หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 4 วางขายไปได้ราวๆ 1 เดือน ก็มีรายงานข่าวจากทางเกาหลีว่า Samsung สามารถทำยอดขายจาก Galaxy Note 4 ไปได้ราวๆ 4.5 ล้านเครื่องจากทั่วโลกหลังจากวางขายเป็นครั้งแรก (26 กันยายน) ต่ำกว่าตอนที่ Galaxy Note 3 ทำได้ในเดือนแรกราว 5 แสนเครื่อง ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากที่ Galaxy Note 4 เริ่มวางขายในเกาหลีและจีนเป็นหลัก และเพิ่งขยายไปประเทศอื่นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

สถิติยอดขาย 5 ล้านเครื่องต่อจำนวนเวลาที่ใช้ของ Galaxy Note Series 

  • Galaxy Note : 5 เดือน
  • Galaxy Note 2 : 2 เดือน
  • Galaxy Note 3 : 1 เดือน

ตัวเลข 4.5 ล้านเครื่องนี้น่าจะยังไม่รวมถึง Galaxy Note Edge ญาติใกล้ๆกันของ Galaxy Note 4 ที่มีหน้าจอด้านข้าง แต่ยอดก็ไม่น่าจะเยอะมากนัก เพราะว่าขายเพียงบางประเทศเท่านั้น และสำหรับยอดขาย 5 ล้านเครื่องนี้ แม้ว่าจะน้อยกว่า Galaxy Note 3 แต่หลายๆที่ยังวิเคราะห์ว่า Galaxy Note 4 ยังรักษาโมเมนตัมเอาไว้ได้ มีคนสนใจอยู่เยอะ และน่าจะมียอดขายดีขึ้นมากเมื่อกระจายไปยังยุโรปและอเมริกาได้แบบเต็มที่

อย่างไรก็ดี Samsung น่าจะเดิมพันกับ Samsung Galaxy Note 4 อยู่พอสมควร เนื่องจากผลประกอบการในปีนี้ไม่เติบโตเท่าไหร่นัก แถมในไตรมาส 3 ที่ผ่านมาก็มีรายงานว่ารายรับลดลงอีกต่างหาก แฟนๆของค่ายนี้ก็อย่าลืมเอาใจช่วย และบอกต่อถ้าใช้แล้วดีด้วยนะครับ 🙂

 

source: G4Games via GSMArena