fbpx
News

Samsung มีแผนใส่ฟีเจอร์ใหม่ๆ ลงใน Galaxy A ก่อน จากนั้นค่อยเอาไปต่อยอดในรุ่นเรือธง

ตั้งแต่นานนมมาแล้ว เวลาเราได้เห็นฟีเจอร์หรือลูกเล่นอะไรใหม่ๆ ล้ำๆ ของเหล่ามือถือทั้งหลาย มันมักจะมากับมือถือระดับเรือธงที่มีสเปคระดับไฮเอนด์กันทั้งนั้น จากนั้นถึงจะเริ่มเอามาใส่ให้กับมือถือระดับต่ำลงมา แต่ต่อจากนี้ดูเหมือนว่าแบรนด์เกาหลียักษ์ใหญ่ที่มักจะมีฟีเจอร์ล้ำๆ อย่าง Samsung จะเริ่มเปลี่ยนแผนด้วยการเอาฟีเจอร์ใหม่ๆ ไปใส่ให้กับมือถือระดับกลางซะก่อน จากนั้นถึงจะเอามาให้ฝั่งเรือธงได้ใช้กันบ้าง

จากการให้สัมภาษณ์ของ DJ Koh หัวหน้าแผนกมือถือของ Samsung บอกว่าต่อจากนี้ไป เราจะเริ่มเปลี่ยนแปลงการพัฒนามือถือ โดยจะโฟกัสไปที่มือถือระดับกลางอย่างซีรีส์ Galaxy A ก่อน หลังจากนั้นค่อยเอามาใช้กับมือถือเรือธงซีรีส์ Galaxy S และ Note จากที่เมื่อก่อนจะกลับกันคือฟีเจอร์ใหม่ๆ จะมีใน S และ Note จากนั้นอีกซักถึงปล่อยมาให้ Galaxy A ซึ่งมีราคาอยู่ที่ประมาณหมื่นต้น – หมื่นกลางได้ใช้บ้าง

โดย DJ Koh บอกว่า ที่เราต้องเปลี่ยนแผนการตลาดในครั้งนี้ เพราะต้องการดึงดูดผู้ใช้หน้าใหม่ที่เป็นวัยรุ่นไปจนถึงผู้ที่มีงานทำแล้ว แต่ยังไม่มีงบมากพอในการซื้อมือถือเรือธงราคาแพง และยังอยากได้มือถือที่มีเทคโนโลยีเจ๋งๆ อยู่ (ดูได้จากยอดขายของ Galaxy A ที่มีมากกว่า Galaxy S ในบ้านเกิดตัวเอง) แต่ก็ต้องลุ้นกันต่อไปอีกว่าแผนการใหม่ของ Samsung จะไปได้ดีรึเปล่า เพราะหลายๆ คนก็น่าจะรู้อยู่ว่ามือถือระดับกลางไปจนถึงระดับล่างของ Samsung มักจะมีสเปคที่สู้มือถือราคาระดับเดียวกันของแบรนด์อื่นๆ อย่าง OPPO, vivo, Huawei และเจ้าตลาดมือถือราคาประหยัดอย่าง Xiaomi ไม่ได้เลย

ก็ต้องรอดูกันว่า Galaxy A9 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ จะมีฟีเจอร์อะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ใส่เข้ามาให้ได้ว้าวกันรึเปล่า…และถ้าฟีเจอร์เหล่านั้นได้รับการตอบรับที่ดีเราก็จะได้เห็นฟีเจอร์เหล่านั้นใน Galaxy S และ Note ต่อไป

 

ที่มา : Androidauthority, Theverge

6 Comments

 1. so_ang Post on September 4, 2018 at 4:00 pm

  #997749

  อ่าว จัดให้รุ่นกลางก่อนซะงั้น

 2. tra33372 Post on September 4, 2018 at 4:18 pm

  #997750

  ทำไมไม่ใส่มาพร้อมๆกันเลยหล่ะ แหม่เหตุผลต้องการผู้ใช้หน้าใหม่ งบไม่ถึง มันเลยต้องใส่ใน series A ก่อน 

  แปลกๆนะ

 3. Ruscal Post on September 4, 2018 at 6:48 pm

  #997758

  ผมว่ามาถูกทางแล้วนะ  เพราะสเปคซัมซุง สู้ค่ายอื่นๆ ไม่ได้จริงๆ

  จะอาศัยชื่อแบรนด์ตลอดก็ไม่ได้  ค่ายจีนเริ่มตามมาติดๆแล้ว

  ผมคนนึงล่ะที่ไม่สนใจรุ่นกลางๆ ล่างๆ ของ Samsung Huawei เลย

 4. Onmyouza Post on September 4, 2018 at 7:55 pm

  #997760

  ผมเชื่อ!!! Note 8 ไม่มี Atmos แต่ J6 มี ฟวย

 5. newgen Post on September 5, 2018 at 7:08 am

  #997771

  Samsung ถ้าเป็นรุ่นท้อปพวกตระกูล S note นี่ผมก็ว่ายังดีกว่าค่ายอื่นอยู่นะถ้าเทียบสเปคกันจริง แต่ถ้าไม่ใช่นี่ห่วยกว่ายี่ห้ออื่นหมด พวกตระกูล  A  อย่างเนี้ย คือกล้าตั้งราคาขายมาได้นะ มือถือจีน Huawei oppo vivo ราคาถูกกว่า ได้ดีกว่าหมด

 6. Kohaku Post on September 5, 2018 at 10:11 am

  #997778

  ก็รุ่นกลางโดนมือถือจีนตีกินหมดแล้วไง  ไม่ปรับ spec สู้ก็ขายไม่ออก

Leave a Reply

To Top