ซัมซุงประเทศไทยเพิ่งจะเปิดตัว Galaxy A5 (2016) กับ Galaxy A7 (2016) พร้อมราคาวางจำหน่ายไปได้ไม่นาน พร้อมกับประกาศว่าจะไม่นำเข้า Galaxy A9 มาขาย ก็นึกว่าจะจบครบชุดตระกูล Galaxy A ซะแล้ว แต่ข่าวล่าสุดกลับมีข้อมูลระบุว่าซัมซุงกำลังผลิตมือถือตระกูล Galaxy A อีกรุ่นนึงนั่นก็คือ Galaxy A9 Pro

รายงานจาก Sam Mobile ระบุว่าทางเว็บไซต์ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับ Galaxy A9 Pro (อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงชื่อภายหลัง) มาว่ารุ่นนี้จะใช้รหัสโมเดลคือ SM-A9100 ต่างจาก Galaxy A9 ที่ใช่รหัส SM-A9000 สำหรับรายละเอียดสเปคนั้นยังไม่มีข้อมูลปล่อยออกมาแต่คาดว่า Galaxy A9 Pro นั้นจะเป็นรุ่นอัพเกรดสเปคให้สูงกว่า Galaxy A9 ธรรมดา เช่น อาจจะมีหน้าจอใหญ่ขึ้น หรือมีความละเอียดจอสูงขึ้น หรืออาจจะเปลี่ยนชิปประมวลผลให้เป็นรุ่นสูงกว่าเดิม

Galaxy A9 Pro นั้นก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ซัมซุงผลิตมาเพื่อวางขายในประเทศจีน แต่ก็ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นรุ่นที่ผลิตเตรียมไว้ขายประเทศอื่นๆ ด้วย ซึ่งก็ชวนให้คิดว่าการที่ซัมซุงไทยไม่นำเข้า Galaxy A9 มาขายนี่อาจจะเพราะเตรียมเอา Galaxy A9 Pro เข้ามาขายแทนหรือเปล่า เอาเป็นว่ารอข่าวอีกสักระยะน่าจะได้รู้กันครับว่าข้อมูลจริงเท็จแค่ไหน และจะเข้าไทยหรือไม่

 

ที่มา: Sam Mobile