ตั้งแต่เทคโนโลยีการชาร์จไร้สายเริ่มเป็นที่นิยมและมือถือหลายๆรุ่นก็เริ่มรองรับระบบนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งความสะดวกของการชาร์จไร้สายก็คือเราไม่ต้องคอยเสียบคอยดึงสายชาร์จให้ช่อง USB หลวมนั่นเอง แต่ข้อจำกัดอย่างนึงก็คือมันสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้แค่ทีละอันเท่านั้นเอง ตอนนี้ Samsung ก็เลยทำการจดสิทธิบัตรแท่นชาร์จไร้สายที่สามารถชาร์จอุปกรณ์ได้พร้อมกัน 2 ชิ้นแล้ว

ในสิทธิบัตรที่ Samsung ได้ยื่นจดไปนั้น เรียกว่า “Dual Wireless Charging Pad” หรือแปลง่ายๆว่า “แท่นชาร์จคู่แบบไร้สาย” ที่ล้ำกว่าแท่นชาร์จไร้สายทั่วๆไปเพราะมันสามารถชาร์จอุปกรณ์ที่รองรับระบบนี้ได้ 2 ชิ้น พร้อมกัน

ซึ่งเจ้าแท่นชาร์จตัวนี้รองรับการใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่ใช้ระบบชาร์จไร้สายแบบ Qi ได้อีกด้วย นั่นหมายความว่า Dual Wireless Charging Pad ใช้ได้กับมือถือทุกรุ่น  รวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆอย่างพวก Smart Watch อีกเช่นกัน ส่วนรูปร่างของแท่นชาร์จตามที่เห็น ยังคงมีรูปร่างเป็นแท่นกลมเหมือนกันแท่นชาร์จทั่วๆไป แต่ว่ามีขนาดใหญ่พอที่จะวางอุปกรณ์ได้ 2 ชิ้น

ก็ยังไม่แน่ว่าเราจะได้เห็นแท่นชาร์จคู่ไร้สายในเร็วๆนี้รึเปล่านะ เพราะ Samsung ก็พึ่งจะอยู่ในขั้นจดสิทธิบัตรเท่านั้นเอง หรือไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นเจ้าแท่นชาร์จคู่ตัวนี้เปิดตัวพร้อมๆกับ Galaxy S9 ในปีหน้าก็ได้

 

ที่มา : Digitaltrends