ได้รับข่าวเรื่องงานแข่งขัน Samart Innovation Awards มาจากทาง Samart ซึ่งปีนี้จัดเป็นปีที่ 7 แล้ว เห็นว่าเกี่ยวเนื่องกับแอนดรอยด์ (Mobile Application) ด้วยเลยเอามาบอกต่อให้ฟังครับ

กิจกรรมดีๆของชาวไอที กับเวทีประชันคนมีกึ๋นด้านซอฟต์แวร์ ในโครงการ “SIA”


บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมประกวดความคิดสร้างสรรค์ในด้านการออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ ในงาน Samart Innovation Awards 2010 ครั้งที่ 8 ซึ่งในปีนี้จะยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เนื่องจากบริษัทฯได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โปรดเกล้าฯพระราชทานรางวัลให้แก่ทีมชนะเลิศเป็นปีแรก หลังจากบริษัทฯได้ดำเนินการประกวดต่อเนื่องมาถึง 7 ปีแล้ว

โครงการในปี 2010 นี้ ได้แบ่งการประกวดออกเป็น 2 ประเภท คือ Mobile Phone Application และ Business Software และยังคงเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นทั้งนิสิตนักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่สนใจด้านซอฟต์แวร์ ซึ่งความเข้มข้นของโครงการ SIA อยู่ที่การตัดสินของคณะกรรมการที่มีถึง 3 รอบ ที่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนผู้บริหารระดับสูงจากหน่วยงานธุรกิจที่เกี่ยวข้อง อาทิ คณะกรรมการจากซอฟต์แวร์พาร์ค, เน็คเท็ค, ซิป้า, สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ , ซันไมโคร ซิสเต็ม ฯลฯ รวมทั้งทีมงานจากกลุ่มบริษัทสามารถ

สำหรับผลงานที่ผ่านการคัดเลือกให้ได้รับรางวัล จะได้ข้อเสนอพิเศษจากบริษัทฯ ในการทำธุรกิจร่วมกัน สิทธิพิเศษในการเข้าร่วมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ และโครงการบ่มเพาะธุรกิจซอฟต์แวร์ กับเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย รวมทั้งเงินรางวัลต่างๆรวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท ที่สำคัญสูงสุดคือความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติประวัติให้กับตนเอง จากถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ฯ

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดโครงการ Samart Innovation Awards 2010 ได้ที่เว็บไซด์ http://www.samartsia.com หรือที่โทรศัพท์หมายเลข 0-2502-6522 / 0-2502-8183

งานนี้อยากแนะนำให้น้องๆนิสิตนักศึกษาที่กำลังสนใจการเขียนโปรแกรมบน Android เข้าไปร่วมแข่งด้วยมากๆ เพราะว่าทั้งเวทีและโอกาสดีๆ เมืองไทยถือว่ามีไม่มากเลย นานๆทีถึงจะโผล่มาทีก็ต้องรีบคว้าไว้เน้อออ

รายละเอียดไปอ่านกันเองในเว็บนะคร้าบบกระผม 🙂