fbpx
Advertorial

ทำไมต้องรอธนาคารเปิด เมื่อทำทุกอย่างได้ครบจบในแอพเดียวกับ SCB EASY

ธุรกรรมการเงินยอดฮิตของพวกเราเวลาไปตู้ ATM หรือสาขาของธนาคารคือ การเช็คยอดบัญชี, โอนเงิน และการจ่ายบิลต่างๆ ซึ่งถ้าเรามีตู้ ATM หรือสาขาอยู่ใกล้ๆ ก็คงไม่ลำบากเท่าไหร่ แค่เสียเวลาเดินไปหาเท่านั้นเอง แต่ถ้าผมจะบอกว่า เราสามารถทำธุรกรรมแบบเดียวกันได้ผ่านทางมือถือของเราล่ะ? วันนี้ลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์หรือ SCB สามารถใช้งานแอพ “SCB Easy” บนมือถือได้แล้ว ทั้งเช็คยอด, โอนเงิน, หรือจ่ายบิล ก็ทำได้ง่ายๆ ทุกที่ทุกเวลาผ่านมือถือของคุณเอง 

ธุรกรรมการเงินยอดฮิตของพวกเราเวลาไปตู้ ATM หรือสาขาของธนาคารคือ การเช็คยอดบัญชี, โอนเงิน และการจ่ายบิลต่างๆ ซึ่งถ้าเรามีตู้ ATM หรือสาขาอยู่ใกล้ๆ ก็คงไม่ลำบากเท่าไหร่ แค่เสียเวลาเดินไปหาเท่านั้นเอง แต่ถ้าผมจะบอกว่า เราสามารถทำธุรกรรมแบบเดียวกันได้ผ่านทางมือถือของเราล่ะ? วันนี้ลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์หรือ SCB สามารถใช้งานแอพ “SCB Easy” บนมือถือได้แล้ว ทั้งเช็คยอด, โอนเงิน, หรือจ่ายบิล ก็ทำได้ง่ายๆ ทุกที่ทุกเวลาผ่านมือถือของคุณเอง 

ไม่อ่านก็มาดูกันนะ เรามีคุยสรุปการใช้งานใน Droidsans Weekly มาให้แล้ว 😀

 

ขอทำเป็นสารบัญเอาไว้ตรงนี้ เผื่อใครเคยใช้งานแล้วแค่อยากดูผ่านๆ ว่ามีฟีเจอร์อะไรที่เราพลาดไปรึเปล่าด้วยนะครับ

1. แนะนำความสามารถโดยรวมของแอพ

2. วิธีการสมัครใช้งาน

3. แนะนำการใช้งานในครั้งแรก ตั้งค่าต่างๆเพื่อความปลอดภัย

4. แนะนำวิธีใช้งานเบื้องต้น :: วิธีเช็ค, วิธีโอน, วิธีจ่ายบิล

5. แอพปลอดภัยแค่ไหน

6. ยังไม่มีแอพ ไปกดดาวน์โหลดได้ที่นี่ + promotion การใช้งานช่วงนี้

 

แอพ SCB Easy เป็นแอพของธนาคารไทยพาณิชย์ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกในการจัดการธุรกรรมทางการเงินของทุกบัญชี SCB โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเดินทางไปทำรายการที่ธนาคาร ยิ่งช่วงเวลา ต้นเดือนและสิ้นเดือน ที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่น ขอแค่เรามีมือถือที่เป็น Android หรือ iOS ก็สามารถทำจัดการบัญชีของเราได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยตัวเองผ่านทางมือถือเลยครับ แล้วแอพ SCB Easy รองรับการทำรายการประเภทไหนบ้างล่ะ มาดูกัน

scb-easy-app-features.jpg

 

จะเห็นได้ว่าแอพ SCB Easy นั้นมีฟีเจอร์ครอบคลุมทุกด้านที่เกี่ยวกับการเงินในชีวิตประจำวันของเราทั้งเรื่องบัญชีเงินฝาก, บัตรเครดิต, กองทุน และสินเชื่อ เรียกว่าใครที่ใช้บริการของธนาคารไทยพาณิชย์อยู่ สมควรที่จะ download เจ้าแอพตัวนี้ลงมือถือเพื่อใช้งานอย่างยิ่งยวด ถ้าสนใจแล้วก็ไป download จาก Play Store แล้วติดตั้งกันได้เลย

scb-easy-app-01.jpg

พอติดตั้งแอพเรียบร้อยแล้ว เรามาเริ่มต้นใช้งานกันเลยดีกว่า โดยหากเราเคยสมัครใช้งาน SCB Easy หรือมี Username / Password ของ SCB Easy แล้ว สามารถทำการ Login เข้าใช้งานในครั้งแรกเพื่อทำการตั้งรหัส PIN 6 หลักสำหรับเข้าใช้งานแอพครั้งในต่อไป ซึ่ง Username / Password เดิม ยังสามารถเข้าใช้งานผ่าน www.scbeasy.com ได้เหมือนเดิม

  

scb-easy-app-02.jpg

แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยสมัครหรือไม่มี Username / Password ของ SCB Easy มาก่อน ก็สามารถเข้าใช้งานแอพได้ไม่ยากโดยใช้ข้อมูลจากบัตร ATM หรือบัตร Credit แทน

 

การสมัครใช้งานแอพ SCB Easy ด้วยบัตร ATM/Debit/Speedy Cash/Credit

ขั้นตอนนี้สำหรับคนที่ไม่เคยสมัครใช้งาน SCB Easy มาก่อนนะครับ เราสามารถใช้ข้อมูลจากบัตรของ SCB มาสมัครเข้าใช้งานแอพ SCB Easy ได้ง่ายๆ  ซึ่งในกรณีใช้บัตร ATM/Debit เราจะต้องกรอกข้อมูลดังต่อไปนี้

 • เลขหน้าบัตร 16 หลัก

 • รหัส ATM หรือ วงเงินบัตรเครดิต

 • เลขที่บัตรประชาชน

 • วันเกิด

เพียงเท่านี้ก็สามารถ Login เข้าใช้งานแอพ SCB Easy ได้แล้ว

scb-easy-app-03.jpg

 

สมัครที่ตู้ ATM หรือสาขาของธนาคาร

การสมัครผ่านตู้ ATM จะต้องมีบัตร ATM/Debit ถึงจะทำการสมัคร SCB Easy ได้ โดยผู้ที่ไม่มี ATM/Debit หรือ มีเพียงสมุดบัญชีให้สมัครผ่านพนักงานสาขา (หากไม่มีบัตรใดๆของธนาคารเลยจะไม่สามารถสมัครได้) 

scb-easy-app-04.jpg

 

การตั้งรหัส PIN 6 หลัก

หลังจากที่เราใส่ข้อมูลการสมัครต่างๆเรียบร้อย จะต้องมีการตั้งรหัส PIN 6 หลักเพื่อเข้าใจงานแอพ SCB Easy ในครั้งต่อๆไป โดยส่วนตัวผมตั้ง PIN ให้ตรงกับ PIN ของบัตร ATM ไปเลยครับ จำแค่รหัสเดียวพอ หลังจากตั้ง PIN แล้วก็เป็นการยืนยัน Email ที่จะรับการแจ้งเตือนต่างๆจาก SCB Easy เช่น การแจ้งเตือน Login หรือเปลี่ยน password หากมีผู้ไม่ประสงค์ดีเราจะรู้ตัวได้ทันที

scb-easy-app-06.jpg

เสร็จขั้นตอนการเข้าใช้งานแอพครั้งแรกเรียบร้อย หลังจากนี้เวลาเปิดแอพขึ้นมาใช้งานก็จะมีหน้าจอให้ใส่รหัส PIN ทุกครั้ง เปรียบเสมือนกับการที่เราไปตู้ ATM เสียบบัตรแลัวก็ต้องใส่ PIN ยังไงยังงั้นเลย อ้อ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไม PIN ต้องเป็น 6 หลัก? เพราะหลังจากนี้บัตร ATM ที่เป็นชิปการ์ดก็ใช้ PIN 6 หลักกันแล้วครับ PIN 4 หลักเป็นอดีตไปแล้วล่ะ

scb-easy-app-07.jpg

 

แนะนำการใช้งานแอพ SCB Easy

หลังจากที่เราผ่านขั้นตอนการเข้าใช้งานครั้งแรกมาเรียบร้อย จากนี้เรามาดูฟีเจอร์ที่มีมาให้ใช้งานกันในแอพ SCB Easy พอสังเขป ขอบอกว่าชีวิตง่ายและสะดวกสบายขึ้นเยอะ มันง่ายยังไงบ้าง มาดูกัน โดยแอพจะมีเมนูลัด “ฉันอยากจะ” ให้เลือกสิ่งที่ต้องการจะทำได้อย่างรวดเร็ว ทั้งโอนเงิน, จ่ายบิล, เติมเงิน และเช็คยอดบัญชี

scb-easy-app-menu.jpg

 

เช็คยอดง่าย

แอพ SCB Easy จะรวมทุกบัญชีของเราที่มีกับธนาคารไว้ในหน้าเดียว ทั้งบัญชีเงินฝาก, บัตรเครดิต,​ สินเชื่อและกองทุนต่างๆ เปิดขึ้นมาก็จะเห็นเป็นวงกลมหลากสี สรุปยอดรวมบัญชีแต่ละประเภทไว้ให้เรียบร้อย โดยขนาดของวงกลมจะมีขนาดใหญ่เล็กต่างกันตามจำนวนเงินที่อยู่ในบัญชีนั้นๆด้วย ถัดมาด้านล่างเป็นรายการฝากถอนล่าสุดจากทุกบัญชี ซึ่งเราสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดการเดินบัญชีแต่ละอันได้อีกเช่นกัน

scb-easy-app-08.jpg

 

 

โอนเงินง่าย

การโอนเงินสามารถทำได้ง่ายมากๆ โดยเข้าไปที่เมนูโอนเงิน จากนั้นเราก็สามารถเลือกบัญชีปลายทางที่จะโอนเงินได้เลย จะเป็นการเพิ่มบัญชีใหม่ หรือใช้บัญชีเดิมที่เคยโอนมาก่อนหน้านี้แล้วก็ได้ การโอนเงินเลือกได้ทั้งแบบโอนทันทีหรือตั้งเวลาโอนล่วงหน้าก็ได้ พอสั่งโอนเสร็จยังก็สามารถ “บันทึกภาพ” รายการโอนเก็บไว้ได้ และยังสามารถเลือก “เก็บรายการโปรด” ไว้โอนซ้ำได้อีกในคราวต่อไปด้วย

scb-easy-app-10.jpg

scb-easy-app-11.jpg

ตัวอย่างภาพสลิปการโอนที่บันทึกไว้

 

จ่ายบิลง่าย

แอพ SCB Easy รองรับการจ่ายบิลมากมายหลายประเภททั้งค่าไฟ, ค่ามือถือ, ค่าเน็ต, ค่าบัตรเครดิตและอื่นๆ โดยเราสามารถเพิ่มบิลที่ต้องการจะจ่ายได้ง่ายมากแค่ “สแกน barcode” ที่อยู่บนบิลเท่านั้น หรือจะ “เลือกบิล” เพื่อค้นหารายชื่อผู้ให้บริการเองก็ได้เช่นกัน

scb-easy-app-12.jpg

จากนั้นเราก็สามารถกรอกจำนวนเงิน และกดยืนยันเพื่อทำการจ่ายบิลได้เลย ง่ายๆแค่นี้แหละ

scb-easy-app-13.jpg

 

ความปลอดภัยของ Mobile Banking

การใช้งานแอพ SCB Easy นั้นง่าย แต่ความง่ายนั้นก็มาพร้อมกับการรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลภายในบัญชีของเราได้ด้วย เห็นได้จากการ Login ใช้งานครั้งแรกเป็นแบบ 2-Factor Authentication ที่นอกจากเราจะต้องใช้ Username และ Password ในการ Login เป็นลำดับแรกแล้ว เรายังต้องรับรหัส OTP ทาง SMS ของมือถือ เพื่อมากรอกในแอพเป็นลำดับที่สอง เมื่อผ่านทั้งสองขั้นตอน ตัวแอพก็จะให้เราตั้งรหัส PIN 6 หลัก เพื่อป้องกันการเปิดใช้งานแอพในทุกๆครั้งอีกด้วย และสิ่งสำคัญอีกอย่างคือ ในการทำรายการโอนเงินและจ่ายบิลจะต้องรับรหัส OTP มากรอกทุกครั้งเพื่อยืนยันการทำรายการ ถือเป็นวิธีการป้องกันขั้นสุดท้ายที่ปลอดภัยและได้รับการยอมรับเป็นมาตรฐานสำหรับการทำ Mobile Banking ครับ

 

ส่งท้าย

แอพ SCB Easy เป็นแอพที่สามารถช่วยให้เราทำธุรกรรมการเงินต่างๆผ่านมือถือได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเดินทางไปธนาคาร ไม่ต้องรอคิว ไม่ต้องรอวันหยุด เราสามารถทำธุรกรรมได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยตัวเองผ่านทางมือถือของเรา ไม่ว่าจะเป็นการเช็คยอด, โอนเงิน หรือจ่ายบิล ก็สามารถทำได้ง่ายมาก แต่ความง่ายก็มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่รัดกุมและได้มาตรฐานทั้ง 2-Factor Authentication และ OTP (One Time Password) ช่วยให้เราใช้งานได้อย่างสบายใจไร้กังวล ใครที่สนใจสามารถติดตั้งแอพ SCB Easy ได้จาก Google Play Store และ Apple App Store แล้ววันน้ี

   

อ้อ! ช่วงนี้ SCB มีโปรโมชั่นพิเศษ จ่ายบิลผ่าน SCB Easy ไม่เสียค่าธรรมเนียมด้วย โปรโมชั่นมีจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ ผมเองเขียนบทความนี้อยู่ก็ถือโอกาสจ่ายบิลค่าบัตรเครดิตไปซะเลยครับ 555

scb-easy-app-14.jpg

 

11 Comments

 1. totonx

  totonx Post on July 9, 2016 at 5:11 pm

  #955111

  มีปัญหาอยู่สองเรื่องที่เจอครับ
  1.ไม่สามารถสลับบัญชีได้บนเครื่องเดียวกัน
  2.เวลาโอนเงินไม่ระบุเวลาโอน บอกแค่วันที่ครับ

  • Avatar

   Hatcha Post on July 27, 2016 at 6:58 am

   #956157

   มีหลายบัญชี ต้องใช้ accountเดียวกันครับ
   จะสลับไปมา โอนไปมาได้เลย

 2. Avatar

  iamhom Post on July 9, 2016 at 11:35 pm

  #955123

  สุดยอด

 3. PrIcoN

  PrIcoN Post on July 9, 2016 at 11:57 pm

  #955125

  มันต่างกับ Up2Me มากป่าวครับ เพราะผมใช้ตัวนั้นอยู่

  • chat4459

   chat4459 Post on July 10, 2016 at 4:41 am

   #955138

   ต่างเยอะอยู่ครับ Up2Me ไว้ใช้งานด้านการโอนเงิน
   เพราะโอนเงินง่าย กดไม่กี่ทีก็เสร็จละ แต่จะทำอย่างอื่นไม่ได้
   ส่วน SCBEasy ครอบคลุมกว่าครับ ทำได้หลายอย่าง

 4. Avatar

  wonghotbit01 Post on July 10, 2016 at 7:16 am

  #955151

  ผมใช้ กสิรกรอยู่ ทำได้หลายอย่างพอๆ กัน เพิ่มบัญฃีได้ เติมเงิน จ่ายบิล โอนเงิน เช็คยอด ชอบกสิกรตรงที่บัตร ATM ใช้บริการจ่ายเงินอิเล็กทรอนิกส์ได้ ใช้แทน บัตรเครดิตได้เลยแต่ ต่างตรงที่ต้องมีเงินในบัญชีมากกว่า ราคาของที่จะซื้อ สะดวกดีครับ ใช้ซื้อแอพ play store กับ เกมบน steam

  • netto007

   netto007 Post on July 12, 2016 at 6:32 am

   #955223

   SCB ก็เปิดบัตรจ่ายออนไลน์ได้แล้วเหมือนกันครับ ผมใช้อยู่ทั้งสองธนาคารเลย

   แต่ชอบ SCB Easy มากกว่านิดนึงตรงดูรายการเดินบัญชีได้ เปิดย้อนดูได้ว่ามีคนโอนมา หรือเรากดเงินไปเท่าไหร่ยังไง แต่ของ KBank ต้องเข้าไปดูในเวป ไม่สามารถทำรายการในแอปได้

  • Avatar

   100dej Post on July 24, 2016 at 2:29 pm

   #955998

   KBank ดูย้อนหลัง ได้​ทั้ง​บัญชี​เงินออม​ และ​บัตรเครดิต​ครับ

 5. thearm

  thearm Post on July 25, 2016 at 3:42 pm

  #956039

  ใช้อยู่นานแล้ว ก็ใช้ดีประมาณนึง แต่อยากให้ใช้การเข้าระบบเป็น finger print แบบของ k bank สะดวกดี เวลาอยู่ในทีที่คนเยอะๆ ก็ไม่ต้องห่วงว่าใครจะแอบดูพิน

 6. Avatar

  kiwi81296 Post on July 25, 2016 at 4:18 pm

  #956042

  ขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน ผมมีความสุขบทความของคุณ
  เว็บไซต์ของฉัน <a href="http://www.head-soccer.com/">head soccer </a> <a href="http://www.head-soccer2.com/">head soccer </a> <a href="http://www.big-headsoccer.com"&gt; Big Head Soccer</a> <a href="http://www.big-headfootball.com"&gt; Big Head Football</a> <a href="http://www.big-headbasketball.com"&gt; big head basketball </a>

 7. Avatar

  Calvin King Post on January 2, 2018 at 6:37 am

  #985751

  คุณต้องการสินเชื่อส่วนบุคคล / ธุรกิจที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำ? ถ้ามีโปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมทางอีเมล์: calvinkingloanmanagementfirms@gmail.com

Leave a Reply

To Top