fbpx
News

Xiaomi เปิดระดมทุนเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะระดับพรีเมี่ยม Roidmi X30 Pro ราคาเริ่มต้นราว 16,000 บาท

Work from Home อยู่บ้านทุกวันแบบนี้ก็คงหลีกเลี่ยงเรื่องการทำความสะอาดบ้านไม่ได้ แต่พอจะปัดกวาดฝุ่นก็ฟุ้งกระจาย แถมกวาดเสร็จหยิบไม้มาถูก็ต้องผสมน้ำกับน้ำยาเพื่อฆ่าเชื้ออีก โอ้ย..แค่คิดก็วุ่นวายแล้ว วันนี้เราก็เลยมีอุปกรณ์ทำความสะอาดสุดล้ำฟังก์ชันเทพๆ อย่าง Xiaomi Roidmi X30 Pro ซึ่งเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายอัจฉริยะระดับพรีเมี่ยม ที่ตอนนี้กำลังเปิดระดมทุนอยู่บนเว็บไซท์ Indiegogo มาแนะนำกันค่ะ

Roidmi เป็นบริษัทในเครือ Xiaomi ที่เน้นสินค้าประเภทเครื่องดูดฝุ่นระดับพรีเมี่ยมเอาใจพ่อบ้านแม่บ้านยุคใหม่ ด้วยดีไซน์เรียบหรูดูมีระดับ ด้วยตัวเครื่องและท่อดูดที่มีความสูงกำลังดี และสามารถปรับระยะได้ มีด้ามจับแบบถนัดมือ มาพร้อมกับจอ LED ที่แสดงสถานะแบบ Real-time ทำให้รู้ว่ามีแบตเตอรี่อยู่เท่าไหร่ มีอะไรติดอยู่ที่แปรงรึเปล่า แถมยังมีฟังก์ชันอีกมากมาย เป็นได้ทั้งที่ดูดฝุ่น หรือไม้ถูในเครื่องเดียว

สะดวกสบาย สามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมของบ้าน โดยไม่มีสายไฟพันกันไปมาให้เกะกะ

Xiaomi Roidmi X30 Pro จะมีแปรงมาให้ 5 หัว คือ แปรง NEX-V ที่สามารถทำความสะอาดได้ทุกพื้นผิว, แปรงดูดฝุ่นสำหรับพื้นผิวที่เป็นผ้าและสิ่งทอ, แปรงสำหรับดูดขนสัตว์, แปรงสำหรับดูดตามซอก, แปรงจิ๋วไว้ดูดฝุ่นบนสิ่งของในบ้าน และกล่องสำหรับใส่น้ำยาถูพื้น

ฟังก์ชันของ Xiaomi Roidmi X30 Pro ที่โดดเด่นเลย ก็คือ แปรงแบบ NEX-V ซึ่งเป็นแปรงรูปทรงตัว V ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ สามารถทำความสะอาดได้ไม่ว่าจะเป็นพวกผงและสิ่งสกปรกมาก ฝุ่นที่ตกอยู่ตามรอยแยกพื้น หรือฝุ่นที่ฝังตัวอยู่ตามพรมก็สามารถดูดมันขึ้นมาได้

ภาพเปรียบเทียบระหว่างการใช้แปรงดูดฝุ่นธรรมดา และ แปรงดูดฝุ่นรูปทรงตัววี

นอกจากนี้เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi Roidmi X30 Pro ยังมีความเร็วในการหมุนหัวแปรงสูงสุดถึง 800 รอบ/นาที ทำให้แยกไรฝุ่นที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าออกจากโซฟาหรือเตียงที่คุณนั่งนอนกันทุกวันได้ง่ายๆ

และที่เจ๋งไปกว่านั้น คือ เค้ามีชุดแปรงสำหรับแปรงขนสัตว์เลี้ยงมาให้ เอาไว้กำจัดพวกขนสัตว์โดยตรง คือ เอาไปดูดๆ ขนที่หลุดออกมาจากตัวน้องหมาน้องแมวได้เลย ปลอดภัยต่อผิวหนังน้องค่ะ

หรือเอามาแปรงเพื่อดูดขนน้องแมวก็ได้ อ่อนโยน ปลอดภัย 

ในส่วนฟีเจอร์ไม้ถูพื้นจะมีกล่องบรรจุน้ำยาที่มาพร้อมกับแม่เหล็ก ทำให้สามารถถอดและสวมใส่เข้ากับส่วนหัวได้สะดวก แค่ขยับเข้าไปใกล้ๆ กันมันก็จะดูดเข้าล็อคทันทีไม่ต้องก้มลงไปประกอบเอง และยังสามารถเติมน้ำยาฆ่าเชื้อลงไปในกล่องบรรจุได้เลย ทำให้ไม่ต้องวุ่นวายคอยผสมน้ำกับน้ำยาฆ่าเชื้อแยกกัน ประหยัดทั้งเวลา พลังงาน และอุปกรณ์

กล่องน้ำยาถูพื้นที่ใช้แม่เหล็กในการดูดติดกับหัวแปรงถูพื้น

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Roidmi X30 Pro มีมอเตอร์ 435 วัตต์ , กำลังสุญญากาศ 26,500 pa เทียบเท่ากับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 2,500 mAh /72 Wh ซึ่งในการชาร์ต 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้นานถึง 70 นาที แถมยังใช้เวลาในการชาร์ตให้เต็มแค่ 2 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้น โดยผ่านการชาร์ตไร้สายด้วยระบบแม่เหล็ก

เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะรุ่นนี้ยังสามารถเช็คระบบการทำงานได้ผ่านแอป Mijia ซึ่งจะตรวจสอบพลังงานแบตเตอร์รี่ที่เหลืออยู่, ระยะเวลาในการทำความสะอาดได้จากแบตเตอรี่ที่เหลือ, แจ้งเตือนเวลามีฝุ่นเข้าไปติด หรือ แจ้งเตือนการเปลี่ยนไส้กรอง เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถอัพเกรดเฟิร์มแวร์ของระบบได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วจิ้มเท่านั้น

ตอนนี้ Xiaomi Roidmi X30 Pro กำลังเปิดระดมทุนอยู่ที่เว็บไซต์ Indiegogo ซึ่งมีผู้ร่วมระดมทุนไปแล้วกว่า 1 แสนราย และได้เงินทุนมาแล้วทั้งหมด 1.4 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ โดยราคาของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายสุดเจ๋งเครื่องนี้ ถ้าร่วมระดมทุนในช่วง Early Bird จะมีราคาอยู่ที่ราวๆ 16,100 บาท (ราคาขายจริงประมาณ 19,400 บาท) รับประกันการใช้งาน 2 ปี และจะเริ่มส่งของตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป ถ้าหากสนใจก็สามารถเข้าไปร่วมระดมทุนกันได้เลยค่ะ

 

ที่มา GIZMOCHINA , Indiegogo  

2 Comments

 1. FordRaptor Post on May 1, 2020 at 9:11 am

  #1019374

  ซื้อของ Samsung , Dyson จบ

  มีเซอร์วิสต่างๆพร้อม

 2. Facebook Profile photo

  Aon Ja Post on May 1, 2020 at 6:57 pm

  #1019387

  feature แลดูน่าสนค่ะ

Leave a Reply

To Top