fbpx
News

Samsung ออกแอปใหม่ Dropship สามารถแชร์หรือส่งไฟล์ไปยังอุปกรณ์ใดก็ได้ (รวมถึง iPhone ด้วย)

ดูเหมือนว่าที่ Samsung เคยพูดไว้ว่าจะพัฒนาเทคโนโลยีที่มีประโยชน์ให้ทุกคนได้ใช้กันจะไม่เกินจริงซะทีเดียวค่ะ เพราะล่าสุด Samsung ได้เปิดตัว App Dropship สำหรับใช้ในการรับ และส่งไฟล์ไปยังอุปกรณ์อื่นอย่างง่าย ใช้งานได้กับโทรศัพท์ Android เครื่องอื่นและแม้แต่ iPhone เองก็ยังรับได้ด้วย

บริษัทเกาหลีใต้ของ Samsung ได้ประกาศเปิดตัว Dropship module เป็นหนึ่งในแอปที่อยู่ใน Good Lock เป็นแอปปรับแต่งสำหรับ Samsung Galaxy ดั้งเดิมอยู่แล้วค่ะ แต่นำมาช่วยให้ผู้ใช้งานเกาหลีใต้ใช้แชร์ไฟล์ระหว่างโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Galaxy หรือ แท็บเล็ต Android อื่น ๆ รวมไปถึง iPad, iPhone อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

ใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อถ่ายโอนไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ แต่จะไม่เร็วเท่ากับ Nearby Share หรือ Quick Share ซึ่งใช้บลูทูธและ Wi-Fi ในการถ่ายโอนไฟล์

เมื่อเราติดตั้งเสร็จแล้ว ทางแอปจะให้เราเลือกไฟล์ที่ต้องการจะแชร์ หลังจากนั้นมันจะสร้างลิงค์และ QR โค้ดให้เรา

เพื่อส่งให้กับอีกอุปกรณ์เพื่อรับไฟล์อื่น ๆ เข้ามา และข้อจำกัดในการส่งไฟล์สามารถถ่ายโอนไฟล์ได้แค่ 5GB ต่อวันเท่านั้นค่ะ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย Dropship ยังให้เรากำหนดระยะเวลาที่ใช้สำหรับความพร้อมในการใช้งานอีกด้วย

 

ข้อจำกัดอีกอย่างหนึ่งน่าจะเป็นข้อกำหนดของ Android 13 แม้จะรันการใช้งานบน One UI 5.0 ในการใช้แอปนี้ ตัว Good Lock ยังใช้งานไม่ได้ในหลายประเทศและสำหรับโทรศัพท์ระดับเริ่มต้นที่ไม่ได้ใช้เสปคแรงขึ้นมาหน่อยก็อาจจะใช้ไม่ได้ค่ะ

แม้ว่าตัวแอปจะมีประโยชน์ ทำออกมาให้เอื้อต่อการใช้งานแต่ก็มีข้อจำกัดอยู่ดี ในตอนนี้ Samsung ยังไม่ได้ระบุด้วยว่าจะเปิดให้ประเทศอื่นใช้งานตอนไหนบ้างเพราะมีแค่เกาหลีใต้เท่านั้น ยังรวมไปถึงรุ่นของมือถือ

เราก็ต้องมารอดูกันค่ะ ว่าจะเปิดให้เข้ามาในบ้านเราเมื่อไหร่ ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมเราจะรีบมาอัพเดทให้ทันที

ที่มา : sammobile

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save