fbpx
Advertorial

Wallet by TrueMoney กระเป๋าเงินออนไลน์สำหรับ จ่ายบิล เติมเงิน ซื้อแอป โหลดสติ๊กเกอร์ ครบจบในที่เดียว

ในสมัยนี้การจ่ายบิลออนไลน์ หรือการซื้อของออนไลน์ นั้นเป็นเรื่องที่สะดวกและรวดเร็วขึ้นมาก แต่การจ่ายเงินเหล่านี้ ส่วนใหญ่แล้วจำเป็นที่จะต้องมีบัตรเครดิต หรือไม่ก็อย่างน้อยบัตรเดบิตที่รองรับการใช้งานแบบออนไลน์ แต่ตอนนี้ทาง TrueMoney ได้ทำแอปจ่ายเงินออนไลน์ที่เราไม่จำเป็นต้องมีบัตรเครดิต หรือเดบิต ใดๆ ทั้งสิ้น ด้วยการใช้งานแอพ Wallet by TrueMoney ก็สามารถซื้อแอพพลิเคชั่น ซื้อสติ๊กเกอร์ ช้อปปิ้งออนไลน์ หรือจ่ายบิลต่างๆ ผ่านทางสมาร์ทโฟนก็ทำได้ง่ายๆ เลย

ในสมัยนี้การจ่ายบิลออนไลน์ หรือการซื้อของออนไลน์ นั้นเป็นเรื่องที่สะดวกและรวดเร็วขึ้นมาก แต่การจ่ายเงินเหล่านี้ ส่วนใหญ่แล้วจำเป็นที่จะต้องมีบัตรเครดิต หรือไม่ก็อย่างน้อยบัตรเดบิตที่รองรับการใช้งานแบบออนไลน์ แต่ตอนนี้ทาง TrueMoney ได้ทำแอปจ่ายเงินออนไลน์ที่เราไม่จำเป็นต้องมีบัตรเครดิต หรือเดบิต ใดๆ ทั้งสิ้น ด้วยการใช้งานแอพ Wallet by TrueMoney ก็สามารถซื้อแอพพลิเคชั่น ซื้อสติ๊กเกอร์ ช้อปปิ้งออนไลน์ หรือจ่ายบิลต่างๆ ผ่านทางสมาร์ทโฟนก็ทำได้ง่ายๆ เลย

ความสามารถหลักๆของ Wallet by TrueMoney

 1. ล็อคการเข้าใช้แอปด้วย PIN 4 หลัก
 2. โอนเงินเข้าบัญชี Wallet และโอนออกไปยังบัญชีธนาคารอื่นๆ
 3. จ่ายบิลค่าบริการต่างๆด้วยการแสกนบาร์โค้ด
 4. เติมงินมือถือเข้าเบอร์ truemove h
 5. ซื้อแอป ซื้อสติ๊กเกอร์ LINE โดยไม่มีเครดิตการ์ด

สามารถเข้าไปดูวิธีใช้งานแอปได้จากบทความด้านล่างหรือกดดู YouTube ได้เลยนะครับ

Wallet by truemoney

 

ดาวน์โหลดแอพ Wallet by TrueMoney เสร็จ ก็เปิดแอพขึ้นมาแล้วเราก็ต้องเข้าระบบก่อน ถ้าหากว่าใครที่ยังไม่มีบัญชีกับ TrueMoney ก็สามารถสมัครได้เลย กรอกรายละเอียดต่างๆ ตามขั้นตอน และหลังจากที่เราเข้าระบบ หรือสมัครบัญชีใหม่เสร็จแล้ว เราก็สามารถที่จะตั้งรหัส PIN 4 หลัก เพื่อใช้ในการเข้าระบบครั้งต่อไปได้เร็วขึ้น ไม่ต้องใส่รหัสเต็มๆ ทุกรอบ

 

แอพ Wallet by TrueMoney จะแบ่งออกเป็น 4 หน้าหลักๆ ด้วยกัน 

 1. My Wallet 
 2. Pay Bill
 3. Top up/Buy
 4. WeCard

เรามาดูว่าแต่ละหน้านั้นมีหน้าตาเป็นอย่างไร และเอาไว้ทำอะไรกันบ้าง

My Wallet

 

หน้า My Wallet จะเป็นหน้าที่แสดงถึงข้อมูลการเงินของเรา ที่เราได้ทำผ่านแอพ Wallet by TrueMoney และเป็นหน้าที่เราเอาไว้ใช้ในการเติมเงินเข้า Wallet by TrueMoney นอกจากนี้ก็ยังมีตัวเลือกให้โอนเงินระหว่างบัญชี Wallet ด้วยกัน หรือโอนเข้าธนาคารออมทรัพย์ ได้อีกด้วย (แต่การโอนเงินผ่านทางธนาคาร เงินจะไม่เข้าทันทีนะ จะเข้าวันทำการถัดไป ไม่นับรวม เสาร์ อาทิตย์)

 

วิธีการเติมเงินเข้า Wallet by TrueMoney นั้นสามารถเติมได้หลายทางมาก จะเติมผ่านธนาคารโดยการโอนผ่านตู้ ATM หรือไม่ก็ผูกกับบัญชีของธนาคารนั้นๆ กับแอพการผูกบัญชีธนาคารไว้ ถือว่าเป็นช่องทางที่สะดวกที่สุด เพราะเวลาเราจะทำการเติมเงินเราก็ทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง อยากใช้เท่าไหร่ ก็เติมเงินเข้าไปเท่านั้น แต่การเติมผ่านธนาคารจะต้องเสียค่าธรรมเนียม 10-20 บาท แล้วแต่ธนาคารจะเรียกเก็บ แต่ถ้าเติม 2,000 บาท ขึ้นไป ผ่านช่องทาง ATM หรือการผูกบัญชีธนาคาร ทาง TrueMoney จะคืนค่าธรรมเนียมที่ธนาคารเรียกเก็บให้เข้าบัญชี Wallet

 

นอกจากนี้เรายังสามารถเติมผ่านร้านค้าอย่าง 7-11 หรือ Family Mart ก็ยังได้ โดยการเติมเงินผ่านทางร้านค้านั้นจะไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ แต่อย่าง 7-11 จะมีกำหนดที่ต้องเติมขั้นต่ำสูงไปหน่อย หรืออีกวิธีหนึ่งคือ การเติมผ่านตู้เติมเงิน หรือช่องทางอื่นๆ ก็ได้ โดยกดดูจากเมนูเติมเงินเข้า Wallet

พอเติมเงินเสร็จปุ๊บ ตรงส่วน ประวัติการทำรายการ ก็จะแสดงจำนวนเงินและเวลาที่เราได้ทำการเติมไป และเราสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ส่วนด้านบนก็จะแสดงยอดเงินคงเหลือในบัตรของเรา เท่านี้ก็เตรียมไปช็อปโลด

Pay Bill

 

ส่วนหน้า Pay Bill ก็แน่นอนว่าเอาไว้สำหรับจ่ายค่าบิลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบิลในเครือของ True หรือบิลสาธารณูปโภค อย่าง ค่าน้ำ ค่าไฟ ไปจนถึง บัตรเครดิต ประกันภัย สินเชื่อ ก็สามารถจ่ายได้ โดยเราสามารถที่จะสแกน หรือเลือกบิลตามประเภทก็ได้ ซึ่งสิ่งทีดีมากๆ คือไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการจ่ายทุกบิล!!

การจ่ายเงินด้วยการสแกนบิลผ่านแอพ Wallet by TrueMoney ก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงแค่เรากดปุ่ม สแกนบิล แล้วจ่อไปที่บาร์โค้ด ก็สามารถทำการจ่ายบิลได้แล้ว ง่ายมาก สะดวกเวอร์จริงๆ ถือว่าทำแอพออกมาได้ดีมาก

 

เมื่อเราสแกนเสร็จ ก็จะแสดงรายละเอียดของบิลนั้นๆ ขึ้นมา แล้วเราก็กดชำระด้วย Wallet ได้เลย เวลาจ่ายบิลอะไรไปก็จะมีประวัติการทำรายการแจ้งไว้เป็นหลักฐานให้ด้วย และบิลที่จ่ายจะถูกอัพเดทยอดประมาณ 1 วันทำการ

Top up/Buy

 

หน้าถัดมาคือ Top up/Buy ซึ่งหน้านี้จะใช้ในการเติมเงินมือถือของ True หรือจะซื้อบัตรเงินสดทรูมันนี่ ซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์/เติมเครดิตไลน์ หรือซื้อไอเทมในเกมบน Facebook 

  

ซึ่งการเติมเงินมือถือผ่าน Wallet by truemoney นั้นเราจะได้รับโบนัสโทรฟรีเพิ่มอีก 10% จะเติมเงินให้ตัวเองหรือให้เพื่อนก็ได้นะ ส่วนบัตรเงินสดทรูมันนี่ นั้นสามารถเอาไว้ใช้เติมเกมออนไลน์ได้ สามารถซื้อรหัสบัตรทรูมันนี่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เลย ส่งรหัสบัตรให้เพื่อนก็ได้ด้วย คือไม่ต้องเดินออกไปซื้อบัตรที่ 7-11 ให้เสียเวลา อีกทั้งยังเอาไว้ใช้กับการซื้อสติ๊กเกอร์หรือเครดิตในแอพ LINE ได้อีกด้วย

โดยการซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ หรือเติมเครดิตไลน์ ผ่านทางบัตรเงินสดทรูมันนี่ ค่อนข้างจะยุ่งยากอยู่เล็กน้อย เพราะต้องเข้าไปที่เว็บ store.line.me แล้วทำการ login ด้วยบัญชี LINE ไม่ใช่การซื้อในแอพโดยตรง แต่ถ้าหากว่าใครที่อยากจะซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ผ่านทางแอพ LINE เลย หรือต้องการซื้ออย่างอื่นออนไลน์ ก็ใช้ WeCard แทนดีกว่า

WeCard

WeCard นี้จะทำหน้าที่เหมือนบัตรเดบิต MasterCard ซึ่งเราสามารถที่จะใช้ช้อปปิ้งออนไลน์ หรือซื้อแอพ ซื้อเกม ผ่าน Play Store หรือ App Store จะซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ ก็ยังได้ และใช้ได้กับทุกเพศทุกวัยไม่จำกัด ไม่ต้องรออนุมัติใดๆ เหมือนบัตรเครดิต ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปีอะไรด้วย

ก่อนอื่นเลยเราจะต้องทำการสร้าง WeCard แบบ Virtual Card ขึ้นมาก่อน โดยจะเป็นบัตรเสมือน แต่สามารถใช้งานได้เหมือนบัตรเดบิตจริงๆ คือซื้อปุ๊บ ตัดเงินปั๊บ เมื่อเราสร้างเสร็จก็จะมีหน้าตาแบบนี้ บัตรนี้ดีตรงที่สามารถเปิด-ปิด การใช้งานบัตรได้ด้วย ไม่ต้องโทรไปอาญัติบัตรกับ Call center ให้เสียเวลา คือเวลาที่เราใช้บัตรซื้อของเสร็จ เราก็มาปิดบัตรไว้ จะได้ไม่มีใครมาแฮกค์ดึงเงินเราไปได้ พอจะใช้ก็ค่อยเปิดบัตรเท่านั้นเอง ถือว่าปลอดภัยมาก

ถึงตรงนี้ก็คงจะเริ่มคันไม้คันมืออยากจะช็อปแล้ว แต่ก่อนที่จะช้อปปิ้งออนไลน์ได้เราต้องดูเลขของบัตรก่อนนะ เพราะว่าเราต้องนำไปกรอกข้อมูลบัตรตอนช้อปปิ้ง เวลาขอดูเลขบัตรทุกครั้งจะมีการส่ง OTP หรือรหัสป้องกันความปลอดภัยให้ใส่ก่อนเสมอ คือแอพนี้ป้องกันมาก พอได้ข้อมูลบัตรเสร็จก็ได้เวลาเสียตังค์แล้วละ

 

เรามาดูการซื้อแอพบน Play Store ด้วยบัตร WeCard กันเลย เมื่อเราเข้ามาหน้าแอพที่เราอยากซื้อแล้ว ก็กดซื้อเลย จะมีหน้าต่างให้เราเลือกวิธีการชำระเงิน

 

จากนั้นเลือก เพิ่มบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต และก็ใส่หมายเลขบัตร WeCard วันหมดอายุ และ CVC แล้วใส่ข้อมูลเพิ่มเติมอย่าง ชื่อ ที่อยู่ แล้วทาง Play Store จะทำการตัดเงินในบัตรของเราไป 40 บาท เพื่อเช็คว่าบัตรสามารถใช้งานได้หรือเปล่า หลังจากนั้นทาง Google ก็จะทำการคืนเงินให้

หลังจากนั้นก็เข้ามาดูในหน้า My Wallet ก็จะเห็นว่าถูกตัดเงินไปเป็นที่เรียบร้อย

 

ส่วนการซื้อสติ๊กเกอร์ LINE หลังจากที่เราซื้อแอพผ่าน Play Store ไปแล้วก็จะง่ายขึ้น เพราะข้อมูลบัตร WeCard ของเรามีอยู่ในระบบอยู่แล้ว เพียงแค่เราต้องซื้อเหรียญใน LINE เพื่อที่จะเอาไว้ซื้อสติ๊กเกอร์เท่านั้นเอง

 

นอกจากนี้เรายังสามารถซื้อบัตร WeCard ที่เอาไว้รูดจริงๆ ได้ด้วย เอาไปรูดได้ตามร้านค้าที่รับบัตร MasterCard ได้เลย เสียค่าบัตร 50 บาท เมื่อซื้อบัตร WeCard แบบบัตรแข็งมาแล้ว ก็ต้องเอาบัตรมา Activate กับแอพก่อนนะ เดี๋ยวจะใช้ซื้อของไม่ได้ หาซื้อบัตรได้ตาม 7-11, TrueShop 40 สาขา หรือจะสั่งซื้อผ่านแอพ Wallet by TrueMoney เลยก็ได้ ซื้อผ่านแอพใส่ชื่อเราบนหน้าบัตรได้ด้วย แต่ใช้เวลาจัดส่งประมาณ 14 วันทำการ ถือว่าระบบ WeCard นี้เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของ Wallet by TrueMoney เลย แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถซื้อของจากเว็บนอกได้ เพราะมีข้อจำกัดจากธนาคารแห่งประเทศไทย

  

ข้อดีของ Wallet by TrueMoney:

 • สามารถเติมเงินเข้า Wallet by TrueMoney ได้หลายช่องทาง
 • สามารถจ่ายค่าบิลต่างๆ ได้ง่ายมาก เพียงแค่สแกนบาร์โค้ด แถมการจ่ายค่าบิลไม่เสียค่าธรรมเนียม
 • เติมเงินมือถือทรูมูฟแอชได้รับ โบนัสโทรฟรี
 • ซื้อรหัสบัตรเงินสดทรูมันนี่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 • บัตร WeCard ค่อนข้างสะดวก และใช้งานง่ายมาก สามารถเปิดปิดการใช้งานบัตรได้เองเพื่อความปลอดภัย ใช้ซื้อแอพ ซื้อสติ๊กเกอร์ ช้อปปิ้งออนไลน์ได้เหมือนบัตรเครดิตทั่วไป

ข้อด้อยของ Wallet by TrueMoney:

 • จำนวนการเติมเงินเริ่มต้นผ่าน 7-11 นั้นสูงเกินไป
 • ยังไม่สามารถผูกบัญชีได้กับทุกธนาคารในประเทศไทย

หากใครที่กำลังหาวิธีซิ้อแอพพลิเคชั่น ซื้อสติ๊กเกอร์ใน LINE หรือวิธีซื้อของออนไลน์ แบบไม่ต้องทำบัตรเครดิตอยู่ละก็ แอป Wallet by TrueMoney ก็เป็นทางเลือกที่สะดวกทางหนึ่ง เพราะนอกจากจะซื้อแอพ ช้อปออนไลน์ได้แล้ว ยังสามารถจ่ายบิลและค่าบริการอื่นๆ ได้อีกด้วย

สามารถดาวน์โหลด Wallet by TrueMoney ใน Play Store และ App Store ได้แล้ววันนี้ครับ หรือจะกดตามลิ้งค์ด้านล่างเลยก็ได้นะ

 

22 Comments

 1. ooalphaoo Post on October 10, 2015 at 5:17 pm

  #930888

  ข้อเสียคือ ถ้าเราเปลี่ยนเบอร์หรือเบอร์หาย แล้วยังมีเงินคงเหลือในบัตรก็ต้องยอมเสียเงินนั้นไป
  และเติมเงินขั้นต่ำ 300 บาท ผมว่าน่าจะทำแบบบัตรเติมเงิน 50 100 150 200 300 500 แบบนี้มากกว่า
  แต่ก็สะดวกมากๆ ตอนเติมเงินในเกม ไม่ต้องไปเดินไปซื้อบัตรทรูมันนี่

  • Gimme Post on October 10, 2015 at 6:06 pm

   #930892

   ขอถามเป็นความรู้หน่อย?
   มันโอนเงินไปเบอร์ใหม่ไม่ได้เหรอ

  • ooalphaoo Post on October 10, 2015 at 6:19 pm

   #930895

   โอนได้นะครับ แต่ของผมเบอร์เก่าหายก็เลยเซ็งเลยคับ (มันต้องใช้ OTP)
   คืออยากให้แบบว่าเปลี่ยนเบอร์แล้วเข้าไปแก้ไขข้อมูลเบอร์โทรได้อ่ะคับ

  • Gimme Post on October 10, 2015 at 9:21 pm

   #930912

   น่าจะเป็นเรื่องของความปลอดภัยมากกว่าครับ ถ้าเปลี่ยนเบอร์กันได้มั่วซั่วนี่ ผลที่ตามมาท่าจะเพียบครับ

  • Facebook Profile photo

   mimiebell Post on October 11, 2015 at 1:58 am

   #930926

   คือถ้าเบอร์ถูกระงับ แล้วเงินยังเหลืออยู่ใน Wallet ต้องไปที่ trueshop ไปทำเรื่องขอเงินคืน และทำการปิดบัญชี Wallet เบอร์นั้นไปเลย เพราะเบอร์เดิมถูกระงับไปแล้ว

  • sudlor_gang Post on October 11, 2015 at 5:57 am

   #930942

   ใช้ตู้ true kiosk ที่มีตาม true shop รถไฟฟ้า คู้สีขาวๆ ส้มๆ เติมเงินได้ไม่มีขั้นต่ำครับ

  • sudlor_gang Post on October 11, 2015 at 6:00 am

   #930943

   ซ้ำ

 2. badpig Post on October 10, 2015 at 5:44 pm

  #930890

  มีไว้ใบนึง หลักๆเอาไว้ซื้อ app ก็โอเคนะครับ app ใช้งานดี เช็ครายการย้อนหลังได้เลย

  แต่เคยเจอประสบการณ์
  พอไม่ได้ใช้ตัดบัตรผ่าน app นานๆ พอเอามาตัดผ่าน google play ไม่ยอมตัดบัตรให้
  ให้ติดต่อเจ้าของบัตรผู้ให้บริการ
  พอติดต่อไป (ซึ่งบัตรเป็นของธนาชาติ) จนท. ก็ประสานงานให้ดีครับ รอสัก 20-30นาที ก็กดตัดบัตรได้
  แต่ประเด็นคือ true wallet จะโดนตัดค่า Google Play Store 40บ.!!!
  ทั้งที่เคยสักไปแล้ว เสียค่า Google Play ไปแล้วในการซื้อ app ครั้งแรก..
  …แต่ 40บ. ที่โดนตัดไป สักประมาณ 1 ชม. ก็จะถูกคืนเข้ามาใน true wallet อีกครั้งนะครับ

  สรุปปัญหาที่เจอนะครับ
  1.พอไม่ได้ใช้ตัดบัตรนานๆ พอเอามาตัด Play Store ผมจะตัดบัตรไม่ได้ (เป็น 1 ครั้ง)
  2.พอไม่ได้ใช้ตัดบัตรนานๆ พอเอามาตัด Play Store ผมจะโดนค่า Play Store 40บ. (เป็น 2 ครั้ง)
  แต่ทั้ง 2 ครั้ง ระบบก็จะคืน 40บ. เข้า wallet ผมภายหลังทุกครั้งนะครับ
  ทำให้ผมบางทีผมต้องเผื่อ.. ยอดเงิน 40บ. เข้าไปกับค่า app ด้วย ไม่งั้นยอดเงินไม่พอ

  สิ่งที่อยากให้ true ปรับปรุงเพิ่ม
  -อยากให้ตัดเงินผ่าน store ต่างประเทศได้สักที่ เช่น aliexpress , ebay เห็นว่าจะทำตั้งนานแล้ว ยังไม่ได้สักทีอะครับ รอๆนะ

  อีกนิด ตอนหลังๆเริ่มเอามาใช้ร่วมกับ Lazada มีโปรร่วมได้ส่วนลดมากขึ้นนะครับ

  • peter_milestone Post on October 12, 2015 at 4:17 pm

   #931046

   การจะซื้อของผ่าน ecommerce ต่างระเทศได้ ต้องรอให้ ธนาคารแห่งประเทศไทย แก้กฎหมายก่อนนะครับ
   ตอนนี้ ธปท. ยังไม่อนญาตให้ e-money ทำธุรกรรมข้ามประเทศ
   โดยเทคนิค เราสามารถซื้อของต่างประเทศได้ไม่มีปัญหาถ้าเงินพอ
   แต่ติดข้อกฎหมาย ทำให้ต้อง block รายการที่มาจากต่างประเทศ

  • blance Post on October 13, 2015 at 5:18 pm

   #931122

   ลองใช้เลขบัตรเครดิตwe cardผูกกับบัญชี Paypal ครับ
   ผมใช้ k-webshopping ของกสิกรที่ออกเลขบัตรเครดิต ซื้อของE-bay อยู่ประจำ แค่มีเงินในบัญชีกสิกรมันจะตัดจากบัญชี

 3. lovebeer Post on October 10, 2015 at 9:19 pm

  #930911

  ทำไมไม่มีกสิกร เซงตรงนี้

  • ooalphaoo Post on October 10, 2015 at 11:12 pm

   #930913

   นั่นน่ะสิครับ แต่ผมองเข้าไปดูใน K-Cyber มันมีจ่ายของทรูมันนี่อยู่นะครับ แต่ดูแล้วน่าจะคนละตัวกัน

 4. kla2010 Post on October 10, 2015 at 11:21 pm

  #930915

  เคยเติมเงินที่ 7-11 เงินเข้าช้ามาก เกือบ 7วัน..เซ็งมาก

 5. cero5558 Post on October 11, 2015 at 6:59 am

  #930944

  เคยใช้ได้เดือนเดียวแล้วก็เลิกใช้ ส่วนตัวเห็นว่าบริการจ่ายบิล ซื้อของออนไลน์ พวกนี้ธนาคารเค้าก็มีแถมหักเงินในบัญชีได้โดยตรง ผมเลยไม่เห็นความสำคัญของบริการนี้เท่าไร รู้สึกว่าชีวิตยุ่งยากขึ้นด้วยซ้ำที่ต้องคอยเติมเงินตลอด

 6. ps000000 Post on October 11, 2015 at 5:58 pm

  #930975

  เห่อๆๆๆๆ

 7. jaguelos Post on October 12, 2015 at 3:14 am

  #931009

  สะดวกมากคับสำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต ซื้อแอพได้สบาย เติมเงินใส่ wallet ผ่านตู้บุญเติมก็ได้

 8. runra Post on October 12, 2015 at 5:21 am

  #931019

  ถามเพิ่มครับ ถ้าสมมุติผมมีบัตร truemoney เอามาเติม จะโดนหัก % มั้ย เพราะเคยเติมกับทรูมันนี่ที่เวป http://www.truemoney.co.th เวลาเอาบัตรเงินสดทรูมันนี่ไปเติมจะโดนหัก % จำไม่ได้ว่าเท่าไร แต่เยอาะอยู่

 9. fourther Post on October 12, 2015 at 7:13 am

  #931025

  ยกตัวอย่างกรณีชำระค่าเน็ตบ้าน ค่าเน็ตมือถือ ไรงี้คือถ้าเดินไปเติมเงินเข้าวอลเล็ตเองตามร้านค้าหรือตู้จะไม่เสียค่าธรรมเนียม แต่ถ้าเดินไปเติมเองผมก็ชำระค่าบริการเองตรงนั้นเลยจะดีกว่านะ
  หรืออีกวิธีที่เขาบอกคือผูกกับธนาคารไว้ แต่แล้วพอชำระเงินในส่วนอื่นผ่านธนาคาร (ในแอพนะ) ก็เสียค่าเติมเข้าวอลเล็ตก่อนอีก12บาท *อันนี้เสียเป็นครั้งแล้วแต่ธนาคารที่ผูกไว้ แล้วก็ค่าธรรมเนียมในการโอนอีก10-20บาทแล้วแต่ธนาคาร รวมเกือบ30บาท
  หรือหากซื้อทรู90ก็เถอะถ้าผ่านแอพนี้ก็เสียค่าธรรมเนียมในการเติมเข้าวอลเล็ตอยู่ดี เพราะการเติมเงินเข้าวอลเล็ตต้องเสียค่าธรรมเนียมทุกครั้งอะ –* ซึ่งแพงกว่าไปซื้อเองที่ร้านค้าในส่วนนี้
  ข้อดีคือไม่ต้องเดินไปชำระเองสำหรับคนขี้เกียจหรือฉุกเฉินจริงๆแค่นั้นแหละ
  และอีกข้อคือซื้อของผ่าน Play store , App store ได้ง่ายๆ
  หากผมพูดไรผิดหรือเข้าใจผิดไปก็ขอโทษด้วยนะครับ

 10. 097898117 Post on October 14, 2015 at 9:55 pm

  #931251

  Master Card นิใช้กับ LAZADA ได้ไหมครับ เห็นมีลด 10 เปอร์อยู่ 55 5 ปกติผมใช้แต่ VISA มันได้แค่ 5 เปอร์

 11. kamthon Post on October 17, 2015 at 2:45 pm

  #931576

  AirPay ดีกว่าเยอะเลย ไม่ต้องโอนเงินเข้าก่อนซื้ออะไรก้หักจากบัญชีเลยแถมได้โบนัสคืน 10% ทุกครั้งด้วยจะเปลี่ยนเบอรืหรือเลี่ยนเครื่องกีครั้งก้ได้ไม่ต้องกลัวเงินหาย เพราะเงินไม่ได้โอนเข้าแอพก่อนเงินอยู่ในบัญชีเราตลอด

 12. Rock Rock Post on December 1, 2015 at 1:10 am

  #935893

  สอบถามหน่อยคับ
  (คือว่าจะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ไทพาณิชย์ คือมันโอนได้เลยใช้ปะคับ)

 13. VVPREMIUM Post on February 11, 2016 at 9:59 pm

  #942265

  มีแต่เสียกับเสียเติมเงินผ่านร้านในเครือทรู (ซีพี) เช่นเซเว่น แฟมลิมี่ เฟรชมาร์ก ก็เสีย 14% จากยอดฝากเข้า เติมผ่านสลิปเงินสดทรูมันนี่โดนค่าธรรมเนียม 15% ถ้าเติมเงินเข้าผ่านธนาคาร เอทีเอ็ม อินเตอร์เนต์แบงค์กิ้ง ก็เสียค่าธรรมเนียม 10-20 บาทต่อครั้ง มีเงินในกระเป๋าอิเล็กทรอนิคแล้ว จะจ่ายบิลนอกบิลในหรือในเครือทรูก็ถูกหักตังต์ค่าธรรมเนีบมอีก 7 บาท เสียซ้ำเสียซ้อนเกิ๊น

Leave a Reply

To Top