fbpx
News

พาทัวร์ Mi Store แบรนด์ช็อปสาขาแรกของ Xiaomi ในไต้หวัน

ผมเพิ่งไปเที่ยวไต้หวันเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาครับ แล้วจำได้ว่า Xiaomi ได้เปิดตัว Mi Store ที่ไต้หวันไปเมื่อเดือนสิงหาคม ก็เลยไปค้นๆ ดู แล้วก็ไปเจอบน Fan Page Xiaomi China ว่ามันอยู่ในเมืองไทเป ติดกับสถานีรถไฟฟ้า Xingtian Temple เดินทางง่ายสุดๆ เลยแวะไปเยี่ยมชมร้าน Mi Store สักหน่อยเพราะได้ข่าวว่าที่ไต้หวันก็มีแฟนๆ ของ Xiaomi เยอะไม่แพ้บ้านเรา ได้ข่าวว่าวันแรกๆ ที่เปิดนี่ต่อคิวกันยาวเหยียดเลยทีเดียว

ผมเพิ่งไปเที่ยวไต้หวันเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาครับ แล้วจำได้ว่า Xiaomi ได้เปิดตัว Mi Store ที่ไต้หวันไปเมื่อเดือนสิงหาคม ก็เลยไปค้นๆ ดู แล้วก็ไปเจอบน Fan Page Xiaomi China ว่ามันอยู่ในเมืองไทเป ติดกับสถานีรถไฟฟ้า Xingtian Temple เดินทางง่ายสุดๆ เลยแวะไปเยี่ยมชมร้าน Mi Store สักหน่อยเพราะได้ข่าวว่าที่ไต้หวันก็มีแฟนๆ ของ Xiaomi เยอะไม่แพ้บ้านเรา ได้ข่าวว่าวันแรกๆ ที่เปิดนี่ต่อคิวกันยาวเหยียดเลยทีเดียว

เผอิญวันนั้นไปเดินเล่นที่ร้านกาแฟคุมะมงมาก่อน (แถวๆ สถานี Zhongshan) แล้วนั่งดูของเพลินไปนิดนึง กว่าจะมาถึงที่ Xiangtian Temple ก็เริ่มเย็นแล้วประมาณ 5 โมงได้ (ที่นี่ค่อนข้างจะมืดเร็ว) แต่ก็เช็คแล้วว่า Mi Store นั้นเปิดถึง 1 ทุ่มเพราะฉะนั้นไม่มีปัญหา 

วิธีการเดินทางก็ไม่ได้ยากครับ นั่งรถไฟใต้ดิน MRT สายสีเหลืองมาลงที่สถานี Xingtian Temple ทางออก 3 เดินออกมาก็จะเจอตึกที่เป็นหินๆ อิฐๆ ร้าน Mi Store นั้นไม่มีหน้าร้านที่ชั้น 1 นะครับ แต่จะต้องเดินขึ้นบันไดแคบๆ ไปตามลูกศร

เมื่อเดินขึ้นมาแล้วก็จะพบกับป้ายแบบนี้ก็มั่นใจได้เลยว่าเรามาไม่ผิดที่แน่นอน ฮ่าๆ มีการบอกเวลาเปิดปิดของร้านเรียบร้อยคือ 11 โมง – 1 ทุ่ม เดินเข้าไปด้านในกันเลย

วันนี้มาเย็นแล้วคนไม่ค่อยเยอะ ลองคุยๆ ถามๆ พนักงาน (พนักงานที่นี่พูดภาษาอังกฤษได้) เค้าก็บอกว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพิ่งจะมีเปิดวางจำหน่าย Redmi Note 2 ไป คนก็มาต่อแถวกันเยอะพอสมควร

เท่าที่ลองสังเกตุดูภายในร้านก็ดูเหมือนจะมีรุ่นที่วางจำหน่ายยังไม่เยอะเท่าที่บ้านเราหิ้วมาขายนะครับ ฮ่าๆ เพราะอันนี้เค้าเป็นตัวแทนจำหน่ายโดยตรง ก็แล้วแต่ว่าทาง Xiaomi จะเลือกว่าเอารุ่นไหนมาวางขายบ้าง รุ่นใหม่ๆ อย่าง Mi 4c นี่ยังไม่เห็นเลยด้วยซ้ำ

อย่างนี้ก็มี Redmi Note 2, Mi 4i แล้วก็รุ่นอื่นๆ พอประปรายให้ลองเล่น ทุกรุ่นสอบถามและติดต่อขอซื้อได้เลยเพราะของมีในสต็อคครับ แต่ราคาก็ไม่ได้ถูกกว่าเครื่องหิ้วบ้านเรานะคำนวนออกมาแล้วพอๆ กัน บางรุ่นบ้านเราถูกกว่าอีก

แต่ถ้าเป็น gadget แบบอื่นๆ ของ Xiaomi นั้นบอกเลยว่าเพียบ มีหมดตั้งแต่ Yi Camera, Mi Band, Mi Powerbank, Mi Scale, Mi TV หรือ Mi Air Purifier ก็มีด้วย

พื้นที่ในร้านก็จัดออกมาให้ดูโปร่งโล่งสบาย เดินเล่นเดินสวนกันไปมาได้ครับ และถ้าเดินเข้ามาด้านในสุดก็จะเจอกับห้องนั่งเล่นที่รวมเอาทุกผลิตภัณฑ์ของ Xiaomi มาไว้ในห้องเดียวแบบครบวางจร

นี่แหละครับห้องนั่งเล่นที่รวมเอา Smart Devices ทั้งหมดของ Xiaomi มาไว้ด้วยกัน ไล่จากด้านซ้ายมาเลยที่พื้นนั่น Mi Smart Scale, Mi TV, Mi Box

Mi WiFi, Mi Air Purifier แต่ผมไม่แน่ใจว่าไอ้ที่ส่องไฟสีชมพูม่วงๆ นี่มันคืออะไร รวมถึงไอ้ที่พื้นด้วย

 

มุมภาพถ่ายในร้าน Mi Store มีภาพคนคุ้นหน้าอย่าง Hugo Barra มาหนีบไว้ในนี้ด้วย แต่ดูจากในภาพแล้วเหมือนจะไม่ได้ถ่ายในร้านนี้แฮะ   

อุปกรณ์เสริมเพียบครับ ใครที่เป็นสาวก Xiaomi ห้ามพลาด มีตั้งแต่พวกสาย micro USB, Mi Powerbank และปลอกพลาสติกหลากสี มีสายรัด Mi Band ให้เลือกซื้อเปลี่ยนกันได้แบบจุใจ 

เจ๊คนนี้มาหาซื้อฟิล์มกันรอยก็มีพนักงานมาให้คำแนะนำอย่างดี

แล้วก็เจ้ากระต่าย Mi Bunny ในคอสตูมต่างๆ กัน อันนี้เหมาะซื้อเอาไปสะสมสำหรับแฟนๆ หรือซื้อไปฝากสาวกก็ได้ 

สนนราคาก็มีหลากหลายครับ ตัวที่อยู่ในถุงนี่เล็กหน่อยราคา 195 ไต้หวันดอลล่าร์ เคาะเป็นเงินไทยออกมาก็ 200 นิดๆ ฃ

แต่มุมที่เด็ดสุดของร้านก็คือบริการสลักชื่อลงบน Mi Powerbank ด้วยเลเซอร์นั่นเองครับ ใครที่ซื้อแล้วก็สามารถนำมาสลักได้ฟรีทันที หรือใครที่มีอยู่แล้วก็สามารถนำมาให้ทางร้านสลักชื่อให้ได้นะครับ อันนี้ผมไม่ได้ถามมาว่ามีค่าบริการต่างหากหรือเปล่า

โดยก่อนจะสลักก็ต้องมาเลือกตัวอักษรกันก่อน จะเอาแบบไหนยังไง ภาษาอังกฤษหรือภาษาจีนก็ได้ แล้วก็ทำการกรอกข้อความลงในแบบฟอร์ม (ขอจากพนักงาน) ว่าเราต้องการจะสลักเป็นคำว่าอะไร

และไม่ใช่แค่ Mi Powerbank นะครับ เพราะ Mi Band เองก็สามารถนำมาสลักด้วยเลเซอร์ได้เหมือนกัน เสียดายตอนที่ไป Mi Band 1S ยังไม่วางจำหน่ายที่ไต้หวัน มีแต่รุ่นเก่า ก็เลยไม่ได้สอยมา > <

สำหรับใครที่เป็นสาย Gadget สาย IT มาถึงไต้หวันแล้วก็ไม่น่าพลาดมาลองเยี่ยมชม Mi Store กันได้ ยิ่งใครที่เป็นสาวก Xiaomi อยู่แล้วแนะนำว่าต้องมาเก็บภาพและยิงเลเซอร์กันเป็นที่ระลึกซักหน่อยนะครับ ^ ^

11 Comments

 1. abojama Post on December 23, 2015 at 10:36 pm

  #938079

  เมื่อไหร่จะมาไทยซักที…..

 2. parnunu Post on December 23, 2015 at 11:00 pm

  #938082

  ผมไปที่ฮ่องกงมาร้านคล้ายๆกันเลย
  ไปสลัก Mi Band กับ PowerBank มาฟรีครับ

 3. LinkWii777 Post on December 23, 2015 at 11:40 pm

  #938086

  ตอนผมไปเที่ยวฮ่องกง ตอนนั้นเสียดายที่ไม่รู้ว่ามีร้าน Mi ในฮ่องกงอยู่ จะได้ไปอุดหนุนซะหน่อย (เป็นการไปเที่ยวกับพ่อผมครั้งสุดท้ายก่อนพ่อเสียอีก)

  ตอนแรกไม่นึกว่าแบรนด์นี้ดี แต่พอมีข่าวออกมาบอกว่าแบรนด์นี้มาจากทีมงานหัวกะทิของ Google ที่ผมตามเก็บผลงานมาตั้งแต่ Nexus 7 กับ Moto G:Google Play Edition ผ่านไป 1 ปีครึ่ง รู้ตัวอีกทีก็สะสมแบรนด์ Mi ไป 10 กว่าชิ้นแล้ว เป็นครั้งแรกที่เห็นแบรนด์จีนทนและวัสดุเกรดดีขนาดนี้ครับ ^_^ (แต่ยากจะตามเก็บได้หมด เพราะมีของนับ 100 อย่างไปแล้ว)

  One by Pattarapong Rattanakaew, on Flickr

  ปีใหม่ซื้อ Redmi Note 3 มาให้แม่ด้วย เห็นวัสดุสแตนเลสขัดมันอย่างสวย น่าจะทำให้รู้สึกดีกว่าแซมซุงตัวเก่าที่ใช้วัสดุแบบขันน้ำนะครับ 55

  ตอนนี้เปิดรับสมัครคนทดสอบ Android M ใน Miui 7 มือถือรุ่น Mi 3, Mi 4 กับ Mi Note แล้วนะครับ
  http://en.miui.com/thread-197475-1-1.html

 4. proramin Post on December 24, 2015 at 6:39 am

  #938119

  ^
  ^
  ^
  ^
  เขาคุยเรื่อง xiaomi ดันวนไปหาแต่ผลไม้เน่า

  เทพจริงๆเลย สีลอกๆ….

  • truss1 Post on December 24, 2015 at 6:50 am

   #938122

   55555 +100 เลยเห็นด้วยครัช
   นี่ถ้าเป็นเพื่อนผม ผมอยากจะเม้นเค้าไปว่า
   "ไม่เสือ- โน๊ะ"

 5. truss1 Post on December 24, 2015 at 6:48 am

  #938121

  ขอบคุณที่เขียนข่าวให้ข้อมูลครับ

 6. tancub Post on October 17, 2016 at 8:52 pm

  #962029

  ศุกร์นี้เจอกัน Xiaomi ไต้หวัน

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save