fbpx
Android Device Reviews

[Review] รีวิว Huawei Mate 8 กำเนิดสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมจากค่ายมือถือยักษ์ใหญ่อันดับ 3 ของโลก

Huawei Mate 8 สมาร์ทโฟนเรือธงพันธ์แรงและอึดของ Huawei ได้เปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศไทยไปเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ได้เล่นมันมาเกินสัปดาห์แล้ว และส่วนตัวค่อนข้างพอใจกับการใช้งานมันอยู่ไม่น้อย เลยขอจัด รีวิว Huawei Mate 8 ให้ทุกคนได้ลองอ่านลองชมกันก่อนตัดสินใจ เพราะนี่เป็นครั้งแรกของ Huawei ที่เปิดตัวเรือธงมาในราคาทะลุ 2 หมื่นบาท ท้าชนทั้ง Samsung, Apple และ Sony แบบไม่กลัวเกรง

Huawei Mate 8 สมาร์ทโฟนเรือธงพันธ์แรงและอึดของ Huawei ได้เปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศไทยไปเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ได้เล่นมันมาเกินสัปดาห์แล้ว และส่วนตัวค่อนข้างพอใจกับการใช้งานมันอยู่ไม่น้อย เลยขอจัด รีวิว Huawei Mate 8 ให้ทุกคนได้ลองอ่านลองชมกันก่อนตัดสินใจ เพราะนี่เป็นครั้งแรกของ Huawei ที่เปิดตัวเรือธงมาในราคาทะลุ 2 หมื่นบาท ท้าชนทั้ง Samsung, Apple และ Sony แบบไม่กลัวเกรง

คลิปรีวิว Huawei Mate 8

สเปค Huawei Mate 8 (Premium)

 • Android 6.0 Marshmallow + EMUI 4.0
 • จอขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด Full-HD 1080 x 1920 พิกเซล
 • CPU Kirin 950 octa-core (4 x Cortex A-72 2.53GHz / 4 x Cortex A-53 1.8GHz)
 • GPU Mali-T880MP4
 • RAM 4GB  / ROM (หน่วยความจำภายใน) 64GB 
 • รองรับ microSD
 • กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล Sony IMX298 กันสั่น 3 แกน ระบบโฟกัส 3 รูปแบบ (PDAF, CAF, Smart Scene AF) Dual LED Flash
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี่ 4,000 mAh
 • เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิม (nanoSIM + Hybrid slot)
 • ราคาเปิดตัวในไทย 23,990 บาท

สำหรับ Huawei Mate 8 รุ่นที่นำเข้ามาวางจำหน่ายในไทยนั้นมีเฉพาะรุ่น Premium Edition ที่มาพร้อม RAM 4GB และ ROM 64GB เท่านั้นนะครับ นั่นหมายความว่าสีที่มีวางจำหน่ายก็จะมีแค่ 2 สีคือ สีทอง Champagne Gold และสีน้ำตาล Mocha Brown ในส่วนของสีเงินและสีขาวนั้นเป็นรุ่น Standard Edition เลยไม่มีวางขาย

ตัวกล่องของ Mate 8 ยังทำออกมาได้พรีเมี่ยมไม่แพ้รุ่นก่อนๆ อุปกรณ์ภายในกล่องก็มีมาให้ครบหมด นอกจากตัวเครื่อง Huawei Mate 8 (ในกระทู้รีวิวนี้เป็นสีน้ำตาล Mocha Brown) ที่มีฟิล์มแปะมาให้แล้ว (อันนี้ยังไม่ต้องลอกออกก็ได้ และยังไม่ต้องซื้อฟิล์มมาติด พร้อมใช้งานได้เลย) มีชุดหูฟัง , สาย Micro USB , เข็มจิ้มถาดซิม

Adaptor หรือหม้อแปลงที่รองรับระบบ Fast Charge จ่ายไฟ 5V 2A / 9V 2A

นอกจากนั้นก็มี Smart Case แบบฝาพับพร้อมช่องหน้าจอให้เอาไว้ใช้งาน

ตัวเครื่อง Huawei Mate 8 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ระดับ 6 นิ้ว พร้อมด้วยขอบจอที่บางเฉียบและตัวเครื่องที่ออกแบบมาลงตัวไม่บางหรือหนาจนเกินไป ทำให้การจับถือใช้งานนั้นไม่ลำบาก ใครที่เคยคิดว่าสมาร์ทโฟนหน้าจอ 6 นิ้วใหญ่ไป ใส่กระเป๋ากางเกงก็ลำบาก อยากให้ไปลองสัมผัสกันก่อน

ต่อกันด้วยเรื่องของดีไซน์ ถ้ามองไปในตลาดตอนนี้สมาร์ทโฟนหลายๆ ค่ายนั้นหน้าตามันออกมาแทบจะเหมือนกันหมดด้วยการมี iPhone เป็นแรงบันดาลใจ แต่ไม่ใช่กับ Huawei Mate 8 ครับ ดีไซน์ของ Huawei นั้นยังคงมีเอกลักษณ์ของตระกูล Mate ในรุ่นก่อนๆ แต่ค่อยๆ ปรับให้มันดูพรีเมี่ยมขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขัดขอบโลหะและลวดลาย brushed metal

ส่วนด้านหลังอาจจะมีตรงช่องเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ดีไซน์แบบเดียวกับ Nexus 6P แต่ก็ถือว่าพอหยวนๆ เพราะมันก็ Huawei เหมือนกัน ส่วนกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซลนั้นก็แอบนูนขึ้นมานิดหน่อย ด้านข้างเป็น LED Flash 2 ดวง

ถึงแม้ว่าเราจะไม่เห็นเลเซอร์โฟกัสที่หลายๆ รุ่นชอบใส่มา แต่ด้วยระบบ Hybrid Focus ของ Huawei บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เห็นได้ชัดเวลาถ่ายวิดีโอที่มีการปรับโฟกัสได้แม่นและรวดเร็ว

ด้านหน้าก็มีการจัดสรรพื้นที่ได้ค่อนข้างดีทั้งขอบด้านข้างและบนล่าง ดูบาลานซ์ลงตัว แถบด้านบนตัวเครื่องทางด้านซ้ายของลำโพงสนทนานั้นมีไฟ LED Notification ซ่อนอยู่ด้วยนะครับ ไล่เรียงมาทางขวาก็จะเป็นกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและ proximity sensor

ช่องซิมของ Huawei นั้นรองรับการใช้งาน nano SIM คู่ แต่ช่องที่ 2 นั้นเป็นแบบ Hybrid คือต้องเลือกว่าจะใส่ซิมที่สอง หรือใส่ Micro SD แทน.. อ้อ สำหรับใครที่ใช้ซิม Rabbit ผมลองแล้ว ใช้งานได้ครับ แตะตื้ดเข้าออก BTS ได้เลย คือหายากและน้อยรุ่นมากๆ ที่จะรองรับ (ไม่นับ Samsung เพราะรายนั้นเค้าทดสอบให้ใช้งานได้แทบทุกรุ่น)

EMUI ของ Huawei ที่ครอบ Android นั้นมีการพัฒนามาจนถึงเวอร์ชั่น 4.0 แล้ว จากที่ได้ลองใช้งานมาพบว่ามันลื่นไหลและเนี้ยบขึ้นกว่าตอน Mate 7 ที่ตอนนั้นยังพอมีกระตุกและสะดุดเบาๆ ในบางครั้ง แต่ใน Mate 8 นั้นเนียนมาก ส่วนนึงก็ต้องยกให้การปรับจูน ROM จากทาง Huawei ที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ และส่วนนึงก็น่าจะมาจากชิพรุ่นใหม่พลังแรงอย่าง Kirin 950 และ Android 6.0 Marshmallow ด้วย

สมาร์ทโฟนหน้าจอระดับ 6 นิ้วอย่าง Mate 8 นั้นใครบอกว่าใช้งานมือเดียวได้สบายนี่พูดเลยว่าโกหกกันแน่นอน เพราะเวลาผมขึ้นรถไฟฟ้าไปนี่ จะพิมพ์ข้อความแต่ละทีนี่เอื้อมนิ้วโป้งไปจนเครื่องเอียงแล้วยังพิมพ์ยาก แต่ปัญหานี้มีทางแก้ เพราะ One-hand Mode ปรับย่อหน้าจอเล็กด้วยการลากนิ้วผ่านแถบ Navigation bar นี่ตอบโจทย์มาก คือรูดปรื้ดเดียวสามารถใช้งานมือเดียวได้สะดวกทันที (รายละเอียดและวิธีการดูในคลิปรีวิวด้านบน)

แถบแจ้งเตือนหรือ Notification bar ด้านบนจะมีการแบ่งเป็น 2 แท็บคือแท็บซ้ายเป้นการแจ้งเตือนต่างๆ ส่วนแท็บขวาก็เป็นการสวิชท์เปิดปิดพวก Bluetooth, NFC, WiFi Hotspot ที่คุ้นเคยกัน ส่วนล่างสุดเรื่องความสว่างหน้าจอแบบออโต้นั้นแอบประทับใจที่ระบบการปรับความสว่างนั้นเนียนดีครับ เวลาไปเจอสภาพแสงที่ต่างกันมันจะค่อยๆ ไล่ระดับสว่างขึ้นหรือค่อยๆ มืดลงทีละนิด อันนี้ถือเป็นการเก็บงานละเอียด

ฟีเจอร์เด่นอีกอย่างที่ตอนนี้น่าจะมีค่าย Huawei ค่ายเดียวที่มีคือการใช้ข้อนิ้ว หรือ Knuckle ในการสั่งการ เช่นการจับภาพหน้าจอ ก็ใช้ข้อนิ้วเคาะลงไป 2 ครั้ง แถมยังสามารถจับภาพหน้าจอบางส่วนด้วยการลาดข้อนิ้วให้คลุมพื้นที่ส่วนนั้นๆ หรือถ้าอยากจะจับหน้า comment facebook หรือ LINE ยาวๆ ก็ทำได้

แต่ถ้าอยากจะจับภาพวิดีโอบนหน้าจอ ก็ใช้ข้อนิ้ว 2 ข้อ เคาะลงไปบนหน้าจอแทน ก็จะเป็นการบันทึกหน้าจอเป็นคลิปวิดีโอทันที จะเอาไปใช้เวลา cast game ก็ได้ สะดวกดี

นอกจากนั้นก็ยังสามารถใช้ข้อนิ้วเราวาดเป็นตัวอักษรต่างๆ เพื่อเปิดแอพได้ด้วย และถ้าเราลากตัดครึ่งหน้าจอก็จะสามารถเปิดแอพแบบ 2 หน้าต่างบนล่างได้ แต่ยังใช้ประโยชน์ได้ไม่สุดเพราะใช้งานได้ไม่กี่แอพเท่านั้น

 

ส่วนของการทดสอบประสิทธิภาพนั้น หากทดสอบผ่าน Antutu แล้วเรียกว่าทำคะแนนออกมาได้หรูหรา 8-9 หมื่นเลยทีเดียว แต่ในฝั่งของการทดสอบ 3D นั้นยังไม่ค่อยแรงเท่าที่ควร แต่จากที่ลองเล่นเกมจริงๆ จังๆ ก็ไม่ได้พบปัญหาการกระตุกหรือหน่วงเลย ภาพท่เรนเดอร์ก็ออกมาดูดี มีรายละเอียดสูง เพราะในชิพ Kirin 950 นั้นใช้ GPU Mali-T880 MP4 นั้นแรงเอาการอยู่

เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังนั้นตอบสนองเร็วครับ เร็วกว่าตอน Mate 7 ซะอีก แถมยังสแกนได้แม่นกว่าเดิม นิ้วเปียกๆ หรือมีความชื้นก็ยังสแกนติด ซึ่งสามารถใช้เป็นชัตเตอร์กล้องถ่ายภาพได้ด้วย หรือแตะเพื่อรับสายก็ได้ ส่วนในเรื่องความปลอดภัยนั้นเราสามารถเปิดให้ต้องมีการสแกนนิ้วเพื่อจะเปิดแอพต่างๆ หรือเปิดเข้าแกลลอรี่ภาพได้ด้วย

ส่วนของกล้องหลัง 16 ล้านพิกเซลนั้นเรื่องของการโฟกัสทำได้เร็วและแม่นยำมากขึ้น ชัดเตอร์ทำงานเร็วแตะปุ๊บถ่ายและเซฟภาพทันทีไม่ต้องรอ โหมดการถ่ายภาพที่มีลูกเล่นต่างๆ นั้นมีครบ ไม่ว่าจะเป็นโหมด HDR , Panorama , โหมดโฟกัสทั้งหมด โหมดการถ่ายวิดีโอแบบสโลโมชั่น หรือจะเป็นโหมด Pro หรือการปรับตั้งค่าลก้องแบบ Manual นั่นเอง 

โดยในโหมด Pro หรือ Manual นั้นเราสามารถปรับตั้งค่า Speed shutter, White balance, Exposure value, ISO, ระยะโฟกัส เรียกว่าปรับได้ครบเครื่องครอบคลุมกันเลย

และอีกโหมดนึงที่ต้องเรียกว่าเป็น Hilight เมื่อครั้ง P8 ก็คือโหมด Light painting ที่เป็นโหมดสำเร็จรูปให้เราสามารถถ่ายภาพไฟกลางคืน..(ฟังดูแหม่งๆ แฮะ) ไฟรถเวลากลางคืนสิ หรือจะถ่ายน้ำตกให้เป็นสายไหม ไม่งั้นก็ไปล่าช้างเผือกถ่ายดาวได้แบบกดชัตเตอร์ครั้งเดียว ไม่ต้องตั้งค่อะไรเลย แต่ในโหมดนี้แนะนำว่าต้องมีขาตั้งกล้องนะครับ

อย่างนี่ผมมาลองถ่ายไฟรถเวลากลางคืน มันเจ๋งตรงที่พอชัตเตอร์แล้วเราเห้นไฟรถวิ่งไปวิ่งมาในจอแบบสดๆ แล้วไฟพวกป้ายต่างๆ ก็ไม่สว่างจนภาพขาวเพราะเปิดชัตเตอร์นานด้วย เจ๋งอะ!

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Huawei Mate 8

ตัวอย่างภาพถ่ายทั้งหมด 86 ภาพ จาก Huawei Mate 8 สามารถดูได้ที่ Huawei Mate 8 Sample Photos

 

อีกโหมดนึงที่โชว์ความเทพของ Huawei Mate 8 คือโหมดการถ่ายวิดีโอที่นอกจากกล้องจะปรับโฟกัสได้เร็วและแม่นยำแล้ว ระบบการอัดเสียงยังเป็นแบบสเตอริโอซะด้วย ลองดูและลองฟังเสียงในคลิปด้านล่างได้ครับ ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้าของ Huawei Mate 8 สามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดคือ Full HD ครับ

Mate 8 นั้นมีใมโครโฟนมาทั้งหมด 3 ตัว ซึ่งก็จะมีการสลับการใช้งานว่าจะเปิดกี่ตัวปิดกี่ตัวตามฟังก์ชั่นของมัน เช่นการอัดเสียงในที่ประชุม ก็อาจจะเปิดไมใค์ทั้ง 3 ตัวเลย หรือถ้าเป็นการถ่ายวิดีโอก็อาจจะเปิดไมค์ 2 ตัวเพือให้ได้เสียงสเตอริโอแล้วอีกตัวนึงใช้ตัดเสียงรบกวนออกไป

กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลกับ Beauty Mode 10 ระดับ อันนี้ก็เลือกปรับเอาเองตามสะดวกนะครับ แล้วก็มีโหมด Panorama Selfie ถ่ายเก็บวิวเพิ่มได้ด้วย

ตัวอย่างภาพถ่ายเซลฟี่จาก Huawei Mate 8

ภาพ Seflie ปกติ

ภาพ Panorama Selfie ถ่ายเก็บวิวรอบตัวเพิ่มได้ด้วยการบิดมือซ้ายขวา

ส่วน GPS เปิดมาแล้วก็พร้อมทำงานทันทีครับ ถ้าอยู่ในที่โล่งก็ใช้เวลาในการจับสัญญาณไม่ถึง 10 วินาที และไม่เกิน 20 วินาทีในการรับสัญญาณดาวเทียมจนได้ระยะคลาดเคลื่นน้อยระดับ 20 กว่าฟุต ทดลองเปิดใช้งานร่วมกับ Google Maps ขับรถบริเวณเขาใหญ่ก็ไม่มีการหลงทิศหรือเด้งไปมาครับ 

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ Huawei Mate 8 นั้น วันนึงไม่ใช่ปัญหาเลยครับ สำหรับการใช้งานทั่วไปนี่ผมเหลือ 40-50% ตอนกลับถึงบ้านหลายวันมาก ผมมีลองไปวิ่งแล้วถ่ายวิดีโอถ่ายภาพเยอะๆ ตอนเย็นก็ยังรอดตาย เหลือประมาณ 10-20% คือถ้าไม่เล่นเกมหนักจริงๆ ยังไงก็ไม่ต้องลำบากพก Power Bank ส่วนหน้าจอด้านขวาสุดนั้นตัวเครื่องจะคอยเตือนว่าแอพไหนมันสูบแบตอยู่ ให้เราสามารถเลือกปิดได้ถ้าไม่ได้ใช้งาน

จุดเด่น

 • ไม่แฮ้ง ไม่ค้าง ไม่รีสตาร์ท ตลอดระยะเวลา 10 วันที่ผมใช้มาอย่างต่อเนื่องเป็นเครื่องหลัก ลงทุกแอพครบ อันนี้เจ๋งจริง
 • งานประกอบแน่นหนา วัสดุดีงาม
 • ดีไซน์มีเอกลักษณ์ สวยได้ ไม่จำเป็นต้องโคลน iPhone
 • สแกนนิ้วทำงานได้เร็ว ตอบสนองดี
 • กล้องถ่ายภาพดีขึ้นกวารุ่นก่อนๆ ในตระกูล Huawei แบบก้าวกระโดด

จุดด้อย

 • เจอปัญหาเครื่องร้อนตอนใช้นำทางเป็น GPS ในรถครับ (แต่การใช้งานทั่วไปไม่เจอ เล่นเกมนานๆ ก็ยังไม่เจอร้อน)
 • ฟีเจอร์แบ่งหน้าจอไม่รู้จะทำมาทำไม ถ้าไม่เปิดให้ใช้งานได้หลายๆ แอพ อย่างน้อยได้พวก Facebook , LINE เพิ่มก็ยังดี
 • ฟีเจอร์ Guest Mode ที่เป็นจุดเด่นใน Mate 7 ถูกตัดออกไปซะงั้น ไม่รู้จะเรียกว่าจุดด้อยได้หรือเปล่า แต่ตอน Mate 7 มันใช้ดีนะ

บทสรุปทิ้งท้ายขอบอกว่า Huawei ทำสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงออกมาได้น่าสนใจขึ้นเรื่อยๆ และมีพัฒนาการที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง ใครที่เล็ง Huawei Mate 8 อยู่ผมกล้าบอกเลยว่าไม่ผิดหวังทั้งในเรื่องงานประกอบ และการใช้งานโดยรวม 

มาบอกทิ้งท้ายกันอีกทีสำหรับใครที่สนใจจะดูภาพถ่ายทั้งหมดของ Huawei Mate 8 ที่ผมถ่ายเอาไว้รวม 86 ภาพ ก็กดไปดูได้ที่ Google+ นะครับ เพราะจะได้รายละเอียดทั้งหมดของ Exif ไปด้วยเลย

51 Comments

 1. Avatar

  billybob Post on February 11, 2016 at 4:43 pm

  #942228

  มี quick charge ไหมครับ หรือสามารถใช้กับเทคโนโลยี quick charge 2.0 ได้ไหมครับ

  • Gimme

   Gimme Post on February 11, 2016 at 4:57 pm

   #942231

   ดูจาก adapter แล้วน่าจะใช้ได้นะครับ เพราะรองรับ 9V2A

  • octopatr

   octopatr Post on February 11, 2016 at 9:06 pm

   #942262

   ลองเสียบกับของพวก Qualcomm ก็ได้ครับ แต่เหมือนที่แถมมาในกล่องจะชาร์จไวกว่าอยู่หน่อยๆ

 2. Avatar

  binla Post on February 11, 2016 at 4:59 pm

  #942232

  หลังๆชอบเป็น hybrid sim
  จบกัน -_-'

 3. ps000000

  ps000000 Post on February 11, 2016 at 5:18 pm

  #942236

  กล้องยังไม่ค่อยเฟี้ยวฟ้าว

 4. Avatar

  SanFrancisco Post on February 11, 2016 at 5:56 pm

  #942242

  เครื่องดูสวยจริงนะ
  กล้องหลังสีเข้มไปนี้ด

 5. LekANP

  LekANP Post on February 11, 2016 at 7:08 pm

  #942246

  ลองเล่นตัวจริงมาแล้ว สวย งานประกอบเนี๊ยบ
  แต่.. 24000 เอาไว้ก่อนนะ

 6. Pegasus7th

  pegasus7th Post on February 11, 2016 at 7:23 pm

  #942247

  Hybrid SIM ทำให้เราคลาดกัน

 7. Avatar

  copsychus Post on February 11, 2016 at 8:06 pm

  #942253

  ตัวนี้มันมี Gesture ไหมครับ แบบตอนปิดจอ กับ ตอนเปิดจอ เพราะเห็นไม่มีอยู่ใน รีวิว น่ะครับ , เห็นทรูมีโปร huawei mate 8 ลดเหลือ 21,xxx กว่าๆ คิดว่าพอคุ้มไหมครับ

  • octopatr

   octopatr Post on February 11, 2016 at 9:05 pm

   #942260

   ไม่มีเคาะจอติดครับ เพราะใช้สแกนนิ้วแทน ส่วนพวก gesture ต่างๆ นั้นมาในรูปแบบของ knuckle คือเอาข้อนิ้ววาดๆ บนหน้าจอเพื่อเปิดแอพได้

  • droidth

   droidth Post on February 13, 2016 at 7:40 am

   #942394

   Feature นี้ถูกซ่อน rooted เท่านั้นถึงจะเปิดได้ ใช้ข้อนิ้วเคาะ เท่าที่ลอง ของ lg ไวกว่า

 8. badpig

  badpig Post on February 11, 2016 at 8:17 pm

  #942255

  Kirin 950
  เหมือนจะ 16 nano ปะครับ
  ได้ยินว่าแทบไม่ร้อนและประหยัดแบตมาก

  แต่งงเลย GPS แล้วร้อนเนี่ย อืมๆ

  • octopatr

   octopatr Post on February 11, 2016 at 9:05 pm

   #942261

   อาจจะพ่วงกับเปิดหน้าจอค้างตลอดด้วยก็เป็นได้ครับ

  • badpig

   badpig Post on February 12, 2016 at 7:15 am

   #942312

   เหรอครับ..

   แต่เล่นเกมส์ ก็เปิดหน้าจอไว้ตลอดเหมือนกันปะครับ? แต่มะค่อยร้อน

 9. Avatar

  themeee Post on February 11, 2016 at 8:52 pm

  #942259

  ด้วยชื่อ Huawei
  + ชิป Kirin ด้วย ยั่งไม่ค่อยไว้ใจ
  เลยทำให้ดูราคาแพงไปหน่อย

 10. Avatar

  ExLove Post on February 11, 2016 at 10:11 pm

  #942266

  อยากได้ครับรุ่นนี้ แต่เสียดายไม่เอารุ่นธรรมดาสีขาว สีดำมาขาย ขอรอดูก่อนดีกว่าเผื่อว่า Huawei จะเอามาขายทีหลัง
  จุดด้อยคือ กล้องหลังครับ ยังไม่ดีเท่ารุ่นเรื่อธงอื่นๆ ลองหาดูใน GSMArena
  กับตัว GPU ที่ยังไม่แรงเท่าตัว TOP อื่นๆที่ใช้ Snapdragon 810 หรือใน Note 5
  แต่ก็ยังแรงกว่าพวกที่ใช้ Adreno 418 ใน Snapdragon 808

 11. Avatar

  ange1us Post on February 11, 2016 at 10:35 pm

  #942274

  กำลังเล็งๆอยู่เลยครับรุ่นนี่ ตัวจริงสวยมากกกก

 12. peter_milestone

  peter_milestone Post on February 11, 2016 at 10:37 pm

  #942275

  วิธีการย่อหน้าจอนี่ เหมือนของ xiaomi เลย

 13. Avatar

  tkb_phymed Post on February 11, 2016 at 10:43 pm

  #942276

  จะโหลตรูปตัวอย่างได้ไง เข้า Google+ แล้วไปต่อไม่ถูก

  • octopatr

   octopatr Post on February 11, 2016 at 11:43 pm

   #942282

   กดที่ภาพเลยครับ แล้วมันจะเปิด Album ขึ้นมาอีกที

 14. ๐Mantise๐

  ๐Mantise๐ Post on February 11, 2016 at 11:07 pm

  #942277

  ตัวเครื่องสวยนะชอบมาก ไปลองจับมาละ แต่ติดที่คิดว่าราคาสูงเกินจริงไปหน่อย ถ้าราคาอยู่ที่ 18k-19k จะน่าวู่วามมาก ติดอีกอย่างคือ อยากได้สีดำ -..-*

 15. krish

  krish Post on February 11, 2016 at 11:39 pm

  #942279

  ตัวจริงสีไม่เหมือนรูปโชว์ตามเว็บเลย สีเข้มๆสวยมาก แสกนนิ้วมือนี่ต้องกดปุ่มpower ก่อนรึเปล่าครับ ถ้าจะปลดล็อคเครื่อง

  • octopatr

   octopatr Post on February 11, 2016 at 11:42 pm

   #942280

   ไม่ต้องครับ แปะปุ้บจอติด ลองดูในคลิปได้

  • krish

   krish Post on February 12, 2016 at 2:22 am

   #942293

   ขอบคุณครับ

 16. vfor2510

  vfor2510 Post on February 11, 2016 at 11:42 pm

  #942281

  ผมสอยวันแรกตั้งแต่วางจำหน่าย ขาย v10 ไป โดยรวมชอบมาก เพราะใช้ ว้าเหว่ มา 6 รุ่นแล้ว ชอบแบต กับการจัดการพลังงานมาก อึดฝุดๆ สุดติ่งกระดิ่งควาย เฟี๊ยวฟ๊าวมะพร้าวแก้ว มั่กๆ

 17. GEEK.GEEK

  GEEK.GEEK Post on February 11, 2016 at 11:51 pm

  #942284

  กล้าขายราคานี้ได้ไงครับ ซัก 15,990 ยังพอว่า

  • gotodo

   gotodo Post on February 19, 2016 at 5:43 am

   #942846

   ก็เกินไปครับ กะให้ราคาถูกกว่าเรือธงตัวก่อนหรือไงสเปคขนาดนี้

  • pureblackheart

   pureblackheart Post on February 19, 2016 at 4:41 pm

   #942874

   เพื่อนจีนด้วยกันทำได้นะผมว่า คงคิดว่าแบรนด์เป็นอันดับ 3 แล้ว จะทำอะไรก็ได้ ยังไงคนก็ซื้อ

   รอดูไป ว่าคิดถูกคิดผิด แต่สำหรับผม เจอ Mate 6.1 ครั้งเดียวก็เลิก ต่อให้ปัจจุบันมันจะดีขึ้นแค่ไหนก็ตาม ตัวแทนในไทยห่วย นโยบายแย่ ขายดีขึ้นมา ผมก็ไม่คิดว่ามันจะพัฒนาให้ดีขึ้น ตามประสาองค์กรไทย

   ถ้าจะซื้อ คงแค่เวลามันเป็น nexus แค่นั้นครับ

  • Avatar

   hearnfar Post on February 19, 2016 at 6:18 pm

   #942882

   เคยใช้ Mate ตัวแรกเลยครับ เดือนที่7แบตเสื่อม ถือเป็นอุปกรณ์เสริมรับประกันแค่6เดือน(เสริมแต่แบตเปลี่ยนเองไม่ได้นะ)
   รอแบตจากเมือกนอกเดือนกว่า พอเปลี่ยนเสร็จ(ราคา1พัน)ใช้ได้เกือบ2เดือนเสื่อมอีก
   ใครไม่เจอก็โชคดีไป แต่ผมขอลายี่ห้อนี้

 18. Avatar

  Pikaboy Post on February 12, 2016 at 12:01 am

  #942285

  จริงๆอยากได้นะ รุ่นนี้ รองจาก Nexus 6P ที่ไม่เข้าไทย ต้องหาเครื่องหิ้ว

  แต่ติดตรงกล้อง ยังไม่คมเท่า 6P

  เอาไงดีๆๆๆๆ

 19. Avatar

  mozzard Post on February 12, 2016 at 1:06 am

  #942288

  สองหมื่นสี่ ราคากระชากวิญญาณจริง ๆ

 20. Avatar

  newgen Post on February 12, 2016 at 3:28 am

  #942298

  ราคานี้ขายยาก สเป็คหลายอย่างยังด้อยกว่าเจ้าอื่นอยู่

  • Avatar

   ExLove Post on February 12, 2016 at 4:56 pm

   #942333

   เพราะเอาตัว Premium มาขายมั้งครับ RAM 4 GB กับ ROM 64 GB ราคาเลยโดดไปประมาณ Note 5 32 GB ผมว่าถ้าเอาตัวธรรมดาที่ RAM 3 GB ROM 32 GB มาขายผมว่าอาจจะไม่ถึง 2 หมื่น

 21. GooD LucK

  GooD LucK Post on February 12, 2016 at 3:34 am

  #942299

  Huawei โดนติเรื่องราคากันพอควร..iPhone เหยียบ 3K สาวกยังกำตังค์เดินเข้าไปซื้อกันโครมๆๆ

  • casnovii

   casnovii Post on February 12, 2016 at 5:59 am

   #942309

   ความน่าเชื่อถือของแบนรด์ไงครับ อันนี้สำคัญเลย

  • Street

   Street Post on February 19, 2016 at 2:57 am

   #942832

   รายนั้นยกเขาไว้สักรายเถอะครับ เขาสร้างชื่อมานาน

   ส่วนแบรนด์จีน ความน่าเชื่อถือตอนนี้ก็ดีกว่าเมื่อก่อนเยอะ

   แต่ก็ต้องใช้เวลาพิสูจน์อีกสักพัก กว่าเขาจะยกระดับให้เท่าเทียมกัน

   (I phone ก็ผลิตที่จีนนะเนี่ย)

  • pureblackheart

   pureblackheart Post on February 19, 2016 at 4:51 pm

   #942875

   ใช้ความคิดก่อนพิมพ์ดีไหมครับ

   แบรนด์แพง แต่อย่างน้อยการสนับสนุนทั้งเรื่อง sw และ hardware ดีกว่าพอควร ส่งเคลม ถ้าเข้าเงื่อนไข (ไม่นับพวกที่โอเปอร์เรเตอร์ขัดแข้งขัดขาไม่ให้เคลม) ก็ได้เปลี่ยนเครื่องแน่ๆ ไม่ต้องรออะไหล่แบบลมๆ แล้งๆ (เคสที่ส่งเคลมนานๆ ก็มี แต่โดยมากจะเป็นปัญหาจาก โอเปอร์เรเตอร์) ตัว sw ก็ไปไกล (แม้ท้ายๆ จะอัพแล้วอืดมากก็ตาม แต่เราก็ยังเลือกไม่อัพได้)

   ส่วนหัวเหว่ย ถามว่าขายราคานี้ ความพร้อมที่จะดูแลทั้ง sw และ hw มีแค่ไหน เรื่อง sw ไม่รับรอมนอกนะครับ เพราะเราว่ากันที่แบรนด์ ไม่ได้ว่ากันที่ os (การที่มีรอมนอก เป็นเรื่องการเปิดของ OS)

  • GooD LucK

   GooD LucK Post on February 20, 2016 at 9:15 am

   #942950

   เข้าทางผมเลยครับ..
   หลายๆคนชอบเล่นมือถือจากเมืองจีน
   Xiaomi, Meizu, Huawei และยี่ห้ออื่นๆอีกเยอะ
   และยี่ห้อเหล่านี้ก็พยายามที่จะทำแบนด์ขึ้นมาเทียบ Apple
   แต่ก็อย่างที่ท่านกล่าวเลยครับว่า..ตามเม้มบน
   ยังไงซะ Huawei อาจจะทำยอดขายแซงหน้าแบนด์จีนอื่นๆมาได้
   แต่จะแซง Apple และ SS ยังยากครับ

   ปอลิง..ผมใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple ครับ ^^

 22. อะไรกัน ว่ะ

  อะไรกัน ว่ะ Post on February 12, 2016 at 3:58 am

  #942300

  รอ s7 exynos ที่ antutu 140k

 23. Sarut14

  Sarut14 Post on February 12, 2016 at 4:59 am

  #942305

  ติดตรงราคา ถ้า18900 น่าจะพอลุ้นืผมว่าคนหนีไปคบ ss note5 หมด ถ้าให้เลือก ขายออกยากแน่นอนฟันธง

  ถ้าให้เลือก note5 ถ้าไม่ชอบปากกา eage ก็ยังเบียด
  แถมมีโซนี่ lg ประกบ

  • นั่นสิ ผมเห็นสเป็คตอนแรก(เพราะชื่อแบรนด์ด้วยละ) กะไม่ถึง 2 หมื่น – – พอเจอราคานี้ + ชื่อแบรนด์นี้เลยไม่น่าสนใจเลย

 24. LinkWii777

  LinkWii777 Post on February 12, 2016 at 5:15 am

  #942307

  ตั้งราคาแบบอยากทดสอบความแข็งแกร่งของแบรนด์ซะงั้น

 25. ArmDepp

  ArmDepp Post on February 12, 2016 at 11:45 am

  #942317

  งามขนาด

 26. Nooquillo Boonmee

  Nooquillo Boonmee Post on February 17, 2016 at 3:56 am

  #942664

  ขอสอบถามเรื่องใช้งาน mpay rabbit ครับ ไม่ทราบว่าต้องตั้งค่าอย่างไรบ้างครับ ผมลองแล้วไม่ได้

 27. Street

  Street Post on February 19, 2016 at 3:01 am

  #942833

  ราคาแรงไป น่าจะตั้งราวๆ oppo

  (ไม่เกิน 19,000 บาท ก็พอ)

 28. fox2k

  fox2k Post on February 19, 2016 at 8:54 am

  #942851

  ราคาเท่า LG G4 จะน่าสนใจกว่านี้นะ

  อีกเรื่องที่กังวลว่ามือถือจีนไม่รู้ส่งอะไรกลับไปบ้านเกิดมั่ง

 29. yimnote

  yimnote Post on February 19, 2016 at 2:15 pm

  #942856

  Guest Mode ของ Mate 7 ใช้ดีมากบอกเลยเอาออกทำไม

  ดีเกือบหมด

  เสียอยู่2อย่าง กล้องกับราคา

 30. sirabhat24

  sirabhat24 Post on February 20, 2016 at 2:50 pm

  #942962

  ราคาแรงต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่สูง โปรแกรมที่ดี การอัพเดทตลอด ไม่ลอยแพ การให้บริการหลังการขาย วัสดุตัวเครื่อง คุณภาพของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายใน คุณภาพของแผงวงจร ความเอาใจใส่ต่องานประกอบ ความเป็นตัวเอง เอกลักษณ์ และแก่นของผลิตภัณฑ์ตัวนั้น

 31. Avatar

  exfilos Post on February 23, 2016 at 6:21 am

  #943290

  ขอสอบถามครับ เครื่องที่เข้ามาขายในไทย ถูกลดสเป็ค CPU จาก 2.3Ghz เหลือ 1.8Ghz หรอครับ

 32. Superman007

  Superman007 Post on March 2, 2016 at 10:07 pm

  #944304

  ผมคนนึงที่ใช้ HUAWEI P8MAX ต้องบอกตรงๆใช้ดีมากตอบโจทย์การใช้งาน + กับ Talk brand B2 สุดยอดมาก คนรอบๆตัวผมก็แซวนะว่าของจีนระวังระเบิด เเต่พอลองเอาเครื่องผมไปเล่นถึงกลับถอนคำพูดไม่ทัน ความเห็นส่วนตัว ผมว่าอย่าไปว่าใครเลย เเค่คุณเลือกโทรศัพท์ให้ถูกจริตตัวเองก็พอ

Leave a Reply

To Top