ช่วงนี้กระแสมือถือจอพับกำลังดุเดือดจริง ๆ  ไม่ว่าจะค่ายไหนก็ทำออกมาแข่งกันเพียบ ทำให้มีข่าวลือจากค่าย Samsung ภายในปีนี้เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ โดยมีแผงหน้าจอแบบ Tri-Fold 3 ทบ เปลี่ยนจากสมาร์ทโฟนขนาดกะทัดรัดเป็นแท็บเล็ตได้ 

สมาร์ทโฟน Galaxy tri-fold อาจเปิดตัวในปลายปีนี้

ข่าววงในจาก  Yogesh Brar เปิดเผยถึงสมาร์ทโฟนจอพับ Tri-Fold แบบ 3 ทบ อาจเปิดตัวก่อนสิ้นปี พร้อมการมาของ Galaxy Z Flip 5 ,Galaxy Z Fold 5 และสำหรับใครที่รอคอย Galaxy S23 FE  ของ Samsung อยู่ซึ่งปีนี้จะไม่มีการเปิดตัวอีกต่อไป

ยังไม่มีใครทราบถึงรายละเอียดเกี่ยวกับสเปค และการทำงานของมือถือจอพับรุ่นใหม่ว่าเป็นอย่างไร แต่คาดว่าสามารถเปลี่ยนจากสมาร์ทโฟนขนาดกะทัดรัดเป็นแท็บเล็ตหน้าจอขนาดใหญ่ได้ด้วยหน้าจอ OLED แบบพับได้พร้อมบานพับ 2 ข้าง ทำให้เราตั้งหน้าตั้งตารอว่า Samsung จะมีแผนจัดการกับน้ำหนัก และความหนาของตัวเครื่องยังไงบ้าง รวมไปถึงความทนทานในการใช้งาน

ในส่วนราคาอาจสูงขึ้นกว่ารุ่น Galaxy Z Flip ที่วางขายอยู่ในปัจจุบัน  ซึ่งตามรายงาน Galaxy Z Flip 5 และ Galaxy Z Fold 5 จะใช้บานพับ water droplet-shaped แบบใหม่อีกด้วย ช่วยให้หน้าจอด้านในสามารถพับได้ในรัศมีที่กว้างขึ้น ทำให้เรามองเห็นรอยพับได้น้อยกว่าใน Galaxy Z Flip 4 และ Galaxy Z Fold 4 นอกจากนี้ยังใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 2  พร้อม IPX8 สำหรับการกันน้ำ สุดท้ายแล้วเราต้องมาลุ้นกันอีกทีว่าสมาร์ทโฟนจอพับ 3 ทบจะมาจริงมั้ย แล้วหน้าตาจะเป็นยังไงบ้าง ไม่แน่อาจมีเซอร์ไพรส์ให้แฟน ๆ กันอีก

 

ที่มา : sammobile