้างเท่าตัวเดิม แต่ความละเอียดเปน 5 ล้านครับ

   เข้าใจตรงกันนะ

 35. virusman217

  virusman217 Post on March 26, 2014 at 8:02 pm

  #828739

  ดูแล้วก็สวยนะครับ น่าสนใจมากมาย ใครที่กำลังจะซื้อมือถือตอนนี้คิดหนักกันเลยที่เดียว

 36. Avatar

  cha0079 Post on March 26, 2014 at 8:08 pm

  #828742

  สวยมาก

  แต่ภาพชัดลึก ชัดตื้นยังไม่เนียน เหมือนใช้โปรแกรมทำเบลอเลย
  ไม่เรียบเสมอกันในส่วนที่ควรเป็น

 37. Avatar

  Soul_Master Post on March 26, 2014 at 8:11 pm

  #828743

  กล้องห่วยสมคำล่ำลือเปล่าครับ? ถ้าถ่ายธรรมดาเทียบตัวท็อปค่ายอื่น

 38. Avatar

  bigeyes Post on March 26, 2014 at 8:59 pm

  #828758

  รอจับ…ตัวเป็นๆก่อน ค่อยตัดสินใจ

 39. Nakaretz

  Nakaretz Post on March 26, 2014 at 9:10 pm

  #828764

  เอา Beats Audio คืนมาาาา T_T

 40. Avatar

  acounter Post on March 26, 2014 at 9:19 pm

  #828770

  ดีทุกอย่างครับ ถ้าขอบบนล่างไม่หนาละก็เพอร์เฟคเลย

 41. Avatar

  ponsaku Post on March 26, 2014 at 10:25 pm

  #828785

  เห็นแว๊บแรกน่าเกลียดมาก เชยๆ
  มาดูรีวิวนี้เห็นเต็มๆ เห้ยยย กลายเป็นสวย

  งงตัวเอง เหอะๆ

  • Avatar

   leosungz Post on March 26, 2014 at 11:15 pm

   #828796

   แว๊ปแรกนี่แบบว่าไม่ใช่เลยกะไม่เอาแน่ๆ พอเห็นวีดีโอ รูปถ่ายหลายๆมุมกลายเป็นแบบว่าแหล่มมาก

  • Avatar

   leosungz Post on March 26, 2014 at 11:16 pm

   #828798

   แว๊ปแรกนี่แบบว่าไม่ใช่เลยกะไม่เอาแน่ๆ พอเห็นวีดีโอ รูปถ่ายหลายๆมุมกลายเป็นแบบว่าแหล่มมาก

 42. ravikorngun

  ravikorngun Post on March 27, 2014 at 12:10 am

  #828815

  สุดยอดด อยากได้มว๊ากมาย 5555 สีเทานี่แบบรักเลย เสียดายอยากให้ HTC ยังมี Beat Audio อยู่

 43. Avatar

  untimaze Post on March 27, 2014 at 12:52 am

  #828830

  รู้สึกฮอตกว่าเรือธงรุ่นอื่นๆนะ ถ้าราคาไม่แพงคงจะดี

 44. Hooligan

  Hooligan Post on March 27, 2014 at 1:36 am

  #828841

  Flipcase dot view เจ๋งมาก…แต่ของแบรนอื่นก็มีเจ๋งๆสวยๆเยอะเหมือนกันนะ เฉพาะแบรน LG กับ SS [เห็นในซีรี่เกาหลีบางเรื่องโปรโมทเคสกะมือถือกระจาย *0*]

 45. surachit

  surachit Post on March 27, 2014 at 2:26 am

  #828851

  เจ๋งครับ เก็บตังรอแล้ว ขอราคามาตรฐาน เท่ากับชาวบ้านเค้านะครับ

 46. Avatar

  opapatikob Post on March 27, 2014 at 4:25 am

  #828879

  ตอนแรกสนใจ Z2 กับ G2 Pro มองข้าม M8

  พอได้อ่านรีวิวนี้ปุ๊ป อยากได้มากกว่า 2 ตัวนั้นเลย – -"

 47. Avatar

  boatheng Post on March 27, 2014 at 4:32 am

  #828883

  ทำไม G3 ไม่ยอมออกมาพร้อมกันเลย จะได้ตัดสินใจง่าย

 48. Avatar

  DirectDraw Post on March 27, 2014 at 4:47 am

  #828888

  อ่านรีวิวจาก The Verge และ GSMArena ดูเหมือนว่ากล้องยังสู้เรือธงตัวอื่นไม่ได้นะครับ คุณภาพของภาพยังไม่สมราคาเท่าไหร่

 49. sweetp2010

  sweetp2010 Post on March 27, 2014 at 6:17 am

  #828908

  ชอบทุกอย่างยกเว้นถอดเปลี่ยนแบตไม่ใด้ T T

  อยากทราบครับว่า วัสดุโลหะ จะมีปัญหาเรื่องการรับสัญญาณรึเปล่า ทั้งสัญญาณมือถือและเน็ต

  เล่นไปนานๆแล้วจะร้อนมือใหม

  • octopatr

   octopatr Post on March 27, 2014 at 4:02 pm

   #828965

   สัญญาณไม่มีปัญหาครับ เพราะแถบเสารับสัญญาณคือเส้นดำๆ เหนือกล้อง ไม่โดนโลหะคลุม

  • sweetp2010

   sweetp2010 Post on March 28, 2014 at 6:39 am

   #829237

   +1
   ขอบคุณที่มาตอบครับ
   กระจ่างไป 1 ข้อ

  • Avatar

   Pramza02 Post on April 6, 2014 at 3:19 am

   #832268

   ร้อนครับ แต่ก็หายเร็วเหมือนกัน แต่ถ้าใส่เคสจะไม่รู้สึกเลยครับ

 50. Sandora

  Sandora Post on March 27, 2014 at 6:20 am

  #828910

  มือถือ RoboCop
  สีสวย น่าใช้ ดูหรู สวดยอด
  แต่ดันเอือมไม่ถึง

 51. Avatar

  champll Post on March 27, 2014 at 7:37 am

  #828933

  สวยไม่มีที่ติครัช ชอบมากหรูหรามีราคาสุดๆ ผมซื้อสีขาวอีกชัวร์ แต่อยากได้สีทองมากกว่าครับไม่รู้ขายป่าวศูนย์ไทย ไม่อยากมช้เคร่่องนอกครับ ประทับใจ htc ทั้งวัสดุ ออกแบบงานประกอบ ความเสถียรนี่สุดๆครับ ลูกเล่นเจ๋งจริงใช้งานจริงหมดไม่น้อยไม่มาก เร่่องกล้องถ่ายสวยมากขนาด m7 รีวิวคะแนนน้อยแต่ก็เขามจหลักการพัฒนากล้องเขาดี 4 ล้าน Ultra ผมไม่เคยซูมภาพเพราะรู้ว่าซูมไม่ดีไม่ซูมมันสวยไม่แพ้ใคร มุมเก็บถ่ายได้กว้างภาพออกมาสวยมาก ขนาดไปไหนมีทั้ง i5 i5s ss เวลาถ่ายรูป กล้องๆผมๆ กฟ้ประทับใจล่ะครับมีแต่เพื่อนชอบ ปลื้มตรงนี้สุด เวลาลง fb ลงรั่นลงนี้มีแต่คนชมรูปสวย ไม่มีใครซูม 555+ เวลารีวิวถ่ายแล้ว ซูมอีกตายกับคะแนนตรงนี้ล่ะ แต่บอกแล้วผมเข้าใจหลักการ Ultra pixel ไม่ใช่มัวแต่บอก กากงั้นกากงี้ เพลียครับ เขาจะอัด 16 บ้านปกติก็ๆก้แต่ผมชอบแนวทางเขาทำทำกล้อง Ulta pixel มาครับ เห็น กล้อง m8 ดีกว่าเดิม แต่ผมชื้อไม่ได้มองแค่กล้อง ชอบครับ รอดูเทียบกับค่ายอื่นครับ

 52. Avatar

  Djlovetoon Post on March 27, 2014 at 5:29 pm

  #828978

  ถ่ายวีดีโอ 4K ไม่ได้ ทำไมอ่ะ กล้องก็เทพขนาดนี้ ลืมหรอ ?? ถ้าเป็นในโน๊ต 3 ผมเข้าใจว่าเป็นที่snapdragon กับ exynos แต่นี่ก็ใช้ snapdragon นิ ทำไมล่ะครับ เกี่ยวกับเทคโนโลยีultrapixel รึเปล่า ผู้รู้โปรดอธิบายหน่อยครับ สงกะสัย

  • Sickness

   Sickness Post on March 27, 2014 at 6:31 pm

   #828996

   4k มันความละเอียดประมาณ 8 ล้านกว่า
   แล้วกล้อง M8 เท่าไหร่เองครับ …4 ล้าน นั่นแหละสาเหตุ

  • tarnswat007

   tarnswat007 Post on March 27, 2014 at 6:38 pm

   #828999

   ที่เค้าไม่ทำผมคิดว่าน่าจะเป็นเพราะความละเอียด 4MP นี่แหละคับ เพราะจอ Full HD คือ 2MP แต่ 4K นี่มัน 4MP รึป่าวไม่แน่ใจถ้าใช้มันพอดีเกินไปไหมคับ เพราะกล้องละเอียดแค่ 4MP เอง แล้วความเห็นส่วนตัวตอนนี้ยังไม่จำเป็นนะคับ เพราะทีวีบ้านเรามันแค่ FullHD เอง (ถ้าจะเอา 4K ทีวีแสนกว่าคิดว่าน้อยคนที่จะมี) ผมคิดว่ามีไปก็คงไม่ได้ใช้เพราะหน้าจอยังไม่รองรับเลยน่ะคับ ถ่ายไปก็แค่ไปอวดคนอื่นว่าเราถ่าย 4K ได้นะ เอาลง Youtube ก็นาน เล่นก็นานเพราะโหลดไม่ทัน(กิน Mem ด้วย)

  • Avatar

   Djlovetoon Post on March 28, 2014 at 12:04 am

   #829116

   สรุปแล้วหน้าจะเป็นที่ ultra pixel 4MP เนี่ยแหละมั้ง แต่ผมมองว่ามันก็หน้าจะจำเป็นนะครับ ไอเจ้า 4k เนี่ย แต่ก่อน 720p แล้วมี 1080p คนก็บอกว่า 1080p ไม่จำเป็นแต่ปัจจุบันคือพื้นฐานเลย และเจ้าอื่นๆ ก็เริ่มมีแล้วและเป็นจุดขาย สำหรับผม สองปีซื้อโทรศัพท์ครั้งนึง ก็ควรจะมีไว้ แอบน้อยใจ htc เบาๆนะเนี่ย sony ก็ออกใหม่ทุก 6 เดือนไวเกิ๊น อิอิ ความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ ครบกำหนดถอยเครื่องใหม่ปีนี้สะด้วย คิดหนักเลย

  • Sickness

   Sickness Post on March 28, 2014 at 3:53 am

   #829177

   ใช่ครับ เทคฯมันก็ปรับตัวให้ดีขึ้นเรื่อยๆ
   แรกๆยังแพง คนก็ยึดเดิมๆไว้ก่อน
   พอหลังๆการผลิตมันง่ายขึ้น ถูกลง ราคาลด คนก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้
   พอใช้เยอะๆมันก็กลายเป็นมาตรฐานไป ใครคิดแต่ไม่จำเป็นนี่
   ไปวงการคอมตายเลย บางคนก็อาจบอกถึงตอนนั้นจะใช้ของเดิมอยู่หรอ
   เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางซะอีก บางคนอาจจะทุ่มซื้อทีเดียวยาวๆเลยมันก็มีนะ

  • octopatr

   octopatr Post on March 28, 2014 at 4:53 pm

   #829336

   ถ้าลองได้ถ่ายวิดีโอแบบ 4K ก็จะชอบแน่นอนครับ แต่ถ้าเจอว่าแป้บๆ เมมเต็มแล้วก็อาจจะเครียดได้ ถ้าการ์ดเร็วไม่พอมีกระตุกอีก

   ผมเองก็อยากได้วิดีโอ 4K นะ แต่คงรอพวกที่ใช้ Snapdragon 805 ไปเลย

  • Avatar

   Pramza02 Post on April 6, 2014 at 3:18 am

   #832256

   ผมว่าตอนนี้ยังไม่ค่อยจำเป็นนะครับ ทีวีหลักแสนแหนะ รอให้มันราคาถูกๆลงหน่อยคงจะดีกว่า ^^
   ไปดู sony 4k tv 900,000 น้ำตาแทบไหล

 53. neostp

  neostp Post on March 27, 2014 at 6:00 pm

  #828983

  ดีทุกอย่าง แต่ขัดใจเรื่องกล้องนี่แหละ 4 MP ขอเพิ่มเป็น 8 ได้มั้ย -*-

  • Avatar

   thetonzaa Post on March 27, 2014 at 8:49 pm

   #829049

   มันเป็น ultrapixel 4 ล้านเทียบจริงๆมันก็แตะๆระดับ สิบสามล้านไหวนะฮับ เท่าที่ผมลองถ่ายของ M7 ><

  • HD_Mania

   HD_Mania Post on March 28, 2014 at 8:30 pm

   #829435

   มันคือ 4 ล้านปกติครับ ความละเอียดไปสู้พวก 13 ล้านไม่ได้หรอกครับ ถ้าซูมดูจะเห็นว่าต่างเยอะ

   จุดเด่นมันคือ ultrapixel (คือขนาด pixel ใหญ่) คือพื้นที่เซนเซอร์เท่ากัน อันนึงอัดไป 13 ล้าน อีกตัวใส่ไปแค่ 4 ล้าน นั่นหมายถึงขนาด pixel ที่อยู่บนเซนเซอร์ของกล้อง 4 ล้าน มันใหญ่กว่ากล้อง 13 ล้าน มีผลทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยดีกว่า ถ้าลองถ่าย vdo ในที่แสงน้อยๆของ htc ultrapixel เทียกับกล้อง 13 ล้านตัวอื่นแล้วจะรู้ครับว่า htc มันดียังไง แต่ถ้าแสงเยอะหน่อย ผมว่าเอาละเอียดไว้ก่อนก็ดีกว่า

   สรุป ได้อย่างเสียอย่าง คิดหนักครับ ฮ่าๆ

 54. Avatar

  thetonzaa Post on March 27, 2014 at 8:47 pm

  #829048

  สิ่งที่อยากทราบที่สุดคือมันร่้อนมั้ยครับ ผมใช้ htc ,าหลายรุ่นเหลือเกิน มันร้อนนน มากก มือแทบพอง ผม ลองทำอะไรเบาๆดู โอ้โห เหยียบ 40 องศา ผมอยากถามพี่ octopatr หน่อยครับ มันร้อนมั้ยครับ htc one m7 ผมนี่มือจะพองพอคนอื่นจะยืมยังบอกรอแปบๆ มันยังร้อนอยู่ 55555

  • tarnswat007

   tarnswat007 Post on March 28, 2014 at 4:18 am

   #829185

   40 องศายังน้อยยนะคับ ผมว่ามันยังแค่อุ่นๆนะ ผมเคยใช้ One X อุณหภูมิ 55 องศา

  • Avatar

   thetonzaa Post on March 28, 2014 at 10:38 pm

   #829536

   โธ่คุณครับ วัสดู one x มาเจอ วัส M7 นี่คนละเรื่องนะครับ การแผ่ความร้อน อะ ! มือมนุษย์แตะ โลหะร้อนๆนี่ไม่ไหวนะครับ

  • Avatar

   Pramza02 Post on April 6, 2014 at 2:46 am

   #832252

   โลหะร้อนเร็วหายเร็วนะครับ และอีกอย่างมันก้ไม่ได้ร้อนขนาดทนไม่ได้สักกะหน่อย

 55. Avatar

  hatake Post on March 28, 2014 at 1:59 am

  #829142

  ราคาคงประมาณ s5 ไม่ก้อแพงกว่า ขนาด One max ยังเปิดมาแพงทะลุทุกสิ่งอย่าง ไม่แคร์สื่อทั้งที่สเปคตกไปละ

  • Avatar

   BlackNewz Post on March 28, 2014 at 4:55 pm

   #829338

   แล้ว Note 3 LTE ละครับ ถูกจุงเบย

 56. yimnote

  yimnote Post on March 28, 2014 at 2:01 am

  #829143

  ดูดีแฮ๊ะ

 57. IriS_V

  IriS_V Post on March 28, 2014 at 4:56 am

  #829197

  สีเทาสวยมากๆ

 58. Lexins

  Lexins Post on March 28, 2014 at 6:39 am

  #829236

  รอมา 1 ปี ผมขอบายคนแรก
  1. สมดุลจอไม่ดี เวลาเล่นแนวนอน สมมุติว่าเล่นเกม เล่นรำบากแน่ๆ
  2. การออกแบบภายใน อันนี้เห็นปุ๊บ ตัดสินใจทันทีว่าไม่ซื้อปั๊บ การออกแบบๆนี้ เอาแบตไว้ข้างในมีบอร์ดวงจรกระกบอยู่ มันฆ่าตัวตายชัดๆ เหมือนกับการออกแบบรุ่นนึงของ HTC (จำไม่ได้ว่ารุ่นไร แต่ซ่อมกันบานเบอะ พอเกาะดูเครื่องต้องร้องจ๊าก คนในเวปนี้เอามาแชร์ให้ดู) ออกแบบภายในได้แย่มาก ไม่เกิน2ปี เครือ่งพังแน่ๆ (1ปีจะผ่านไหม)

  3. กล้อง อันนี้ผมโนคอมเม้นละกัน แต่สู้ ทอปค่ายอื่นหรือสูสีไม่ได้ก็แย่มาก

  • Avatar

   hecterkupe Post on March 28, 2014 at 7:24 am

   #829254

   จริงอ่ะ –*– เสียง่ายขนาดนั้นเชียวเหรอครับ

   ใช้ HTC มา 7 รุ่น แล้ว
   1. Magic 2.Sensation 3. DesireHD 4. HD2 5.DesireS 6.OneX 7.One
   รุ่นละ ปีกว่าๆ ทำไมผมดวงดีจัง ไม่เคยเจอพังเลยสักรุ่น มีแค่ลำโพงแตก กับไม เสียเท่านั้น ……*0*

  • Avatar

   thetonzaa Post on March 28, 2014 at 8:02 am

   #829263

   รอดูของจริงรอคนใช้จริงดีกว่าครับเนี่ย เผื่อ work

  • Avatar

   Pramza02 Post on April 6, 2014 at 10:15 pm

   #832435

   อธิบายข้อ2เพิ่มเติมที่ครับ ขอบคุณครับ

 59. nutipong

  nutipong Post on March 28, 2014 at 1:18 pm

  #829281

  เคยเล่น htc ตั้งแต่พี่แกเป็น วินโด้โฟน ตั้งแต่ไดมอน เปลี่ยนเรื่อยๆปีละเครื่อง มาสุดท้ายที่ htc hd1หลังจากนั่นไม่ค่อยติดตามพี่แกเท่าไหร่ มาถึงตัวนี่ใจเริ่มเอนเอียงนิดๆเพราะตัวเครื่องโลหะนี่แระ หลังจากใช้ตระกูลโนตของซัมซุงทุกตัว ออกมาช้าหน่อยก้อดีนะ จะหาข้อมูลโนต4 ถ้าขืนยังเป็นพลาสติคอีก จะกลับไปค่ายhtc อีกระลอกแบบยาวๆ

 60. barberbee

  barberbee Post on May 7, 2014 at 4:27 am

  #842127

  ผมเล่น HTC มาตั้งแต่รุ่น 3d evo ก็หน่วงตามเวลาของอายุการใช้งาน ไอเรื่องกล้องเสียอะไรผมไม่เคยเป็นอะ และผมว่า HTC เค้าไม่ต้องมาพูดโฆษณาอะไรของเค้าให้ดูดีมากหรอก ผมก็ใช้อยู่ประจำ ผมให้จัดอยู่แอนดรอย์ต้นๆ เลยอะ ลองกวาดหูกวาดตาไปโดยรอบๆ ผมก็เห็นมันก็มีปัญหาแตกต่างกันออกไปนั่นแหละแต่ละยี่ห้อ แต่ผมชอบHTC เป็นการส่วนตัวเพราะไม่ได้เป็นแบรนด์ที่ดูเยอะ หรือมาโวอะไรมากมาย ใช้เองรู้เอง เจ๋งจิงแค่ไหนต้องมาพิสูจน์เอง แอนดรอย์ตัวจริง HTC นิ่งๆ ไม่ต้องพูดไรมาก อยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งต้องลองมาจับเองครับ ยี่ห้ออื่นผมไม่พูดถึง ปัญหนักเบามีกันหมดนั่นแหละ

Leave a Reply

To Top